Thoát Khỏi Nhị Nguyên

THOÁT KHỎI NHỊ NGUYÊN

Vũ trụ của chúng ta được hình thành trên nền tảng nhị nguyên. Vậy nhị nguyên là gì? Nhị nguyên là vạn sự trên đời đều có mặt đối lập của nó như 2 mặt của đồng xu vậy.

Các bạn xem bảng dưới đây để hiểu về các trạng thái của nó nhé:

THIỆN ÁC
CÁC TRẠNG THÁI CỦA TÂM
AN LẠC BẤT AN
BAO DUNG HẸP HÒI
BAN THƯỞNG TRỪNG PHẠT
ĐOÁN TRƯỚC BẤT NGỜ
BIẾT ĐỦ ĐÒI HỎI
BIẾT ƠN VÔ ƠN
BIẾT TRƯỚC KINH NGẠC
BÌNH THẢN LO LẮNG
BÌNH TĨNH KÍCH ĐỘNG
BÌNH ỔN KINH HÃI
CAO TRÀO SUY THOÁI
CAN ĐẢM YẾU ĐUỐI
CẢM THÔNG VÔ CẢM
CHẤP NHẬN THAN VÃN
CHÚ TÂM PHÂN TÂM
CÓ MỤC ĐÍCH KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH
CÔNG BẰNG BẤT CÔNG
DŨNG CẢM ĐỚN HÈN
ĐẠO LÝ VÔ LÝ
ĐẦY ĐỦ THIẾU THỐN
ĐỀ CAO COI THƯỜNG
ĐỊNH HƯỚNG VÔ PHƯƠNG
ĐÚNG SAI
ĐƯƠNG ĐẦU TRỐN TRÁNH
ĐƯƠNG VỊ THOÁI VỊ
ÊM ĐỀM DẬY SÓNG
GIÀU NGHÈO
GIÁC NGỘ VÔ MINH
HẠNH PHÚC KHỔ ĐAU
HÀI LÒNG BẤT MÃN
HÂN HOAN BUỒN BÃ
HI VỌNG TUYỆT VỌNG
HIỀN LÀNH NÓNG GIẬN
HÒA THUẬN MÂU THUẪN
KHIÊM TỐN KHOE KHOANG
KHOAN DUNG THỊNH NỘ
KHỎE YẾU
LẠC QUAN BI QUAN
LÀM CHỦ PHỤC TÙNG
MẠNH MẼ YẾU ĐUỐI
MAY MẮN ĐEN ĐỦI
MONG CHỜ HỐI TIẾC
MỚI MẺ NHÀM CHÁN
NGẤT NGÂY ĐĂM CHIÊU
NGHỊ LỰC CHÁN NẢN
NGƯỠNG MỘ KHINH MIỆT
NHẤT TÂM VÔ TÂM
NHIỆT HUYẾT LÃNH ĐẠM
NIỀM VUI NỖI BUỒN
QUEN BIẾT XA LẠ
SUNG SƯỚNG KHỐN KHỔ
TÁN THÀNH PHẢN ĐỐI
THÍCH THÚ CHÁN GHÉT
THUẦN KHIẾT ĐEN TỐI
TRÍ TUỆ NGU DỐT
TÔN KÍNH BẤT KÍNH
TÔN TRỌNG XEM THƯỜNG
TIẾT LỘ CHE GIẤU
TỐT LÀNH XẤU XA
THA THỨ CHẤP NHẶT
THẬT LÒNG THƯƠNG HẠI
THÂN THUỘC XA LẠ
THOẢI MÁI ỨC CHẾ
THƯ THÁI BẤN LOẠN
TIN CẬY NGHI NGỜ
TIN TƯỞNG ĐỀ PHÒNG
TÍCH CỰC TIÊU CỰC
TỪ BI ÁC ĐỘC
TRAO QUYỀN KHÔNG TRAO QUYỀN
TỰ HÀO TỰ TRÁCH
TỰ NGUYỆN MIỄN CƯỠNG
TUÂN THỦ CHỐNG ĐỐI
TIẾT ĐỘ VÔ ĐỘ
TỰ TIN TỰ TI
ỦNG HỘ PHẢN ĐỐI
VÔ NGẠI E NGẠI
VUI VẺ BUỒN RẦU
VUI LÒNG MẤT LÒNG
VINH QUANG NHỤC NHÃ
YÊN TÂM LO ÂU
XÂY DỰNG HỦY HOẠI
YÊU THƯƠNG GHÉT BỎ
CÁC TRẠNG THÁI CỦA THÂN
ẨM KHÔ
BÊN PHẢI BÊN TRÁI
BÉO GẦY
CAO THẤP
CĂNG CO
CHĂM CHỈ LƯỜI BIẾNG
CƯỜI KHÓC
DỄ CHỊU KHÓ CHỊU
DƯƠNG ÂM
DUỖI GẬP
ĐỘNG TĨNH
ÊM ÁI LỞM CHỞM
GIAO TIẾP XA LÁNH
KẾT HÔN ĐỘC THÂN
KÍN ĐÁO TRẦN TRỤI
KHOAN KHOÁI ĐAU ĐỚN
KHỎE ỐM
LỎNG RẮN
MỀM CỨNG
MỊN THÔ
NGÀY ĐÊM
NÓNG LẠNH
NAM NỮ
NHANH CHẬM
PHẲNG GỒ GHỀ
RÕ RÀNG MÙ MỊT
SÁNG TỐI
SẠCH BẨN
SỐNG CHẾT
THOÁNG
TIẾN HÓA THOÁI HÓA
TRẮNG ĐEN
Ý THỨC VẬT CHẤT

LUẬT NHỊ NGUYÊN:

Mọi thứ đều có tính hai mặt và những yếu tố đối lập với nó cũng như Ánh Sáng và Bóng Tối, tích cực và tiêu cực, chân lý và nghịch lý, duy vật và duy tâm, ưu điểm và yếu điểm…

Cuộc sống vốn chỉ là các cảm nhận, còn cuộc đời thì chỉ là các bài học. Nếu trên đời này không có ánh sáng thì ai mà hiểu được bóng tối là gì. Cũng giống như hỏi con cá nước là gì thì nó cũng chịu chết vì nó có bao giờ lên bờ đâu mà biết.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Đóng Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Tất cả hỗ trợ cho nhau, có cái này chúng ta mới biết được tính chất và sự tồn tại của cái kia. Cái “Có” hỗ trợ cho cái “Không” và cái “Không” hỗ trợ cho cái “Có”.

Luật Nhị Nguyên được thiết kế ra để linh hồn có thể lựa chọn được cái mình muốn trải nghiệm và chọn sáng tạo ra Mình Là Ai dựa trên sự đối lập nhị nguyên được đặt ra. Linh hồn sẽ không thể lựa chọn khi chỉ có một “sự lựa chọn” duy nhất. Có chiến tranh chúng ta mới biết thế nào là hòa bình… Có thù ghét chúng ta mới biết thế nào là yêu thương… Trong chân lý có nghịch lý, trong Sáng có Tối… Trong tích cực có tiêu cực, trong cái “không chuyển động” lại có “sự chuyển động”…

Ngay cả thiên thần còn có Thiên Thần Ánh Sáng và Thiên Thần Bóng Tối.

Mỗi vấn đề, mỗi sự kiện đều có tính hai mặt của nó tùy thuộc vào sự nhìn nhận của mỗi người theo khía cạnh mà chúng ta quan sát. Hai mặt “tốt” hay “xấu”, đó luôn là xu hướng mà nhân loại hay đánh giá về vấn đề.

Bên cạnh đó, nhân loại thường có xu hướng đồng hóa mọi thứ, tuy nhiên, vấn đề chúng ta cần xem xét không phải là đồng hóa, mà là chấp nhận sự tồn tại của tính hai mặt đối lập. Việc chúng ta cần làm là tập trung vào những điều tốt đẹp mà bạn muốn trải nghiệm vì có những thứ chúng ta không thể nào đồng hóa theo ý muốn của mình được.

Khi nâng cao nhận thức, chúng ta sẽ thấy rõ được vấn đề và sẽ không còn vướng mắc vào sự phán xét cái thiện và cái ác, ánh sáng và bóng tối nữa. Và từ đó, chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận tính Nhị Nguyên Thần Thánh của Vụ Trụ hơn.

Và chẳng có lý do nào để phán xét một sự kiện, hay vấn đề cả. Mọi thứ được thiết kế đều là vì có chủ ý riêng, vì một lý do tối cao nào đó.

Dĩ nhiên, ai trong chúng ta chắc hẳn cũng đều tồn tại góc Sáng và góc Tối, tích cực và tiêu cực bên trong mình, quan trọng là chúng ta chọn phát huy cái nào và thể hiện nó ra mà thôi.

Sai lầm của chúng ta là cứ học đi học lại một bài học mãi không thuộc. Học từ kiếp này học sang kiếp khác mà vẫn liên tục lặp lại sai lầm cũ. Tất nhiên cũng phải kể đến vấn đề con người hiện nay đang đi học thông qua việc luân hồi tái sinh là rất kém hiệu quả. Hiện nay mọi người đều có thể đắc đạo chỉ trong một kiếp, cơ hội như thế này nên dành chút thời gian nghiên cứu và tìm hiểu xem thực sự mình có mong muốn điều này không?

Khi đã học xong các bài học này chúng ta sẽ bước trên một giai đoạn mà người ta vẫn hay gọi là "Thức tỉnh - Giác ngộ" và bắt đầu trên hành trình trở lại là chính mình, là linh hồn của mình, là bản chất của thượng đế, là phật tính, là cái thánh thiện ban sơ. Đây là một giai đoạn thú vị với hầu hết các linh hồn vì đó là giai đoạn mà bạn được trải nghiệm, nhận ra bản chất 2 mặt của nhị nguyên, thực sự thoát khỏi nhị nguyên, không còn vướng mắc, không còn phân biệt.

Cuộc sống trở nên tươi đẹp dù bạn đứng dưới bất kỳ góc nhìn nào. Bạn chấp nhận mọi chuyện đến với mình như những bài học, bạn cho đi nhiều hơn, thiện lành hơn, vui vẻ hơn, an lạc, hạnh phúc... Nói chung là tất cả các trạng thái ở bên THIỆN sẽ đều là trạng thái TÂM tích cực của bạn. Bạn sẽ hạnh phúc vì sở hữu hàng trăm các trạng thái tích cực bởi tâm sinh. Bạn sẽ hoàn toàn thoát khổ vì trong bạn không còn chỗ dành cho tiêu cực nữa.

Mọi thứ sẽ rõ ràng, bạn sẽ nhận ra bản chất của đời sống này, các quy luật, sự vận động... Càng đi bạn sẽ càng thấy thế giới rộng lớn còn chúng ta thật nhỏ bé biết bao. Ở giai đoạn này bạn sẽ bắt đầu một cuộc hành trình mới, hành trình vĩ đại của linh hồn, chặng đường tiến thẳng đến CHÂN LÝ. Là một quãng đường dài nhưng đầy vinh quang, bạn sẽ được tỏa sáng theo cách mà bạn muốn, ai ai cũng yêu thương bạn và cuộc sống chỉ còn sự sáng tạo, niềm vui và tiếng cười.

Hoàng Nhật Minh

Cám ơn sự hỗ trợ, động viên để duy trì và phát triển website. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Thư Viện Sách NóiTủ Sách Tâm Linh