Khoa Học Thiền Nằm - Cân Bằng Chữa Bệnh
Khoa Học Thiền Nằm - Cân Bằng Chữa Bệnh Khoa Học Thiền Nằm - Cân Bằng Chữa Bệnh

KHOA HỌC THIỀN NẰM - CÂN BẰNG CHỮA BỆNH

DẪN NHẬP:

Các bạn hẳn ai cũng rõ công dụng của thiền trong vấn đề sức khỏe nhưng không mấy ai rõ cách thức cụ thể nó chữa bệnh như thế nào. Và phương pháp thiền như thế nào để tác dụng chữa bệnh đạt hiệu quả tối đa. Hôm nay tôi sẽ mang đến cho các bạn một góc nhìn mới về thiền chữa bệnh, nguyên lý và phương pháp thực hành.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu lịch sử hình thành vũ trụ: Từ thủa hồng hoang khi vũ trụ chưa hình thành chỉ tồn tại một trí tuệ siêu việt đó là trí tuệ của tự nhiên. Trí tuệ này bao gồm các quy luật, hằng số, phương thức vận động để có thể hình thành vũ trụ bao la như chúng ta thấy hiện nay. Nói về vũ trụ thì quá là rộng lớn nên tôi sẽ khép sự phân tích của mình trong quy luật vận động của hệ mặt trời để các bạn có thể dễ hiểu và dễ hình dung hơn.

Chúng ta đều biết sự sống thì quá là đa dạng nhưng tựu chung sự sống chỉ có thể hình thành nếu âm dương được cân bằng. Trong hệ mặt trời này những hành tinh quá nóng hoặc quá lạnh thì đều là hành tinh chết, chỉ có trái đất của chúng ta với nhiệt độ bề mặt ổn định duy trì nước ở trạng thái lỏng và khí là phù hợp cho sự sống nảy sinh. Để cây có thể sống khỏe mạnh cần có đủ các yếu tố cần thiết như: đất (dinh dưỡng), nước (vận chuyển dinh dưỡng), lửa (nắng), gió (thụ phấn), không khí (trao đổi chất). Chỉ cần một trong 5 yếu tố trên không hài hòa đều dẫn đến sự phát triển không bình thường ở thực vật. Ví dụ như đất cằn thì cây không lớn được, thiếu nước thì khô mà thừa nước thì úng, quá nắng thì cháy lá mà thiếu nắng thì không quang hợp được, thiếu gió thì không thụ phấn được mà thừa gió thì đổ cây, thiếu CO2 và Oxi thì không có sự trao đổi chất cây cũng sẽ chết.

Các bạn cũng biết cơ thể con người là 1 tiểu vũ trụ, là một thành phần sinh mệnh thuộc về tự nhiên nên chúng ta cũng cần có đủ các yếu tố, đặc tính của sự sống giống như tự nhiên. Con người sẽ mắc bệnh nếu cơ thể bị mất quân bình. Ví dụ như ăn nóng thì nhiệt, mà ăn lạnh thì cúm, thiếu dinh dưỡng thì cơ thể phát triển không đồng đều - thừa thì bị gout, thiếu nước thì sẽ chết mà thừa nước thì cơ thể quá tải, cơ thể có nhiệt độ trung bình 37 độ C (thấp hơn hoặc cao hơn nhiệt độ này thì đều có vấn đề), khí huyết tắc nghẽn không lưu thông thì gây ra bệnh tật, hơi thở không cân bằng hài hòa thì dẫn đến sức khỏe suy giảm.

Vậy làm thế nào để cơ thể có thể được khỏe mạnh và luôn giữ ở trạng thái tốt nhất có thể? Đó là học cách quân bình lại cơ thể. Quân bình cơ thể đến từ rất nhiều yếu tố có thể kể đến như: ăn, uống, ngủ, nghỉ, vận động, thiền định... Vậy ăn như thế nào cho cân bằng, uống nước gì thì tốt, uống bao nhiêu thì đủ, ngủ như thế nào là khoa học, nghỉ ngơi, tập luyện ra sao, Thiền định như thế nào (tĩnh cái trí, phải biết rằng khi não suy nghĩ tốn năng lượng bằng thắp 1 bóng đèn 21 W).

Theo nguyên lý tự nhiên thì cái gì dùng nhiều sẽ nhanh hỏng, con gì hoạt động nhiều thì mau chết. Ví dụ như thỏ tuổi thọ chỉ có 1-2 năm, rùa thì chậm chạp nhưng tuổi thọ lên đến 1 vài trăm năm. Vận động viên điền kinh thì hay bị đau tim, đau xương khớp vì bị hoạt động quá tải, người khỏe mạnh nằm im 1 chỗ vài tuần thì không thể tự đứng lên đi lại được nữa (Cứng cơ). Thế nên cái gì quá đều không tốt, hãy làm mọi thứ trong quân bình và hài hòa. Nếu để ý các bạn sẽ thấy mấy môn thể dục dưỡng sinh động tác rất chậm nhưng uyển chuyển (như Thái cực quyền chẳng hạn).

-------- PHƯƠNG PHÁP THIỀN CÂN BẰNG:

Điều đầu tiên tôi xin giải thích tại sao lại đặt tên là thiền cân bằng? Thân thể chúng ta được chia làm 2 phần trái và phải. Não trái điều khiển bên phải và não phải điều khiển bên trái. Cơ thể bạn luôn có một trạng thái được phản hồi về não đó là trạng thái cân bằng của thân thể. Ví dụ như khi bạn đứng mà hơi nghiêng về phía trước (mất cân bằng) thì hàng loạt các bó cơ ở chân, sườn tự động được kích hoạt để giữ thân thể không bị đổ nhào về phía trước. Cơ chế này hoạt động rất vi tế và thường không phụ thuộc vào ý thức của bạn, nó vận hành tự động như một loại bản năng. Vì lẽ đó mà nhiều người không hề có ý thức về việc một phần các bó cơ vẫn đang được vận hành để giữ cho thân thể luôn được cân bằng.

Thiền nằm cân bằng chính là đưa thân thể về trạng thái cân bằng nhất có thể. Tức là khi các bạn buông bỏ toàn bộ các bó cơ đang hoạt động ngầm (bạn không ý thức được nó đang vận hành) đưa thân thể về trạng thái tự nhiên nhất (toàn thân thể ở trạng thái nghỉ ngơi, thoải mái nhất) trong suốt quá trình thiền và quá trình ngủ (thiền trước khi ngủ)

Có 2 thứ căn bản nhất trong vũ trụ của chúng ta chính là năng lượng và rung động, thực ra 2 cái này cũng chỉ là 1 mà thôi. Rung động nhanh thì năng lượng lớn và ngược lại. Khi toàn bộ các bó cơ không còn hoạt động (bạn không bị mất năng lượng vô ích trong khi thiền và trong khi ngủ) thì thân thể của bạn được nghỉ ngơi tuyệt đối. Các bạn cũng biết thiền chính là hấp thu năng lượng vũ trụ. Khi năng lượng đi vào thân thể sẽ khiến cơ thể bạn ban đầu rung lắc thô và vi tế dần theo thời gian.

Khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi và cân bằng (tức là bạn không còn cảm giác được các bộ phận thân thể của mình nữa) thì năng lượng sẽ có thể quán thông và chạy khắp thân thể mà không gặp vướng mắc, cản trở. Bạn nào đã từng tu tập thiền sẽ biết khi ý của ta tập trung vào đâu thì năng lượng sẽ tập trung ở đó (ý đi đến đâu thì khí huyết theo sau đến đó). Nếu vẫn còn các phản hồi xúc giác thì sẽ khiến năng lượng bị tập trung ở những vùng không mong muốn và hiệu quả chữa bệnh không có (chữa không đúng chỗ - càng mất cân bằng). Khi thân thể hoàn toàn thả lỏng và thư thái thì các chỗ đang bị đau, bị bệnh (mất cân bằng) sẽ gửi các tín hiệu đau và bệnh về não khiến cho sự tập trung vào vị trí đó tăng cao hơn so với các vị trí khác. Năng lượng của vũ trụ sẽ được tập trung vào các điểm gây chú ý đó và cơ chế chữa lành bắt đầu.

Đầu tiên bạn mặc quần áo thoải mái, mát mẻ, không vướng víu khó chịu, điều chỉnh nhiệt độ phòng ở mức thoải mái nhất, không nóng cũng không lạnh. Ánh sáng nên để ở mức vừa phải, không sáng quá cũng không tối quá.

Bạn nằm ở trên mặt phẳng, nếu nằm trên đệm thì phải là đệm cứng (cột sống thẳng), kê một tấm khăn mỏng dưới đầu, cố gắng điều chỉnh cho cột sống thẳng nhất có thể. (Kinh nghiệm là nhấc hông lên đặt xuống, nhấc lưng lên đặt xuống, nhấc đầu lên đặt xuống, mỗi động tác làm 2 đến 3 lần). Việc kê khăn dưới đầu khá là quan trọng vì nếu điểm tiếp xúc của đầu và mặt phẳng là nhỏ nằm lâu sẽ khiến đầu bị đau và truyền cảm giác ấy về não gây cản trở khi thiền. Ngoài ra khi kê khăn mỏng bạn dễ dàng tìm được điểm cân bằng của đầu hơn. Điểm cân bằng của đầu là điểm mà khi buông hết các bó cơ ở đầu và cổ ra mà đầu vẫn không bị xê dịch, chuyển động là đạt

Hai chân để ngang vai, cố gắng tìm điểm cân bằng của chân (tức là không dang rộng quá, không khép quá, vị trí bạn cảm thấy thoải mái nhất có thể)

Tìm vị trí cân bằng cho vai của bạn, sau đó là tìm vị trí cân bằng cho 2 khuỷu tay, vị trí cân bằng cho 2 cánh tay, xòe bàn tay ra hết cỡ và để nó co lại tự nhiên.

Sau khi điều chỉnh thô xong rồi thì truyền rung động đến các bộ phận trên cơ thể cho nó rung lắc nhẹ nhàng. Tiếp theo là ngừng rung động lại để cơ thể tìm được điểm cân bằng tuyệt đối (tay trái đối xứng với tay phải, chân trái đối xứng chân phải qua mặt phẳng cột sống). Nó giống với việc bạn ngồi rung đùi, dùng cơ để tạo ra các rung động. Ở chân thì hơi trùng đầu gối và rung nhẹ, tay cũng thế, còn thân thể thì chỉ có nhấc lên đặt xuống thôi

Buông bỏ mọi bó cơ còn đang hoạt động, làm thế nào cho cơ thể ặt ra như là xác chết. Cố gắng đừng để các phần cơ thể chạm vào nhau (các ngón tay chẳng hạn)

Ngoài ra thì các bạn có thể thử gồng nhẹ toàn bộ các cơ của thân thể (chậm thôi, và nhớ rằng thân thể có cực nhiều bó cơ), khi nào bạn có thể khiến 100% các cơ gồng lên thì bạn bắt đầu chu trình ngược lại, chu trình thả lỏng toàn bộ các bó cơ đó.

Tại sao lại vậy? Để cảm nhận được các bó cơ và buông bỏ nó thì không phải ai cũng có thể cảm nhận được. Thế nên chúng ta cần gồng lên, sau đó thì thả ra và cảm nhận trạng trái buông bỏ của từng bó cơ một. Lâu ngày bạn có thể cảm nhận được nó và điều khiển từng bó cơ tách biệt một cách dễ dàng.

Đến một ngày nào đó khi bạn có thể buông 100% thân thể này, buông cả cái tâm náo động của bạn thì bạn biết chuyện gì xảy ra rồi đấy. Hãy tự chiêm nghiệm điều đó nhé.:D

Tất cả các điểm gờ lên của chăn, của đệm cần phải tránh vì cơ thể sẽ tiếp nhận các xúc giác đó truyền lên não. Tất cả các vị trí xúc chạm của da sẽ truyền lên não hàng loạt thông tin như là điểm này nóng hơn điểm kia, điểm này thô ráp, điểm kia thì mềm mịn, điểm thì ướt, điểm thì khô, chỗ này hơi ngứa, chỗ kia hơi cấn, da chỗ này bị căng, chỗ kia bị đau, bị kích...

Kinh nghiệm là nên tắm rửa sạch sẽ trước khi thiền, chỉnh lại quần áo vào tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Ví dụ như chỉnh lại cạp quần, kéo áo xuống dưới cạp quần để không bị lạnh bụng và lạnh lưng, các phần quần áo bị căng, bị gấp cần được điều chỉnh sao cho ít bị phản hồi xúc giác nhất, không nên đi tất. Nếu đắp chăn thì không nên để chăn trùm lên bàn chân vì chỗ đó hở da, da chạm vào chăn cũng gây phản hồi xúc giác. Nếu bật quạt cây thì tránh thổi thẳng vào người. Vòng vèo, đồng hồ nếu gây vướng víu, lằn tay thì nên tháo ra...

Nếu bạn có chuông xoay có thể thỉnh chuông và xoay chuông trước khi thiền. Chuông xoay giúp thanh tẩy không gian, xua đuổi tà ma, tăng tần số thân thể tức thì (ngoại lực). Các bạn cũng có thể mua đá orgonite (đá sinh năng) để bảo vệ người tu, hỗ trợ nhập định nhanh, tăng tần số rung động, nạp năng lượng cho đồ ăn thức uống...

Có thể nói 1 tế bào tuy rất nhỏ bé nhưng nó lại có thể truyền lên não hàng tá các loại thông tin. Khi có rất nhiều tế bào cùng truyền thông tin lên não, não sẽ liên tục phải tiếp nhận và đưa ra cảnh báo cho cơ thể. Ví dụ như ngứa thì phải gãi, đau thì phải nhìn... Các thông tin này liên tục được truyền về cho đến khi bạn xử lý thì thôi (đủ lâu thì nó cũng tự biến mất)

Ví dụ như khi bạn ngồi WC đủ lâu mũi bạn sẽ không ngửi thấy mùi hôi nữa, tai nghe 1 tần số đủ lâu sẽ bị điếc với tần số đó, ngâm nước nóng đủ lâu sẽ không thấy nóng nữa, tất cả ngũ quan khi tiếp xúc với môi trường (không có sự biến thiên) đủ lâu sẽ triệt tiêu phản ứng của thân thể với điều kiện môi trường đó (triệt tiêu phần lớn chứ không phải 100%). Đây là cơ chế bảo vệ và thích nghi của thân thể.

Nói tóm lại tất cả các loại giác quan đều truyền thông tin lên não và khiến chúng ta bị phân tâm (dù là nhỏ nhất). Việc triệt tiêu (hạn chế) ngũ quan sẽ khiến cơ thể chúng ta mất đi cảm giác, điều này giúp bạn rất nhanh nhập định và sớm bỏ được tâm phân biệt ở mức độ tế bào)

Cơ thể chúng ta có hơn 10 nghìn tỷ tế bào. Nếu bạn lấy 1 cái kim đâm vào vị trí A, sau đó lấy tiếp 1 cái kim đâm vào vị trí B bạn sẽ cảm thấy đau ở 2 vị trí khác nhau. Với mỗi một tế bào nó đã có đủ các loại hệ thống cảm nhận, hệ thống sinh hóa, dẫn truyền thần kinh...). Thiền nằm cân bằng chính là phương pháp giúp cân bằng thân thể, loại trừ sự phân biệt của các tế bào.

Dần dần tế bào A nó sẽ nhận ra là nó với cơ thể này là 1, nó không còn phân biệt thằng A, B, C hay là gì nữa. Cơ thể bạn dần dần sẽ thích nghi với tần số cao, thấp (vì thế giới của chúng ta là thế giới nhị nguyên nên tần số cao tương đương với nóng hơn, an lạc hơn, hạnh phúc hơn, thiện lành hơn...) Cuối cùng thì thân thể bạn sẽ ít sợ nóng, ít sợ lạnh, đáng nhẽ ngày xưa đau 10 giờ chỉ còn thấy 2,3. Lâu dần thân thể bạn sẽ trơ với môi trường. Đó là tiền đề của thân thể bất tử 5D.

Ngoài ra thì đưa cơ thể vào trạng thái cân bằng tuyệt đối nó khiến thân thể chúng ta giống như 1 cái gụ cân bằng, có thể xoay tít mà không chao đảo (tăng tần số rung). Nếu một cái gụ bị mẻ một góc mà bạn quay nó nó sẽ rung lắc và nhanh chóng sụp đổ (vì vậy mình phải nói rất kỹ về cách cân bằng thân thể)

Ví dụ như cơ thể bạn ở vị trí không cân bằng, khi thiền nó sẽ khiến cơ thể bạn rung lắc, tần số càng lên rung lắc càng mạnh, vì cơ thể bạn không cân bằng nên bạn sẽ không thể đưa tần số lên cao được vì năng lượng bị chuyển thành động năng (rung lắc của thân thể). Mình coi đó là rung động hao phí.

Khi thân thể bạn cân bằng biên độ rung lắc nhỏ dẫn đến tần số tăng mạnh. Cột sống bạn chính là vị trí trung tâm của thân thể, mọi luân xa đều nằm trên cột sống. Khi bạn tăng tần số lên thì những thứ nặng trược sẽ có xu hướng bị văng ra bề mặt.

Đây chính là cơ chế thải trược (độc) của những người tu luyện. Quá trình giải trược sẽ nhanh hay chậm tùy vào việc bạn là ai, bạn chăm chỉ đến mức nào và tần số của bạn ra sao nhưng thông thường sẽ là 1 vài tháng đến 1 vài năm

Các bạn nếu để ý đến tần số schumann của trái đất sẽ thấy là tần số trái đất ngày xưa là 7.83hz còn bây giờ là quãng 60-130hz. Điều này có ý nghĩa gì ạ? Vâng chúng ta như thế nào thì trái đất như thế ấy. Các rung động nặng trược, xú khí bị đẩy ra ngoài bề mặt và thảm họa xảy ra.

Việc thiền tăng rung động sẽ giúp chúng ta đồng hành cùng mẹ trái đất trong quá trình thăng lên của hành tinh này. Nếu chúng ta bắt kịp mẹ trái đất thì nghiễm nhiên chúng ta sẽ được tồn tại và đi cùng mẹ trái đất trong hành trình tương lai.

Trước khi vào thiền các bạn hít sâu, thở nhẹ 3 lần sẽ tốt hơn rất nhiều. Sau đó thì buông bỏ tất thảy, cũng đừng quan tâm đến hơi thở nữa mà để nó diễn ra tự nhiên (không can thiệp). Công việc của bạn là cần nhiếp tâm, quán sát thân thể, tập trung cảm nhận từng vị trí thân thể cho đến khi toàn bộ thân thể mất cảm giác là OK. Nếu tâm chạy lăng xăng thì quay lại quan sát hơi thở hoặc quan sát thân thể.

Nếu thân thể ngứa ngáy khó chịu thì quan sát xem nó sinh ra từ đâu, sinh ra như thế nào, diễn biến làm sao và mất đi như thế nào. Nếu quan sát một lúc mà thấy nó không có dấu hiệu suy giảm thì có thể thò tay ra gãi rồi thiền tiếp cũng được, không sao cả.

Phương pháp thiền này là phương pháp thiền thuận tự nhiên, tức là nếu năng lượng khiến tay chân chúng ta múa may thì cũng kệ nó, tất cả đều là rung động, năng lượng, cứ thuận dòng chảy thôi. Có câu thuận tự nhiên thì tự nhiên thuận. Thấy ma yêu ma, thấy phật yêu phật. Không quán, không tưởng, không dụng tâm, không tác ý. Được như vậy chúng ta sẽ không gặp nguy hiểm gì khi thiền.

Phải biết rằng luật tự nhiên là luật lớn nhất trong vũ trụ này, tu theo kiểu tự nhiên là thuận theo dòng chảy, mặc nó nổi trôi. Bạn đóng vai trò là người quan sát, dù có chuyện gì xảy ra thì bạn cũng vẫn cứ quan sát thôi. Rồi cái gì đến nó sẽ đến, cho đến lúc đủ duyên, bạn tiếp cận được với điểm không, bạn sẽ chạm đến điểm cân bằng của số 8 và bạn thoát khỏi nhị nguyên. Phương pháp này không chỉ phát triển thân thể mà còn phát triển tâm thức nữa. Mọi thứ sẽ cân bằng, hài hòa (tiêu chí của thời kỳ này là vậy, cân bằng nghiệp, cân bằng thân thể, cân bằng cuộc sống, cân bằng mọi thứ...)

Kinh nghiệm của mình: hành trang trước khi vào thiền là không gì cả, buông bỏ tất cả các kiến thức về tôn giáo, quan điểm cá nhân, sự ham muốn, mong cầu. Khi quan sát bạn sẽ ngộ ra cái này, cảm thấy cái kia. Kinh nghiệm là không à, không ồ, không aha, không gì cả. Cứ quan sát và học hỏi thôi sẽ không bị đứt mạch thiền.

Nếu khi thiền mà bắt gặp các ký ức xưa cũ trồi lên thì quan sát nó, nếu cảm xúc trồi lên thì quan sát cảm xúc. Các bạn có thể thực hành buông bỏ, tha thứ và trao yêu thương cho những người đó (đây chính là học các bài học linh hồn và buông bỏ nghiệp)

Mấy cái mình vừa trình bày chỉ là pháp tu thiền nằm ở mức nhập môn, khi nào các bạn đặt lưng xuống mà có thể cảm nhận được tay trái đang lệch với tay phải 1 milimet, chỗ này chưa cân lắm, chỗ kia hơi có tí vấn đề (cơ thể có thể cảm nhận ở mức vi tế) ấy là thành công bước 1.

Đến khi bạn được mở luân xa, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được các luồng năng lượng đi vào thân thể, cảm nhận năng lượng chạy trong thân thể, bạn phải truyền năng lượng vào các vị trí thân thể cho nó rung lên (vi tế) đánh giá lại trạng thái cân bằng, điều chỉnh lại thân thể cho cân bằng tuyệt đối hơn. Đó là thành công bước 2.

Khi nào bạn có thể cảm nhận được con tim đang đập, cảm nhận được thông điệp trái tim, thức ăn nuốt vào đang ở vị trí nào của ruột, trôi đi đâu, ăn cái gì cơ thể bạn ưng, cái gì nó không ưng, cơ thể nhạy cảm đến mức đi đến nơi nào năng lượng tốt hay xấu đều nhận ra ngay, còn nhận ra mức năng lượng của nó. Khi thiền các trạng thái năng lượng vi tế thay đổi bạn cũng dễ dàng cảm nhận và phát hiện ra vì sao dẫn đến sự thay đổi năng lượng đó... Đó là thành công bước 3.

Phương pháp này nói thì là vậy nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận vi tế của các bạn. Nên lúc mới đầu các bạn nên áp dụng các kỹ thuật mình nêu ở trên để đưa cơ thể vào trạng thái "HƠI" cân bằng. Dần dần khi tần số các bạn tăng lên thì cảm nhận tăng lên theo và các bạn có thể không cần dùng các kỹ thuật kia nữa

Lý giải thêm 1 chút vì sao thiền cân bằng giúp chúng ta đạt được năng lượng cao hơn khi thiền (nằm cân bằng tuyệt đối năng lượng vào nhiều gấp 10) lần khi không tuyệt đối. Lý do là các luân xa thẳng hàng, thân thể đối xứng dẫn đến hiện tượng vật lý sự tiến động thẳng hàng.

Sự tiến động thẳng hàng là một sự kiện thần thánh trong vũ trụ (trái đất của chúng ta được tăng tần số do trục bắc nam của trái đất đang hướng thẳng đến vị trí mặt trời trung tâm của dải ngân hà). Các luân xa của chúng ta chính là các trung tâm năng lượng (rung động với các tần số khác nhau). Khi chúng nằm trên một đường thẳng sẽ xảy ra hiện tượng cộng hưởng dẫn đến 1 trạng thái rung động cao hơn và tinh hơn dẫn đến cơ thể vật lý được tăng tần số rung.

Chú ý khi năng lượng vào nhiều sẽ khiến tần số tăng cao, tăng áp lực thành mạch máu, tăng áp lực hộp sọ, tăng áp lực mọi bộ phận trong cơ thể. Bạn nên làm quen dần với nó, nếu thấy áp lực cao quá vượt ngưỡng chịu đựng thì có 1 kỹ thuật rút bớt năng lượng ra và giữ nguyên trạng thái để năng lượng bồi đắp cho thân thể, đả thông kinh mạch, khi kinh mạch bạn thông hết rồi, không còn tắc nghẽn nữa thì mọi thứ sẽ rất dễ chịu.

Thêm một kinh nghiệm nữa, khi luân xa đã mở, năng lượng vào nhiều mà tư thế các bạn chưa thực sự thẳng hàng sẽ thấy tắc ở đâu thì chỗ đó sẽ cảm thấy nóng lên (so với những chỗ khác). Việc cần làm là lại tiếp tục điều chỉnh chỗ đó. Nếu thấy không còn bị nóng nữa tức là đã thông. Cái này bạn nào mở luân xa rồi mới cảm nhận được, người mới bắt đầu sẽ không thấy gì đâu.

Cơ thể mỗi người mỗi khác, còn mình năng lượng chủ yếu đi lên từ luân xa gốc (LX1). Khi thân thể bạn rung động cao quá và bạn cảm thấy rất là áp lực thì hãy thử áp dụng thử các kỹ thuật dưới đây nhé:

1. Xả thiền nhẹ

2. Ngừng luân xa 1 để tránh nhận thêm năng lượng

3. Rút hồn khỏi bộ phận bạn cảm thấy áp lực (giảm sự tập trung vào vị trí đó, hay nói cách khác là quên nó đi)

Dần dần khi năng lượng đến giới hạn sẽ có 1 sự biến đổi từ lượng thành chất, bạn sẽ nghe thấy các tiếng nổ lách tách nho nhỏ hoặc thậm chí những tiếng nổ lớn. Đó chính là năng lượng phá bỏ kết giới (vỏ bọc hay còn gọi là thể vía của mỗi tế bào) và chuyển hóa tế bào vào ánh sáng.

Khi năng lượng chạy trong thân thể bạn mỗi ngày tăng lên một chút nó giống như là bạn bơm nước vào một cái ống vậy. Kinh mạch của bạn giống như những cái ống hết nước, rối tung rối mù, cuộn vào nhau. Năng lượng chạy vào sẽ làm các ống đó phồng lên, những nếp gấp của ống dưới áp suất lớn sẽ bung ra và được khai mở dần.

Cảm giác nó giống như có giun bò dưới da (như điện chạy), ban đầu là các đường kinh mạch lớn, dần dần sẽ đến các đường kinh mạch nhỏ. Khi kinh mạch được đả thông đến đâu chỗ đó sẽ có cảm giác ngứa ngáy (hồi đầu ngứa nhiều, về sau sẽ ít thấy ngứa hơn). Kinh mạch của mỗi người là không giống nhau do ADN chúng ta không giống nhau, thậm chí có thể rất khác.

Giai đoạn mà bạn được đả thông kinh mạch cũng chính là giai đoạn thải trược dữ dội, sẽ có các hiện tượng như là hắt hơi, sổ mũi, xì hơi, WC nhiều lần trong ngày, ngứa ngáy, nổi mề đay, mụn nhọt nhiều, cơ thể có cảm giác giống như bị ốm nhưng lại không ốm. Như mình thì hay thải trược khoảng 1 tiếng buổi sáng mỗi ngày (còn cả ngày ok). Khi bạn thấy mình đang trong quá trình thải trược thì chú ý quan sát thân thể, đánh giá tình hình và thiền nhiều hơn mỗi ngày. Chú ý không nên đi bác sỹ hoặc uống thuốc, trừ phi bạn cảm thấy ko được ổn.

Các bạn nên thiền trước khi ngủ rất tốt vì cơ thể giữ nguyên trạng thái tốt nhất (để ngủ). Trạng thái cân bằng này giúp cơ thể tăng rung động automatic mà không nhất thiết phải có 1 sự chú tâm nào cả. Mình hay thiền khi ngủ buổi trưa và tối. Thiền nằm không gây sự chú ý nên các bạn cũng không cần lo lắng những ánh mắt tò mò càng dễ nhập định hơn.

Thiền nằm rất dễ vào giấc ngủ nên nó khó hơn thiền ngồi ở điểm này. Nhưng không sao, càng khó thì thành quả càng lớn. Ngọc càng mài càng sáng. Hôm nay bạn thiền được 1 phút thì mai cố gắng tiến lên 2 phút, mỗi ngày một tí rồi cũng phải thành công thôi.

Khi thiền nằm nên kết hợp với âm nhạc để tránh bị rơi vào giấc ngủ và hiệu quả tốt hơn nhé. Đây là trang web được xây dựng để chia sẻ kho nhạc của mình:

https://nhacchualanh.vn/

Khi nằm bạn cố gắng để ý các sóng âm thanh đập vào thân thể. Ví dụ cái loa gần chân thì cảm nhận sóng âm thanh đi từ chân chạy lên đến đầu (nó rất nhanh nhưng nếu có thể cảm nhận từng sát na thì rất có lợi cho thức tỉnh tế bào). Khi toàn bộ tế bào bạn thức tỉnh bạn sẽ không còn cảm nhận được sóng âm thanh nữa mà chỉ còn 1 trạng thái đó là trạng thái nhất thể thần thánh (rất yomost)

Cũng phải biết rằng mọi thứ đều là rung động và năng lượng. Âm thanh phát ra từ màng loa được chuyển hóa từ điện (năng lượng). Âm thanh ấy đập vào thân thể bạn khiến các tế bào của bạn rung lên (cộng hưởng và tăng tần số). Đó cũng chính là lý do khi vào sàn hay nghe nhạc mạnh chúng ta có xu hướng phấn khích và nhún nhảy.

Một số lý do khiến mình chọn thiền nằm thay vì thiền ngồi:

- Cột sống luôn thẳng không sợ gù lưng, không sợ ách tắc năng lượng

- Có thể dễ dàng buông 100% thân thể

- Không tê bì chân tay

- Thời gian thiền có thể rất lâu

- Không bị các loại đau đớn, ức chế ảnh hưởng đến thiền

- Không cần phải có kỹ thuật, kỹ năng gì đặc biệt như kết già, bán kết già, kết ấn.

- Cơ bắp được thư giãn hoàn toàn, 1 giờ thiền bằng 2 giờ ngủ (thư giãn sâu hơn)

- Không gây chú ý đến mọi người xung quanh

- Không vì bận mà bỏ thiền vì luôn thiền trước khi ngủ.

- Thiền xong ngủ luôn hoặc ngủ quên cũng được không cần thay đổi tư thế. Khi ngủ giữ được tư thế này thì vẫn hấp thu được năng lượng (dù nhỏ)

- Thiền nằm có thể thiền tĩnh hoặc thiền động đều được, rất đa năng

Phương pháp này do mình tự phát triển nên các bạn sẽ không tìm thấy tài liệu hướng dẫn trên internet. Nếu có thắc mắc xin vui lòng inbox mình sẽ hướng dẫn chi tiết thêm. Chúc cả nhà thiền vui vẻ!

Nếu bạn chưa thiền bao giờ có thể học định tâm và quan sát thân thể bằng thiền Minh Sát nhé. Link hướng dẫn thiền minh sát: http://khoahoctamlinh.vn/thien/hanh-thien-vipassana-loi-mo-dau-85.html


Video hướng dẫn nằm thiền:


-------- PHƯƠNG PHÁP ĂN UỐNG:

Về ăn uống nên ăn theo thứ tự ưu tiên như mô tả dưới đây nhé:

- Số 1 hoa quả tươi (ăn chuối rất tốt)

- Số 2 các loại hạt, ngũ cốc

- Số 3 các loại rau củ có màu xanh đậm

- Số 4 các loại hải sản

- Số 5 các loại gia cầm 2 chân

- Thịt đỏ cần tránh không nên ăn

Cây hút dưỡng chất từ đất, hấp thu năng lượng từ mặt trời, quả là kết tinh của cây, cũng chính là kết tinh của trời đất, của năng lượng nên ăn hoa quả là tốt nhất. Cũng phải biết rằng hầu hết loài người bây giờ đang ăn vật chết (nấu chín), hoa quả lại chính là vật sống (dù bạn hái ra lúc còn xanh nó vẫn có thể tự chín mà không cần nuôi dưỡng từ gốc). Khoa học đã đo đạc và chứng minh mức năng lượng của hoa quả trước và sau khi nấu chín. Ăn hoa quả tươi là cách hấp thu năng lượng tốt nhất và trực tiếp nhất, còn ăn thịt động vật là cách hấp thu năng lượng gián tiếp và kém hiệu quả (động vật thì cũng ăn rau, cỏ, lá cây, hoa quả...)

Về bổ sung các loại vitamin và khoáng chất thì các bạn có thể tham khảo:

- Số 1 uống bổ sung Magie B6

- Số 2 bổ sung D3, D12

- Số 3 bổ sung Omega 369

- Số 4 bổ sung canxi, kẽm

Magie là 1 nguyên tố quan trọng thứ 2 chỉ sau Oxi và nó vô thưởng vô phạt, uống lâu dài cũng không có tác hại với cơ thể. Uống magie giúp các bạn thải độc thân thể ở mức độ tế bào.

Các bạn tham khảo thêm cách ăn uống cân bằng theo bài viết dưới đây:

https://khoahoctamlinh.vn/chua-moi-benh-nho-an-uong-can-bang-am-duong-tim-thuoc-chua-benh-142.html

Nhạc dẫn thiền lượng tử:

https://khoahoctamlinh.vn/thien-kien-tao-luong-tu-3586.html

Hoàng Nhật Minh

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=TeD-q2Wob_Y

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank
Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo
TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTủ Sách Tâm Linh