Oinvoice
Sách Khoa Học Chứng Minh Tâm Linh
 1. Tìm Về Sự Thật - Thức Tỉnh Tâm Linh
 2. CÓ TRÍ TUỆ “TA” SẼ CỨU ĐƯỢC “MÌNH”
 3. Tìm Hiểu Về Tần Số Rung Động
 4. Rung Động, Năng Lượng Và Đời Sống (Phần 1)
 5. Rung Động, Năng Lượng Và Đời Sống (Phần 2)
 6. Rung Động, Năng Lượng Và Đời Sống (Phần 3)
 7. Bản Năng Và Bản Ngã
 8. Nuôi Dưỡng Tình Yêu Là Đầu Tư Bền Vững
 9. Thoát Khỏi Nhị Nguyên
 10. Hành Thiện Sao Cho Đúng?
 11. Ăn Chay Hay Ăn Mặn?
 12. Đâu Là Hạnh Phúc Thực Sự?
 13. Đạo Và Đời (Phần 4)
 14. Tần Số Rung Và Luật Hấp Dẫn
 15. Cuộc Sống Cân Bằng
 16. Tiến Nhập Đại Kỷ Nguyên
 17. CỐT TỦY của THIỀN
 18. Khi Ông Sung Bà Sướng Gặp Nhau (Âm Dương Giao Hòa)
 19. Thiên Đường Và Địa Ngục
 20. Thượng Đế Và Quỷ Satan
 21. Hành Trình Của Linh Hồn
 22. Yêu Thương Vô Điều Kiện Và Yêu Thương Trong Minh Triết
 23. Góc Nhìn Hooponopono Từ Khoa Học
 24. Vượt Qua Nhị Nguyên, Bước Vào Tam Nguyên - Con Đường Trung Đạo
 25. Tam Nguyên: Hệ Thống Tu Luyện Phật-Chúa-Quỷ
 26. Tam Nguyên: Nguyên Lý Vận Hành Bộ Máy Thiên Cơ
 27. Tam Nguyên: Não Lượng Tử - Nơi Khởi Nguồn Trí Tuệ
 28. Tam Nguyên: Tim Lượng Tử - Nơi Tình Yêu Bắt Đầu
 29. Tam Nguyên: Ý Thức - Nhận Thức - Niềm Tin
 30. Tam Nguyên: Thức Tỉnh Tế Bào
 31. Tam Nguyên: Linh Hồn Ánh Sáng - Thân Thể Ánh Sáng
 32. Tam Nguyên: Sống Thiền - Bí Mật Trường Sinh
 33. Tam Nguyên: Góc Nhìn Thứ Ba - Góc Nhìn Cái Một
 34. Tam Nguyên: Cân Bằng Vạn Vật
 35. Tam Nguyên: Càn Khôn Nghịch Chuyển
 36. Tam Nguyên: Tình Yêu Của Nước
 37. Tam Nguyên: Mặt Trời Thứ Hai
 38. Tam Nguyên: Dòng Chảy Của Tình Yêu
 39. Tam Nguyên: Thân-Tâm-Trí Hợp Nhất
 40. Tam Nguyên: Giáo Dục Là Cốt Lõi
 41. Tam Nguyên: Thiền
 42. Trở Về Nhất Nguyên - Chạm Điểm Cân Bằng
 43. Đại Đồng Thánh Đức
 44. Phương Pháp Chuyển Hóa Năng Lượng
 45. Đạo Của Tự Nhiên
 46. Hành Trang Tiến Vào Kỷ Nguyên Mới
 47. Tự Do Ý Chí
 48. Người Vô Hình
 49. Không Có Thấu Hiểu, Không Thể Yêu Thương
 50. Tư Duy Siêu Tích Cực
 51. Sống Trọn Vẹn Từng Phút Giây
 52. Sinh Mệnh Ánh Sáng
 53. Tìm Lại Chính Mình
 54. Hành Trình Trở Về
 55. Phương Pháp Trở Nên Nhất Thể Với Chúa, Phật
 56. Thuận Tự Nhiên
 57. Hành Trình Vĩ Đại Của Linh Hồn
 58. Cảm Giác Tích Cực
 59. Vô Niệm - Vô Ngã
 60. Thay Đổi Bản Thân Là Thay Đổi Thế Giới
 61. Góc Nhìn
 62. Thông Tin Là Năng Lượng
 63. Làm Chủ Bản Năng
 64. Nhất Ngôn, Tất Sát
 65. Satan Chính Là Tình Yêu
 66. Trí Tuệ Là Một Loại Hạnh Phúc
 67. Tu Tâm, Sửa Tính
 68. Tiến Hoá
 69. Tình Yêu Thì Không Có Phân Biệt Và Phân Biệt Chưa Bao Giờ Là Tình Yêu
 70. Cốt Lõi Của Tình Yêu
Yêu Thương Vô Điều Kiện Và Yêu Thương Trong Minh Triết

Yêu Thương Vô Điều Kiện Và Yêu Thương Trong Minh Triết

Chúng ta đang tiến đến kỷ nguyên của tình yêu thương, của minh triết, của đại đồng. Hiện nay các bạn đều đang nuôi dưỡng tình yêu thương của chính mình và lan tỏa tình yêu thương cho gia đình, cho cộng đồng để chữa lành cho chính mình và cho các mối quan hệ của các bạn. Tuy nhiên áp dụng tình yêu thương như thế nào để mang lại những giá trị nhân văn sâu sắc để thức tỉnh nhân sinh thì không phải ai cũng thực sự rõ ràng. Bài viết hôm nay mình sẽ phân tích về chủ đề này để chúng ta thảo luận và trao đổi để cùng hoàn thiện hơn nhé!

YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN

Yêu thương vô điều kiện là khi bạn đã có đủ tình yêu trong mình, nó đã là bản chất của bạn, bạn không cần phải cố gắng để yêu người khác. Tình thương tỏa ra từ bạn, nó tự nhiên như thở vào hít ra, nó thể hiện bằng cảm xúc tích cực, ý nghĩ tích cực, lời nói tích cực và hành động tích cực của bạn. Hãy nghe tiếng cười của đứa trẻ, đó chính là tình thương vô điều kiện. Nó cười vì chính niềm hạnh phúc tỏa ra từ nó, vì bản chất của nó như vậy và ai cảm nhận được điều đó, sẽ thấy niềm vui của nó truyền sang cho mình. Còn nếu họ không cảm nhận được nó, thì đứa trẻ vẫn cười như vậy, vì đó là bản chất của nó. Giống như từ trường trái đất tỏa ra từ cực Bắc rồi lại trở về từ cực nam, không hề phải cố gắng và không hề mất đi. Còn các sinh vật sống trên đó, nhận được từ trường đó sẽ trở nên tươi tốt.

Vì nó là bản chất của bạn, nên bạn có thể yêu thương vạn vật dù cho "nó xấu xa, tệ hại đến mức nào đi chăng nữa. Yêu không mong cầu đáp trả, yêu đơn giản chỉ là yêu thôi, không cần lý do, không cần điều kiện, không phân biệt tốt xấu, đúng sai". Bởi vì bạn chính là tình yêu. Dù người đó có nhận hay không, nó cũng không hề mất đi. Tình yêu vô điều kiện là bạn không mong muốn cho đi, cũng không mong nhận lại bất kỳ sự báo đáp nào. Bạn không nghĩ đến cả hai điều đó, bạn cũng không cố gắng để làm điều đó. Nhưng ai muốn nhận cũng được và ai không muốn nhận thì đó là quyền của họ. Cả người cho và người nhận đều hoàn toàn tự do.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân thông qua những con số - Pythagoras (Pitago)

YÊU THƯƠNG TRONG MINH TRIẾT

Yêu thương trong minh triết chính là một loại tình yêu thương có điều kiện. Tình yêu thương này được kết hợp giữa yêu thương và trí tuệ. Tức là tùy vào trường hợp cụ thể mà chúng ta áp dụng tình yêu thương một cách hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất cho sự tiến hóa, sự phát triển của nhân sinh.

Tình yêu thương lớn nhất trong vũ trụ này là tình yêu thương của thượng đế dành cho chúng sanh. Tình yêu thương này vừa vô điều kiện lại vừa minh triết, tại sao vậy? Thực ra thì yêu thương vô điều kiện nó đã là một tập con của yêu thương trong minh triết. Chúng ta cần phải biết lúc nào thì nên vô điều kiện, lúc nào thì cần minh triết. Điều này chỉ có thể làm được nếu chúng ta phát triển trí tuệ bắt nguồn từ năng lượng của tình yêu thương.

---------

Khi bạn học đạo bạn biết rằng chúng ta là nhất thể. Cơ thể chúng ta là một phần tách ra từ cơ thể thượng đế, chúng ta là một phần của đấng tạo hóa và những người xung quanh chúng ta chính là anh em của chúng ta, họ là những mảnh hồn khác của thượng đế có quan hệ rất gần với chúng ta (gia đình hồn). Khi có sự hiểu biết về điều này chúng ta sẽ yêu thương họ như chúng ta yêu chính bản thân mình vậy. Nếu không có sự minh triết thì chúng ta sẽ không thể phát triển được tình yêu lên một mức vĩ đại như tình yêu đại đồng được, phải nhớ rằng tình yêu cũng có tình yêu lớn và tình yêu nhỏ, tình yêu vĩ đại và tình yêu vị kỷ. Vậy tri thức đang giúp các bạn mở rộng tình yêu của mình phải không ạ?

Biết rằng cho đi chính là nhận lại, tuy nhiên nếu các bạn yêu thương vô điều kiện thì chưa chắc cái các bạn nhận lại là tình yêu thương, thậm chí còn nhận lại tiêu cực, trả quả cho tình yêu thương mà các bạn đã cho đi. Thử nghĩ xem nếu bạn luôn cung cấp cho con của bạn những thứ mà chúng muốn, không cần biết là điều chúng muốn đang gây hại cho chúng hay có thể mang lại những hậu quả tiêu cực nào trong tương lai thì bạn nhận lại điều gì? Con bạn thích ăn kẹo và bạn cung cấp cho chúng, thích xem tivi bật cho xem, thích chơi điện tử, thích hút thuốc lá, thích trải nghiệm những thứ chưa phù hợp với chúng... Đành rằng vạn sự đều là các bài học nhưng liệu với tình yêu thương cần gì cho nấy kiểu đó sau này con bạn sẽ trở thành người như thế nào? Liệu chúng có thể trở thành công dân tốt?

Vậy tình yêu thương cần được đặt đúng chỗ, tình yêu thương cần được phát triển từ sự hiểu biết. Khi bạn mới học yêu thương hãy cứ vô điều kiện, điều đó là cần thiết, yêu thương chính là kết nối, là mở rộng trái tim. Khi chúng ta đã cho đi tình yêu thương và khiến người khác rung động, phụ thuộc vào tình yêu thương vô điều kiện đó là bạn đã thành công bước 1. Bước 2 là áp dụng sự hiểu biết của bạn trong việc cho và nhận tình yêu thương.

Vậy yêu thương sao cho minh triết? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

YÊU THƯƠNG BẢN THÂN

Yêu thương bản thân thì dễ mà yêu thương bản thân trong minh triết lại khó. Rõ ràng cơ thể này có rất nhiều ham muốn cần được thỏa mãn, bạn càng thỏa mãn nó nó lại càng ham muốn nhiều hơn vì chỉ có cái hơn đó mới tạo nên cảm xúc thỏa mãn. Ví dụ bạn hôm nay lần đầu chạy bộ được 10km và bạn cảm thấy rất thỏa mãn với kết quả đó, nhưng nếu ngày mai bạn cũng vẫn chạy được 10km bạn sẽ không cảm thấy thỏa mãn như hôm qua. Ngược lại nếu hôm nay bạn chạy được 20km bạn sẽ thấy thỏa mãn nhiều hơn so với chạy được 10km. Vậy là nếu chúng ta không ngừng thỏa mãn ham muốn tột cùng của thân thể này là bất khả thi.

Hoặc ví như bạn nhìn cô gái đẹp nào cũng thấy hấp dẫn và muốn được "Yêu" họ thì bạn sẽ tiếp tay cho thân thể này suy nghĩ, lên kế hoạch và hành động để đạt được điều nó mong muốn. Rõ ràng rằng nếu bạn cứ liên tục chiều chuộng thân thể theo cách đó thì nó sẽ gây ra cho bạn một chuỗi khổ đau, bất như ý. Bạn gây ra khổ đau cho người thì bạn sẽ gây ra khổ đau cho mình.

Điều đó không minh triết một chút nào. Vậy yêu thương bản thân sao cho minh triết? Đơn giản lắm ạ:

- Đói thì ăn

- Ngứa thì gãi

- Mệt thì ngủ

- Buồn thì đi WC

- Tự thưởng cho mình một bữa ăn ngon

- Ngồi nghe nhạc và tận hưởng ly cafe mỗi sáng

- Xem bộ phim yêu thích

- Đi đấm bóp, massage khi mỏi mệt

- Tự thưởng cho mình một món quà mà bạn vẫn hay mơ ước

- Thèm cái thì thì thỏa mãn nó cái ấy miễn là không vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức

Bạn thấy đó tất cả những điều trên đều mang lại một cảm giác lâng lâng, khoan khoái cho thân thể. Các cảm xúc tích cực này tựu chung sẽ đều giúp thân thể tăng rung động mỗi ngày, bệnh tật tiêu tan, khoan khoái, hoan hỉ, an lạc vô cùng. Những người tích cực hầu hết đều sống như vậy đó các bạn.

YÊU THƯƠNG TÂM HỒN

Ai cũng có một tâm hồn nhưng chẳng mấy ai biết cách nuôi dưỡng nó. Nếu bạn nuôi dưỡng một tâm hồn mộng mơ, yêu thương và sáng tạo thì liệu cuộc đời bạn có thể nào buồn tẻ được không? Khi bạn nhìn đâu cũng là tình yêu, nhìn đâu cũng là niềm hứng khởi, là động lực sống, bạn yêu thương vạn vật chúng sinh thì vạn vật chúng sinh yêu thương bạn.

Tâm hồn được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương minh triết có thể hiểu là cái tâm hướng đến sự tốt đẹp, thiện lương. Muốn thế thì bạn phải có sự hiểu biết để phân biệt thế nào là đúng, thế nào là sai, là trắng hay là đen, là thiện hay là ác. Chỉ có sự hiểu biết đúng đắn mới có thể dẫn đường cho một tâm hồn tỏa sáng trong ánh bình minh của tình yêu thương.

Ai trong chúng ta sống trong cuộc đời này không ít thì nhiều cũng đều có những tổn thương trong các mối quan hệ gia đình, bố mẹ, làng xóm, bạn bè, xã hội, mối quan hệ với chính bản thân mình. Chữa lành cho tâm hồn mình, chữa lành cho đứa trẻ bên trong chính là học cách yêu thương trong minh triết để gỡ bỏ các vướng mắc, rào cản khiến bạn và người thân của mình không thể hòa hợp, không thể yêu thương.

YÊU THƯƠNG TRÍ TUỆ

Bạn yêu cái gì bạn hấp dẫn cái đó về mình, bạn yêu, ham thích trí tuệ thì trí tuệ sẽ được gửi tới cho bạn. Có câu: "Không thể có một trí tuệ què quặt trong một tâm hồn sáng trong". Trí tuệ "què quặt" ở đây là gì ạ? Là hiểu sai một vấn đề, hiểu chưa đúng, không có căn cứ, thiếu logic, hoang đường, huyễn hoặc, ảo tưởng, chấp trước, thiếu tình thương, sự sáng tạo...

Một trí tuệ phát triển đúng cách là một trí tuệ được nuôi dưỡng trong tình yêu thuần khiết, luôn mong muốn cho cuộc sống của mình, của gia đình mình, họ hàng, làng xóm, xã hội, đất nước, thế giới, vũ trụ ngày một tốt đẹp đi lên và luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để biến những điều tốt đẹp đó thành sự thật. Một trí tuệ cao đẹp đến từ một tâm hồn cao đẹp, tâm hồn có thể cao đẹp đều nhờ vào tình yêu thương cao đẹp, tình yêu thương cao đẹp lại chỉ có thể được phát triển từ tình yêu thương trong minh triết và chỉ có yêu thương trong minh triết mới có thể tạo ra những đứa trẻ có trí tuệ cao đẹp. Đây là một vòng tròn của tình yêu và sự minh triết. Vòng tròn này sẽ phát triển mãi không có điểm dừng vì yêu thương và minh triết thực sự không có giới hạn nào cả.

TÌNH YÊU ĐÔI LỨA

Tình yêu đôi lứa luôn là chủ đề muôn thủa từ ngàn xưa đến giờ. Vậy biểu hiện cao nhất của tình yêu đôi lứa là gì? Biểu hiện cao nhất của tình yêu chính là luôn mong muốn cho người mình yêu được hạnh phúc dù cho họ có đang ở trong vòng tay một người khác. Các bạn thấy ở đây tính tư hữu, mong muốn sở hữu cá nhân đã bị loại bỏ. Thứ hai là đức hi sinh lớn lao thể hiện lòng từ bi, bác ái. Thứ ba là một tình yêu bao la của việc chấp nhận thực tại để người mình yêu được hưởng hạnh phúc trọn vẹn như là họ mong muốn.

Đó là tình yêu, còn tình yêu minh triết thì sao ạ? Trong tình yêu minh triết, hai bạn là hai mảnh ghép của một bức tranh. Nếu bạn chỉ hiểu về bản thân mình bạn sẽ nhìn thấy nửa bức tranh, nếu hiểu về người yêu mình bạn sẽ thấy bức tranh tổng thể. Vậy trước khi yêu chúng ta phải hiểu đã, đây chính là đạo lý của tình yêu bền vững.

Có câu không có hiểu biết không thể yêu thương. Bạn đã hiểu được bao nhiêu về người bạn đời của mình? Đã bao giờ hai bạn thực sự lắng nghe tâm sự, tiếng lòng của người mình thương chưa? Nếu bạn không hiểu thì sao có thể cảm thông? Không cảm thông thì sao có thể thương? Không thương thì sao có thể yêu? Tình yêu là thứ thuốc tiên chữa lành mọi nỗi đau tâm hồn và thể xác. Nếu gia đình bạn đang gặp trục trặc, bất hòa sao không cùng ngồi xuống, hạ cái tôi lại, lắng nghe nhiều hơn, hiểu nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn, cảm thông và yêu thương nhiều hơn?

Cuộc sống trắc trở âu cũng là do chúng ta luôn kìm nén mọi cảm xúc, chúng ta nuốt giận vào trong và nuôi dưỡng nó cho đến ngày bùng phát trở lại và dữ dội hơn xưa. Hiểu được điều đó chúng ta sẽ không kìm nén cảm xúc nữa, hãy luôn sống thật với lòng mình, sống thật với bạn đời của mình, bất kể vui buồn, khó khăn, khổ sở trong đời hãy cứ chia sẻ với nhau. Nỗi đau khi được nói ra, được sẻ chia sẽ dần nguôi ngoai và chữa lành tổn thương. Phải luôn coi nhau như 2 nửa hình tròn, bạn đời đau thì ta đau, vui thì ta vui, hòa quyện vào nhau, tan chảy không còn phân biệt nữa. Hai trái tim đồng điệu, đồng cảm xúc, hòa nhịp yêu thương đó mới là tình yêu nhất thể.

YÊU THƯƠNG GIA ĐÌNH, HỌ HÀNG

Gia đình là một tế bào của xã hội, một xã hội hạnh phúc là xã hội có các gia đình hạnh phúc. Vậy làm thế nào để có một gia đình hạnh phúc? Gia đình là một tập hợp những người có cùng huyết thống gần như: Bố mẹ, con cái, ông bà, cô dì chú bác. Một gia đình hạnh phúc là gia đình có sự kết nối, yêu thương sâu sắc đến từ các thành viên trong gia đình. Cùng giúp đỡ nhau tiến bộ, phát triển, đi lên, giữ gìn nề nếp, các giá trị cao đẹp của văn hóa, đạo đức, lễ nghĩa, gia phong.

Để có thể có một gia đình, gia tộc điển hình của tình yêu thương thì phải chú ý đến nền tảng giáo dục truyền thừa từ đời này sang đời khác, giữ gìn nét văn hóa thăm hỏi, giao lưu, chia ngọt sẻ bùi, quan tâm chăm sóc đùm bọc lẫn nhau. Người có thì giúp đỡ cho người khó khăn hơn, nhường cơm sẻ áo, giúp đỡ nhau cùng hoàn thiện bản thân, tiến bộ, đi lên.

Biểu hiện của tình yêu thương cao đẹp nhất là tình yêu thương với năng lượng của sự giác ngộ. Nếu bạn có thể giúp gia đình của mình giác ngộ, hiểu ra chân lý, mục đích, ý nghĩa cuộc đời thì đó là món quà vô giá của tình yêu thương. Bởi vì giác ngộ cũng chính là một sự tái sinh của mỗi một sinh mệnh, là con đường thoát khỏi khổ đau, vướng mắc, bất như ý, là con đường của hạnh phúc, của yêu thương vô bờ bến, của kết nối đến từ những trái tim đồng điệu.

Muốn làm được điều ấy các bạn cần phải yêu thương và yêu thương nhiều hơn nữa. Hẳn rồi, chỉ có tình yêu thương mới có thể kết nối người với người, chỉ có những trái tim cùng nhịp đập mới có thể hiểu nhau, đồng cảm với nhau. Nếu ai cũng giữ cái tôi của mình và không thể thẳng thắn nói chuyện, thẳng thắn chia sẻ, thẳng thắn tiếp nhận những cái mới, mở lòng ra, yêu thương nhiều hơn thì có lẽ mãi mãi cũng không thể hiểu nhau. Không hiểu nhau thì chỉ mang lại khổ đau cho nhau. Mọi biểu hiện bên ngoài chỉ là vỏ bọc của cái tôi cũ kỹ chứng minh rằng mình vẫn ổn trong khi tâm hồn thì tổn thương rơi lệ.

YÊU THƯƠNG TỔ TIÊN, NHỮNG NGƯỜI ĐÃ KHUẤT

"Con người có tổ có tông, như cây có cội như sông có nguồn".

Vâng ai cũng có tổ tiên gốc gác của mình, nhờ có ông bà tổ tiên thì chúng ta mới có cuộc sống tốt đẹp ngày hôm nay. Tổ tiên của chúng ta đã trải qua không biết bao nhiêu cuộc chiến tranh giữ nước và dựng nước, trải qua biết bao thăng trầm, gian khổ, nghèo nàn, lạc hậu chúng ta mới có cuộc sống hiện đại, văn minh, đủ đầy như hiện nay. Tỏ lòng biết ơn với những người đã khuất là một nghĩa cử cao đẹp của người dân Việt Nam với những người có công ơn sinh thành, dưỡng dục.

Phong tục thờ cúng tổ tiên ở Việt Nam là tục lập bàn thờ người thân đã chết ở nhà và cúng bái vào những ngày cố định trong một tháng, ngày giỗ, đặc biệt là trong ba ngày Tết... Nhiều người Việt Nam, ngoài tôn giáo riêng của mình, thường có thờ cúng cả tổ tiên. Đối với người Việt, Phong tục thờ cúng tổ tiên gần như trở thành một thứ Tín ngưỡng, không gia đình nào không có bàn thờ tổ tiên trong nhà, nhưng không phải là một tôn giáo mà là do lòng thành kính của người Việt đối với cha mẹ, ông bà, cụ kỵ. Đây là một tín ngưỡng rất quan trọng và không thể thiếu trong phong tục Việt Nam, và là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam.

Thực chất của tín ngưỡng thờ cúng Tổ tiên của người dân Việt Nam là sự biết ơn, là lòng thành kính hướng về cội nguồn. Ở đó, còn là sự linh thiêng, sự cộng hưởng tình yêu, niềm tin tạo nên sức sống nội sinh của người Việt. Nhà thơ Nguyễn Đình Thi đã từng viết trong bài thơ Đất nước: “Nước chúng ta. Nước những người chưa bao giờ khuất. Đêm đêm rì rầm trong tiếng đất. Những buổi ngày xưa vọng nói về”. Hướng về Tổ tiên, về cội nguồn với một tình cảm thiêng liêng, trong sạch nhất, là phẩm chất thấm sâu trong tâm can mỗi người Việt Nam từ nghìn đời nay: “Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba’’. Câu ca dao ấy như một lời nhắn nhủ, một lời tâm sự, một tình cảm thủy chung, son sắt.

YÊU THƯƠNG LÀNG XÓM, LÁNG GIỀNG, BẠN BÈ GẦN XA

Tình yêu như những con sóng cả, hết lớp này đến lớp khác, trào dâng, hội tụ rồi lan tỏa. Những con sóng của tình yêu thương chen nhau vỗ về, an ủi, chữa lành tổn thương cho những tâm hồn quằn quại vì đau đớn trong xã hội đầy mưu toan, lo lắng, quay cuồng trong vật chất như hiện nay.

Chúng ta đều thấy một hiện trạng của xã hội vật chất phát triển mà thiếu đi tình yêu thương làm gốc cho mỗi suy nghĩ, lời nói và hành động. Xã hội ấy liệu có thể bền vững, trường tồn và thực sự hạnh phúc? Con người hiện nay đều phụ thuộc vào công nghệ, giao tiếp giữa người và người ngày một ít đi, chúng ta nghiện sống ảo, ôm lấy cái điện thoại và coi đó là cuộc sống của mình.

Hàng ngày bạn đi làm, tối về ôm điện thoại, đi cafe cũng điện thoại, trẻ con điện thoại, người lớn điện thoại, ai ai cũng điện thoại. Một cuộc sống mà chúng ta biến thành nửa người nửa máy, thời gian bạn "thao tác" trên máy còn nhiều hơn thời gian bạn trò chuyện với nhau. Xã hội mất kết nối dần, tiêu cực khắp nơi khiến con tim của mọi người cứ khép dần và chúng ta "mất kết nối". Cuộc sống cứ thế diễn ra từ ngày này qua ngày khác, bạn sống với vô số lớp mặt nạ để sử dụng ở nhà 1 cái, cơ quan 1 cái, làng xóm 1 cái, bạn bè 1 cái, mạng xã hội 1 cái... Cứ thế bạn che giấu cảm xúc thật và phơi bày một bộ mặt đa nhân cách chỉ để chứng minh với thế giới rằng tôi ổn, cuộc sống của tôi là tốt đẹp.

Vâng mọi kìm nén ấy chỉ là cái vỏ để bảo vệ bạn trước cuộc sống đảo điên này thôi, nó không giúp bạn hạnh phúc hơn, đó là một sự lừa dối trắng trợn, mọi tổn thương vẫn ở đó, nó âm ỉ, thôi thúc, vùng lên khi đủ điều kiện. Và thật tệ hại khi nó quay trở lại thì luôn được tiếp thêm sức mạnh để trở nên tiêu cực hơn, gây ra nhiều tổn thương và đau khổ hơn.

Chỉ có sự minh triết làm ánh sáng dẫn đường chúng ta mới có thể nhận ra rằng sống giả tạo với nhau chẳng giúp bạn tốt hơn, ngược lại nó chỉ mang theo khổ đau chất chồng khi bạn phát hiện ra rằng mình đang bị lừa dối. Vậy hãy yêu thương nhau thật lòng đi, giúp đỡ nhau, giao lưu, chia sẻ, đoàn kết và thấu hiểu mới có thể giúp các mối quan hệ của bạn được sáng, đẹp và bền vững theo thời gian.

YÊU THƯƠNG ĐẤT NƯỚC, VĂN HÓA, CON NGƯỜI

"Quốc có quốc pháp, gia có gia quy", mỗi dân tộc, vùng miền, gia đình đều có một nền tảng văn hóa từ tổ tiên ông bà truyền lại. Việc giữ lại nếp văn hóa văn minh và loại bỏ những nề nếp có tính hủ lậu, phong kiến, tiếp nhận những nét văn hóa mới phù hợp với chu kỳ phát triển của xã hội tùy từng giai đoạn là trách nhiệm của mỗi gia đình chúng ta. Từ nết ăn, nết ngủ, lễ phép với bề trên, người lớn tuổi, mời chào trong quan hệ gia đình, xã hội, thăm hỏi, động viên, lá lành đùm lá rách đều là những nét đẹp văn hóa ngàn đời của dân tộc Việt từ thời cha ông để lại. Còn văn hóa là còn mà mất văn hóa tức là đã bị đồng hóa. Việc giữ gìn văn hóa dân tộc, vùng miền là trách nhiệm của mỗi người con đất Việt, từ đó gây dựng một nền tảng nhân văn, tốt đẹp mà phong phú cho cuộc sống của đồng bào các dân tộc anh em.

Muốn giữ gìn văn hóa thì chúng ta phải giáo dục, giáo dục ở đây là giáo dục bằng tình yêu thương trong minh triết. Dạy con ăn cơm phải biết mời, phải cám ơn khi nhận, xin lỗi khi sai, biết kính trên nhường dưới, chia cơm sẻ áo cho những người kém may mắn hơn mình... Tựu chung là dạy con cái đạo làm người, là đạo đức, nhân cách sống đối với từng trường hợp, hoàn cảnh trong đời. Vậy chúng ta nên tự hoàn thiện bản thân mình trước rồi mới có thể dạy dỗ con em của mình hay truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Ngoài ra thì bạn cũng cần nuôi dưỡng tình yêu non sông gấm vóc, hồn thiêng dân tộc, quốc gia nhỏ bé nhưng hùng cường có tên Việt Nam. Khi chúng ta có tình yêu thương đất nước thì chúng ta có động lực giúp đất nước phát triển đi lên, đất nước có đi lên thì con cháu của bạn mới được hưởng những giá trị văn hóa, tinh thần, kinh tế của quốc gia đó.

Vậy làm gì để đất nước đi lên? Hãy bắt đầu điều chỉnh từ chính bạn, gia đình bạn, những người xung quanh bạn, lan tỏa giá trị yêu thương đó đến với cộng đồng, nhân rộng mô hình ra để phát triển một đất nước mà nhà nhà ấm no hạnh phúc, mọi người coi nhau như anh em, người giàu giúp người nghèo, người có giúp đỡ người không có. Nếu ai cũng có tâm thức tốt đẹp như vậy thì thế giới này không có khổ đau, tranh giành, đấu đá. Đâu đâu cũng là tình yêu thương và tiếng cười rạng rỡ, cuộc sống sẽ thực sự đáng sống biết bao.

TÌNH YÊU CUỘC SỐNG, MÔI TRƯỜNG, THIÊN NHIÊN

Hẳn rồi, con người đang sống trên bề mặt hành tinh trái đất, đây là ngôi nhà chung của nhân loại, là nơi nuôi dưỡng, cung cấp cho chúng ta ô xi để thở, hoa trái để ăn, nước ngọt để uống, môi trường, cảnh quan đều là những thứ cần được bảo vệ để đảm bảo nhu cầu sinh sống của chúng ta và con em của chúng ta.

Mỗi chúng ta khi sinh sống tại ngôi nhà chung này đều cần có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ, dọn dẹp, vun trồng để môi trường được xanh, sạch, đẹp. Cũng giống như việc bạn quét dọn nhà hàng ngày vậy, trái đất cũng cần được làm sạch mỗi ngày.

Bằng cách sản xuất những sản phẩm thân thiện với môi trường, phân loại rác thải, tái chế, trồng cây gây rừng, giữ sạch nguồn nước, sống thuận với tự nhiên, bảo vệ tự nhiên. Nắm rõ các quy luật của tự nhiên, của vũ trụ rồi sống hài hòa theo các quy luật đó và bạn trở thành một phần của tự nhiên, bạn trường tồn.

Chúng ta cũng cần xây dựng lòng biết ơn đến cha trời, mẹ đất, đến tự nhiên, sự sống đã cho chúng ta thân thể này, linh hồn này để chúng ta được sống, được trải nghiệm, được tiến hóa. Cuộc sống vốn là bất tử, nó chỉ là các chu kỳ khép lại sự sống cũ và mở ra sự sống mới.

Hiểu được điều đó chúng ta sẽ biết cách sống đẹp hơn, thuận tự nhiên hơn, hài hòa hơn vì luật trời vốn không có mắt, nhân quả không loại trừ bất kỳ ai. Còn gây ra các tổn thương thì bạn còn phải nhận các tổn thương. Điều đó đã trở thành quá khứ khi chúng ta đang bước chân sang thời đại bảo bình, thời đại của tình yêu thương, của phát triển, khoa học và tâm linh, của đại đồng. Hãy giữ vững tâm thế đó và tiến nhập kỷ nguyên mới cùng nhau các bạn nhé!

TÌNH YÊU ĐẠI ĐỒNG

Đại đồng là gì? Đại là to lớn, đồng là cùng. Đại đồng là chúng ta cùng sinh ra từ một nguồn nên gọi là đồng nhất thể, hay nói theo một cách khác chúng ta như là anh em trong nhà cùng chung cha mẹ vậy. Để hiểu rõ hơn điều này chúng ta cùng tìm hiểu quy luật nhất thể này nhé:

"Quy Luật Nhất Thể Thần Thánh" Là Luật Tối Cao mang tính chất tuyệt đối trong Vũ Trụ, tính chất của Luật Nhất Thể Thần Thánh này chính là Vạn Vật Đồng Nhất Thể và Tất Cả Là Một vì vạn vật đều được sinh ra từ Một Nguồn - chính là năng lượng nguyên thủy của Thượng Đế. Dù có khác biệt nhưng không hề tách biệt. (Bao gồm cả ma, quỷ, thần, thánh, cỏ cây, hoa lá, cát, đá, sỏi, động vật, thực vật, tế bào, phân tử, nguyên tử, hành tinh...)

Vũ trụ là nơi mà tất cả mọi thứ, vạn vật đều có sự liên kết và kết nối với nhau. Từng lời nói, tư tưởng, niềm tin và hành động của mỗi chúng ta ít nhiều cũng ảnh hưởng đến mọi thứ và vũ trụ xung quanh chúng ta.

- Dù có là gì trong Vũ Trụ đi chăng nữa thì tất cả mọi thứ cũng đều là Một.

- Dù có khác biệt về tuổi tác, nguồn gốc, giai cấp, tầng lớp xã hội, tôn giáo, nhận thức hay niềm tin… thì chúng ta tất cả vẫn mãi là Một.

- Đây cũng là lý do nhiều Đấng Chân Sư hay nói rằng “Nhân loại đau, Ta cũng đau…” hay “Tốt cũng thương mà xấu cũng thương…”

- Cái “tốt đẹp” của người khác cũng là cái “tốt đẹp” của bạn, cái “xấu xa” của người khác cũng là cái “xấu xa” của chính bạn.

- Khi bạn yêu thương người khác cũng chính là bạn yêu thương bản thân bạn. Khi bạn giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ bản thân bạn. Mọi điều bạn làm với người khác cũng chính là điều bạn làm với bản thân mình.

Khi hiểu rõ luật này, khi hiểu rõ Tất Cả Chúng Ta Là Một, bạn sẽ hiểu lý do tại sao Quy Luật Vàng của nhân loại luôn là “Hãy đối xử với người khác như cách mà bạn muốn được đối xử.”

--------------------------

Đây là thứ tình yêu mà bạn bắt buộc phải đạt được nếu muốn đi xa trên hành chính tiến hóa của mình. Vì sao? Khi bạn không thể tìm nổi một lý do để yêu người khác hãy nhớ về tình yêu đại đồng. Tình yêu đại đồng là tình yêu của thượng đế. Thượng đế yêu thương vạn loài chúng sinh như nhau, vũ trụ tuyệt đối công bằng, không thiên vị. Mỗi chúng ta đều thiêng liêng như nhau, không có ai giỏi hơn ai, cũng không có ai kém hơn ai, chỉ là kẻ đi trước, người đi sau. Vậy tại sao chúng ta không giúp đỡ nhau để cùng đi lên, cùng tiến hóa?

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau. Thời đại này là thời đại của tình yêu của kết nối trái tim, muốn phát triển, muốn đi lên chúng ta cần phải nắm lấy tay nhau. Chia sẻ tình yêu, chia sẻ tri thức, đùm bọc lẫn nhau tiến lên đại đồng. Khi tất cả cùng một tâm thức chúng ta là cái Một, chúng ta là đồng nhất thể, như chân với tay thì chúng ta biết yêu thương nhau, chăm lo cho nhau, một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ, thấu hiểu nhau, cảm thông lẫn nhau...

Các bạn thấy đấy, bất kỳ nền văn minh nào dù phát triển rực rỡ, huy hoàng đến đâu mà không được nuôi dưỡng bởi tình yêu thương thì sớm muộn rồi nó cũng sụp đổ. Vì sao vậy? Vì nền văn minh dù có thế nào đi nữa mà vẫn còn tồn tại các tư tưởng hẹp hòi, bảo thủ, tranh chấp, so sánh, đố kị thì nó vẫn tạo tác ra khổ đau. Càng văn minh tính hủy diệt càng cao khi nảy sinh tranh chấp, bất đồng. Vậy chúng ta muốn xây dựng một xã hội trường tồn, lâu dài cần phải lấy tình yêu thương làm gốc. Mọi suy nghĩ, lời nói, hành động đều phải bắt nguồn từ tình yêu minh triết, tình yêu đại đồng, có vậy mới có thể phát triển đi lên vô cùng, vô tận.

Khi chúng ta yêu vạn vật chúng ta mang tâm thức của phật tính, thượng đế tính. Đây chính là đỉnh cao nhất của tình yêu thương, yêu từng nhành cây ngọn cỏ, viên đá, hòn sỏi, con đường ta đi... Và điều quan trọng là khi bạn mang tâm thức của thượng đế, bạn biểu hiện ra ngoài như là thượng đế thì bạn sẽ trở thành thượng đế. Chắc chắn rồi, chỉ có điều muốn trở thành thượng đế thì bạn phải hiểu thấu đáo thượng đế cái đã. Hiểu được người rồi thì tu tâm sửa tính cho giống với người. Khi bạn và thượng đế có cùng tâm thức thì bạn sẽ hấp dẫn ngài và bạn sẽ trở thành thượng đế trong một ngày không xa. Bạn tự làm chủ cuộc đời mình, tự sáng tạo, chịu trách nhiệm và phát triển trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bạn.

Chúc các bạn sớm phát triển được tình yêu thương của mình lên đại đồng nhé!

Hoàng Nhật Minh

-------------

Web: khoahoctamlinh.vn/1862.html
Group: fb.com/groups/khoahoctamlinhvn
Fanpage: fb.com/khoahoctamlinh.vn


Sách Khoa Học Chứng Minh Tâm Linh
 1. Tìm Về Sự Thật - Thức Tỉnh Tâm Linh
 2. CÓ TRÍ TUỆ “TA” SẼ CỨU ĐƯỢC “MÌNH”
 3. Tìm Hiểu Về Tần Số Rung Động
 4. Rung Động, Năng Lượng Và Đời Sống (Phần 1)
 5. Rung Động, Năng Lượng Và Đời Sống (Phần 2)
 6. Rung Động, Năng Lượng Và Đời Sống (Phần 3)
 7. Bản Năng Và Bản Ngã
 8. Nuôi Dưỡng Tình Yêu Là Đầu Tư Bền Vững
 9. Thoát Khỏi Nhị Nguyên
 10. Hành Thiện Sao Cho Đúng?
 11. Ăn Chay Hay Ăn Mặn?
 12. Đâu Là Hạnh Phúc Thực Sự?
 13. Đạo Và Đời (Phần 4)
 14. Tần Số Rung Và Luật Hấp Dẫn
 15. Cuộc Sống Cân Bằng
 16. Tiến Nhập Đại Kỷ Nguyên
 17. CỐT TỦY của THIỀN
 18. Khi Ông Sung Bà Sướng Gặp Nhau (Âm Dương Giao Hòa)
 19. Thiên Đường Và Địa Ngục
 20. Thượng Đế Và Quỷ Satan
 21. Hành Trình Của Linh Hồn
 22. Yêu Thương Vô Điều Kiện Và Yêu Thương Trong Minh Triết
 23. Góc Nhìn Hooponopono Từ Khoa Học
 24. Vượt Qua Nhị Nguyên, Bước Vào Tam Nguyên - Con Đường Trung Đạo
 25. Tam Nguyên: Hệ Thống Tu Luyện Phật-Chúa-Quỷ
 26. Tam Nguyên: Nguyên Lý Vận Hành Bộ Máy Thiên Cơ
 27. Tam Nguyên: Não Lượng Tử - Nơi Khởi Nguồn Trí Tuệ
 28. Tam Nguyên: Tim Lượng Tử - Nơi Tình Yêu Bắt Đầu
 29. Tam Nguyên: Ý Thức - Nhận Thức - Niềm Tin
 30. Tam Nguyên: Thức Tỉnh Tế Bào
 31. Tam Nguyên: Linh Hồn Ánh Sáng - Thân Thể Ánh Sáng
 32. Tam Nguyên: Sống Thiền - Bí Mật Trường Sinh
 33. Tam Nguyên: Góc Nhìn Thứ Ba - Góc Nhìn Cái Một
 34. Tam Nguyên: Cân Bằng Vạn Vật
 35. Tam Nguyên: Càn Khôn Nghịch Chuyển
 36. Tam Nguyên: Tình Yêu Của Nước
 37. Tam Nguyên: Mặt Trời Thứ Hai
 38. Tam Nguyên: Dòng Chảy Của Tình Yêu
 39. Tam Nguyên: Thân-Tâm-Trí Hợp Nhất
 40. Tam Nguyên: Giáo Dục Là Cốt Lõi
 41. Tam Nguyên: Thiền
 42. Trở Về Nhất Nguyên - Chạm Điểm Cân Bằng
 43. Đại Đồng Thánh Đức
 44. Phương Pháp Chuyển Hóa Năng Lượng
 45. Đạo Của Tự Nhiên
 46. Hành Trang Tiến Vào Kỷ Nguyên Mới
 47. Tự Do Ý Chí
 48. Người Vô Hình
 49. Không Có Thấu Hiểu, Không Thể Yêu Thương
 50. Tư Duy Siêu Tích Cực
 51. Sống Trọn Vẹn Từng Phút Giây
 52. Sinh Mệnh Ánh Sáng
 53. Tìm Lại Chính Mình
 54. Hành Trình Trở Về
 55. Phương Pháp Trở Nên Nhất Thể Với Chúa, Phật
 56. Thuận Tự Nhiên
 57. Hành Trình Vĩ Đại Của Linh Hồn
 58. Cảm Giác Tích Cực
 59. Vô Niệm - Vô Ngã
 60. Thay Đổi Bản Thân Là Thay Đổi Thế Giới
 61. Góc Nhìn
 62. Thông Tin Là Năng Lượng
 63. Làm Chủ Bản Năng
 64. Nhất Ngôn, Tất Sát
 65. Satan Chính Là Tình Yêu
 66. Trí Tuệ Là Một Loại Hạnh Phúc
 67. Tu Tâm, Sửa Tính
 68. Tiến Hoá
 69. Tình Yêu Thì Không Có Phân Biệt Và Phân Biệt Chưa Bao Giờ Là Tình Yêu
 70. Cốt Lõi Của Tình Yêu