Thấy Xa

THẤY XA

Người lo xa có trí tuệ là người biết tập hợp sức mạnh của những người xung quanh, bởi mỗi người có góc nhìn khác nhau, nhận biết sự việc hiện tượng trên các bình diện khác nhau, có tri thức và óc phán đoán khác nhau.

Đào Chu Công Phạm Lãi có một nguyên tắc rất hay như sau: "Năng Viễn Số: Đa quả khoan khẩn, chước trung nhi hàng" Nghĩa là: Khả năng Thấy Xa: Khi thêm, khi chậm, khi nhanh; còn tùy cái Thấy đã rành tới đâu"

"Viễn" là xa. Cái xa này thâm sâu khó lường bởi vì: Xa là khoảng cách trong không gian. Xa cũng là khoảng cách trong thời gian. Và cả Xa trong tư duy, lòng người nữa. "Số" là con số, là định lượng, đến từ sự tính toán, dự trù, tiên đoán. Trong nội công Đắc Toán Thiên có câu "Thắng là do Thấy mà thôi". Thế nên chỉ 2 từ "Thấy Xa" mà đã bao trùm lên mọi ngả, minh ám, thực hư, vuông tròn, thật giả, tầng tầng lớp lớp đều thấy rõ như bàn tay mình. Thật khó làm sao. Cổ nhân chỉ tóm lại một câu: "Tâm Trung Hữu Số" để chỉ những người có khả năng này. Ý là chỉ những bậc cao nhân mà trong tâm họ đã hàm chứa sự thấu hiểu vạn sự và mọi câu trả lời. Từ cổ chí kim, thực không có nhiều người đạt được sự Tự Tri này.

Nếu chưa thể đạt được cái Thấy Xa, Nhìn Xa này thì ít nhất cũng nên Lo Xa cái đã. Cổ nhân có câu: Nhân vô viễn lữ, tất hữu cận ưu. Có nghĩa là: không lo xa thì sẽ thấy buồn gần. Suy nghĩ, tư duy, lường tính những hậu họa tầng tầng lớp lớp có thể xảy ra để mà từ đó cân nhắc về lẽ được mất, lợi hại.

Lo Xa cũng không phải là lo lắng vặt vãnh cơm áo hay lo lắng những điều không quan trọng như lo bò trắng răng. Người lo xa có trí tuệ là người biết tập hợp sức mạnh của những người xung quanh, bởi mỗi người có góc nhìn khác nhau, nhận biết sự việc hiện tượng trên các bình diện khác nhau, có tri thức và óc phán đoán khác nhau. Do đó một khi đã tập hợp được những người xung quanh hiến kế, bày mưu thì sẽ nhìn nhận được vấn đề một cách toàn diện, nhiều góc độ, nhiều tầng lớp, từ đó mà có được những quyết định chính xác nhất.

Nhất Không

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank
Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo
TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTủ Sách Tâm Linh