Đối Thoại Với Thượng Đế Quyển 2: Chương 6
Đối Thoại Với Thượng Đế Quyển 2: Chương 6 Đối Thoại Với Thượng Đế Quyển 2: Chương 6

ĐỐI THOẠI VỚI THƯỢNG ĐẾ QUYỂN 2: CHƯƠNG 6

Hãy nói với con về không gian.

Không gian là thời gian được hiển thị.

Thật ra, không hề có cái gọi là không gian-thuần túy, không gian “trống không”, không có gì trong đó. Mọi cái đều là cái gì đó. Ngay cả không gian trống rỗng nhất cũng chứa đầy những hơi rất mảnh, rất loãng trong những vùng vô tận, đến độ dường như không có chúng ở đó.

Vậy, sau khi hơi nước đã đi hết, thì có năng lượng. Năng lượng thuần túy. Nó biểu hiện ra dưới dạng rung động. Xoáy tròn. Các chuyển động của Tất Cả ở một tần số nào đó.

“Năng lượng” vô hình là “không gian” để giữ lấy “vật chất” lại với nhau.

Nếu sử dụng thời gian tuyến tính của con như một mô hình - mọi vật chất trong vũ trụ được cô đặc vào trong một cái vỏ trấu nhỏ xíu. Con không thể hình dung độ đậm đặc của khối này - nhưng đó là vì con nghĩ rằng vật chất như hiện hữu bây giờ là đậm đặc.

Thực ra, cái mà con gọi là vật chất hiện giờ hầu hết là không gian. Mọi “vật thể rắn” đều có 2% “vật chất” đặc và 98% “khí”! Không gian nằm giữa các tiểu phân vật chất nhỏ bé nhất trong mọi vật thể thì vô cùng lớn. Nó cũng tương tự như khoảng cách giữa các thiên thể trong bầu trời đêm. Nhưng các con gọi những vật thể đó là đặc.

Tại một điểm, toàn thể vũ trụ quả thực là “đặc.” Hầu như không có khoảng không nào giữa các tiểu phân vật chất. Mọi vật chất có “khoảng không” được lấy ra khỏi nó - và khi “khoảng không” khổng lồ bị mất đi, vật chất ấy lấp đầy một khoảng nhỏ hơn đầu kim.

Quả thực là có một “thời gian” trước “thời gian” ấy, khi không có tí vật chất nào, chỉ có dạng tinh thuần nhất của Năng Lượng Dao Động Cao Nhất, mà con gọi là phản vật chất.

Đây là thời trước của thời gian - trước khi vũ trụ vật lý như con biết hiện hữu. Không có gì hiện hữu như vật chất. Một số người coi điều này là thiên đàng, “bởi vì” không có gì là vật chất cả! (Không phải tình cờ mà ngày nay trong ngôn ngữ của các con, khi con nghi ngờ có gì trục trặc, con nói: “Có chuyện gì hả?”)

Vào lúc đầu, năng lượng tinh thuần - là Ta! - rung động, dao động, rất nhanh để tạo ra vật chất - toàn bộ vật chất của vũ trụ!

Con nữa, con cũng có thể thực hiện cùng một kỳ công như vậy. Thực ra, con đã làm mỗi ngày rồi. Tư tưởng của con là rung động thuần túy - và chúng có thể và đã tạo ra vật chất vật lý đấy! Nếu có đủ số các con có cùng tư tưởng, con có thể tác động, và thậm chí tạo ra những phần của vũ trụ vật lý của các con. Điều này đã được giải thích chi tiết cho con trong Cuốn 1.

Có phải vũ trụ hiện giờ đang giãn nở không?

Ở một gia tốc nào đó, con không thể hình dung được đâu!

Nó sẽ trương nở mãi mãi sao?

Không. Sẽ đến một lúc, năng lượng thúc đẩy sự giãn nở sẽ tiêu tan, và năng lượng giữ mọi thứ lại với nhau sẽ chiếm chỗ - kéo mọi thứ trở lại với nhau một lần nữa.

Ngài muốn nói vũ trụ này sẽ co lại?

Đúng vậy. Mọi thứ sẽ co lại, hoàn toàn theo nghĩa đen, “rơi vào chỗ”! Và con sẽ lại có thiên đàng lần nữa. Không còn vật chất. Chỉ là năng lượng tinh thuần.

Nói cách khác - là Ta.

Vào lúc cuối, mọi thứ sẽ quay trở lại với Ta. Đó là nguồn gốc của thành ngữ: “Tất cả đều quy về chỗ này.”

Điều đó nghĩa là chúng con không còn tồn tại nữa!

Không còn dưới dạng thể vật lý nữa. Nhưng con sẽ luôn tồn tại. Con không thể không tồn tại. Con là cái Là.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi vũ trụ “sụp đổ”?

Toàn bộ quá trình sẽ bắt đầu lại lần nữa! Sẽ có một cái gọi là Big-Bang khác, và một vũ trụ khác sẽ khai sinh.

Nó sẽ giãn nở và rút lại. Và khi ấy nó sẽ lặp lại mọi thứ một lần nữa. Và lần nữa. Và lần nữa. Mãi mãi chẳng cùng. Thế giới không kết thúc.

Đây là hơi hít vào và thở ra của Thiên Chúa.

Ồ, tất cả chuyện này, một lần nữa, rất thú vị - nhưng nó không dính dáng chi tới đời thường của con cả.

Như Ta đã nói rồi, dành quá nhiều thời gian để tìm hiểu những bí mật sâu xa nhất của vũ trụ có lẽ không phải là cách sử dụng hiệu quả nhất cuộc đời con.

Nhưng có những lợi ích thu được từ những ẩn dụ bình dân ấy về Tiến Trình Lớn Hơn.

Thí dụ?

Như việc hiểu rằng mọi sự đều tuần hoàn - kể cả chính sự sống.

Hiểu về sự sống của vũ trụ sẽ giúp con hiểu về sự sống của vũ trụ bên trong con.

Cuộc sống chuyển động theo chu kỳ. Mọi thứ đều có chu kỳ. Mọi thứ. Khi con hiểu được điều này, con có khả năng thưởng thức Quá Trình hơn - chứ không chỉ chịu đựng nó.

Mọi thứ đều chuyển động theo chu kỳ. Có một nhịp điệu tự nhiên trong cuộc sống, và mọi thứ chuyển động theo nhịp điệu đó. Mọi thứ chuyển động cùng với dòng chảy đó. Như đã viết rằng: “Có một mùa cho mọi sự, và có một thời cho mọi mục đích ở dưới gầm trời.”

Người thông thái là người hiểu được điều này. Người thông minh là người sử dụng được nó.

Rất ít người hiểu được nhịp điệu của cuộc sống hơn phụ nữ. Phụ nữ sống cả đời họ theo nhịp điệu. Họ hòa nhịp với chính sự sống.

Phụ nữ có nhiều khả năng “trôi theo dòng” hơn đàn ông. Đàn ông muốn đẩy, kéo, chống lại, hướng dẫn dòng chảy. Phụ nữ cảm nghiệm nó - rồi khuôn theo nó để tạo ra hòa hợp.

Một phụ nữ nghe được giai điệu của các bông hoa trong gió. Bà thấy được vẻ đẹp của Cái Không Nhìn Thấy Được. Bà cảm được những cái giật mạnh, lôi kéo và xô đẩy của cuộc sống. Bà biết được khi đến lúc phải chạy, và khi phải nghỉ ngơi; lúc nào cười và khi nên khóc; khi nào giữ lấy và lúc phải bỏ đi.

Hầu hết mọi phụ nữ đều lìa bỏ thân xác họ với lòng biết ơn. Hầu hết đàn ông vật lộn vào lúc ra đi. Phụ nữ âu yếm đối xử với cơ thể họ khi họ còn trong đó. Đàn ông xử tệ với cơ thể mình. Họ cũng đối xử như thế với cuộc sống.

Dĩ nhiên, có những ngoại lệ cho mọi quy tắc. Ở đây Ta đang nói chung. Ta đang nói về mọi cái đang có cho đến giờ. Ta đang nói theo nghĩa rộng nhất. Nhưng nếu con nhìn vào cuộc sống, nếu con thừa nhận với chính mình điều con đang nhìn thấy, đã thấy, nếu con thừa nhận cái đang có, con có thể nhìn thấy sự thật trong cái tổng quát này.

Nhưng điều đó làm con cảm thấy buồn. Điều đó làm cho con cảm thấy như thể phụ nữ là những hữu thể cao cấp. Rằng họ có nhiều cái “đúng” hơn đàn ông.

Một phần của nhịp điệu mỹ lệ của cuộc sống chính là âm và dương. Một Khía Cạnh của Hữu Thể không phải là “hoàn hảo hơn” hay “tốt hơn” cái kia. Cả hai khía cạnh chỉ là, và thật kỳ diệu - là thế thôi: khía cạnh.

Rõ ràng, đàn ông là hiện thân những phản ảnh khác của Thần tính, điều mà phụ nữ chống mắt lên ghen tị.

Nhưng đã nói rằng, làm đàn ông là nền tảng thử thách, là kỳ thử luyện của con. Khi con đã làm đàn ông đủ lâu - khi con đã chịu đủ đau khổ qua sự ngu ngốc của chính con; khi con đã gây ra đủ đau thương qua những tai họa của sáng tạo của con; khi con đã làm tổn thương người khác đủ để dừng lại những hành vi của mình - để thay thế gây hấn bằng lý trí, khinh bỉ bằng cảm thông, luôn luôn thắng bằng không có ai thua - khi ấy con có thể trở nên một phụ nữ.

Khi con đã học được rằng sức mạnh không phải là “lẽ phải”, rằng sức mạnh không phải là có quyền trên, nhưng là có quyền với; rằng quyền lực tuyệt đối thì tuyệt đối không đòi hỏi người khác cái gì cả; khi con hiểu được những điều này, khi ấy con đáng được mặc lấy thân thể của phụ nữ, vì cuối cùng rồi con cũng sẽ hiểu được Yếu Tính của nàng.

Vậy là phụ nữ thì tốt hơn đàn ông rồi.

Không! Không có “tốt hơn” - chỉ khác thôi! Chính con mới đánh giá như vậy. Không có cái gì là “tốt hơn” hay “tệ hơn” trong thực tại khách quan. Chỉ có cái Là - và cái con muốn Là.

Nóng không tốt hơn lạnh, lên không tốt hơn xuống - điểm này Ta đã nói trước đây rồi. Vì thế, nữ không “tốt hơn” nam. Nó chỉ là cái nó Là. Cũng như con là cái con là.

Nhưng không ai trong các con bị giới hạn hay gò bó hơn. Con có thể Là cái con muốn Là, chọn cái con muốn trải nghiệm. Trong kiếp sống này hoặc đời sau, hoặc sau nữa - như con đã làm trong kiếp trước. Mỗi người trong các con đều luôn được chọn lựa. Mỗi người trong các con được làm thành bởi Tất Cả Nó. Có đàn ông và đàn bà trong mỗi các con. Hãy biểu lộ và trải nghiệm khía cạnh nào của con mà con thích biểu lộ và trải nghiệm. Nhưng hãy biết rằng nó luôn mở ngỏ cho mỗi người các con.

Con không muốn lái sang các chủ đề khác. Con muốn ở lại với chủ đề nam-nữ này thêm một lát nữa. Ngài đã hứa ở cuối cuốn trước là sẽ bàn chi tiết hơn về toàn thể khía cạnh tính dục của cặp nhị nguyên này.

Đúng rồi - Ta nghĩ bây giờ là lúc Ta và con, chúng ta nói về Tính Dục.

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=4HMERZ6m9lU

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank
Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo
TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTủ Sách Tâm Linh