Tâm Sự Sâu Tự Chuyện: Chương 1. Không Ai Chấp Nhận Mình Buồn

TÂM SỰ SÂU TỰ CHUYỆN: CHƯƠNG 1. KHÔNG AI CHẤP NHẬN MÌNH BUỒN

“Khi bạn đọc quyển sách này, bạn hãy tạm thời quên hết tất cả những gì mình đã từng biết đi nhé, để bạn không đem so sánh những cái mình đã biết với điều được kể ở đây. Bởi nếu không thì bạn sẽ dùng sai mục đích của những kiến thức này cũng như những kiến thức mà bạn đã đọc được. Và ở những lúc khác, khi bạn đọc những kiến thức tâm linh tương tự như thế này thì bạn cũng hãy quên hết mọi thứ mà tớ đã kể với bạn ở đây đi nhé.”

H: Bạn nghĩ gì về Facebook?

K: Mọi thứ trong thế giới này đều có hai mặt, bạn chọn dùng một thứ theo cách nào thì là sự lựa chọn của bạn: Dùng nó để phát triển bản thân hay để "hủy hoại" bản thân.

H: Cụ thể là sao?

K: Người ta phần lớn không ý thức được những sự lựa chọn mà mình có. Ví dụ người ta thường bỏ kết bạn (unfriend) hay bỏ theo dõi (unfollow) những người mà mình không thích, còn tớ thì lại bỏ theo dõi phần lớn bạn thân của mình, thỉnh thoảng chợt nhớ thì ghé tường xem. Tớ chỉ theo dõi và thích những người bạn làm tớ khó chịu.

H: Khó chịu là sao?

K: Phần lớn là ghen tị đó, và sự cô đơn của bản thân mình. Ghen tị với cái người ta ăn, cái người ta biết, nơi người ta đến, cái người ta có,...

H: Người ta thường né tránh những cảm giác ấy, tại sao bạn lại tìm nó?

K: Người bình thường họ được dạy rằng sự ghen tị là xấu, sự cô đơn là sự yếu kém, nên họ không dám chấp nhận là mình ghen tị, là mình cô đơn. Chỉ khi họ chấp nhận và trân trọng sự ghen tị, sự cô đơn của mình, họ mới thấy được vẻ đẹp và ý nghĩa của nó. Bởi lẽ, tất cả chúng ta đều là một và kết nối với nhau, chính những cảm giác ấy của cơ thể tạo cho chúng ta cảm giác tách biệt và tồn tại độc lập, và rồi để chúng ta đi tìm nhau và chơi cùng nhau.

H: Bạn có thể ví dụ về sự ghen tị mà người ta hay giấu diếm không?

K: Ví dụ như những ngày nghỉ hay lễ, bạn sẽ thấy nhiều người viết kiểu: "Ngày lễ ở nhà thật an nhàn - feeling peaceful", nhưng thực chất là "Tui ghen tị với những đứa đi du lịch, đi shopping quá" mặc dù là họ có thể đã đi nửa quả đất, có biệt thự, xe hơi và trải nghiệm hết gần như mọi thứ.

H: Tại sao người ta lại hành động như thế, họ có ý thức được không?

K: Đó là do niềm tin của họ, thậm chí họ còn không biết rằng mình có niềm tin đó. Như ví dụ trên, họ hành động vậy dựa trên hai niềm tin: Ghen tị và cô đơn là yếu kém, thành công là phải nhiều tiền, có người đi cùng, đi nhiều nơi, biết nhiều thứ. Hệ niềm tin ấy được hình thành qua văn hóa, giáo dục và phần lớn là quảng cáo.

H: Nhưng bề ngoài họ vui lắm mà?

K: Nhiều năm nay tớ chưa gặp hay thấy ai thực sự vui vẻ và hạnh phúc cả. Họ chỉ thể hiện như vậy do Nhận thức Cơ thể của họ tin rằng: Phải vui vẻ và vị tha thì mới được xã hội công nhận, thì họ mới được tồn tại. Họ không biết rằng để hạnh phúc thực sự, điều đầu tiên phải làm là trung thực với cảm xúc và cảm nhận của mình.

H: Nhận thức Cơ thể là sao?

K: Khi ta sống trong cơ thể này, có hai sự nhận thức chạy song song: Nhận thức Cơ thể giúp bảo đảm sự tồn tại của cơ thể trong xã hội, và Nhận thức của Linh hồn ta. Nhận thức Cơ thể ví dụ như: Đói rồi, khát quá, buồn ngủ,... còn Nhận thức của Linh hồn ví dụ như: Nghề thợ mộc có vẻ thú vị, học thử xem sao.

H: Người ta có ý thức được Nhận thức Cơ thể của mình không?

K: Phần lớn là không, họ sống với Nhận thức Cơ thể mình là chính, vậy nên mọi hành động và suy nghĩ của họ đều dựa trên hệ niềm tin đúng sai được gây dựng từ môi trường sống của họ, tuân theo hệ đúng sai ấy thì được đông người chấp nhận và do đó sự tồn tại của họ được đảm bảo. Nhận thức Linh hồn của họ gần như bị dập tắt bằng cách dùng kim loại nặng làm vôi hóa Con mắt thứ 3 trong não họ, ví dụ như Flo trong kem đánh răng và nước uống, kim loại nặng được dải vào không khí...

H: Có thể giúp họ nhận ra điều đó không?

K: Không thể và cũng đừng cố gắng làm chi. Vì Nhận thức Cơ thể họ tin rằng: Khoa học hiện đại tiên tiến này là đúng và giúp cơ thể họ an toàn và sống lâu, và tin vào Linh hồn như là mê tín dị đoan. Nhưng bạn có thể gieo những hạt mầm len lói giúp họ kết nối với Linh hồn họ. Một khi họ còn sống với Nhận thức Cơ thể của họ là chính thì họ còn sống trong định mệnh, được sắp đặt bởi Linh hồn họ ở không gian cao hơn. Và Linh hồn họ cũng đã quyết định khi nào thì họ sẽ thức tỉnh với Nhận thức Linh hồn của mình. Nên sau cùng thì chả có gì phải lo cả, mọi thứ đều luôn diễn ra theo kế hoạch, nếu bạn còn lo lắng và gượng ép bất cứ điều gì thì bạn cần biết rằng đó là Nhận thức Cơ thể của bạn, với những niềm tin ẩn sâu bên dưới. Và tất cả đều là sự phát triển của cá nhân mà thôi, chẳng để cứu ai cả, giúp ai hết cả. Chúng ta là sự nhận thức, tồn tại vĩnh cửu ngoài không gian và thời gian.

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank
Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo
TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTủ Sách Tâm Linh