Tâm Sự Sâu Tự Chuyện: Chương 3. Đơn Giản Nhưng Giàu Có

TÂM SỰ SÂU TỰ CHUYỆN: CHƯƠNG 3. ĐƠN GIẢN NHƯNG GIÀU CÓ

H: Tớ vừa đi kiểm tra tài khoản ngân hàng bạn đưa, làm gì có đồng nào trong đó mà công với chả khai?

K: Ha ha. Tớ chỉ xài duy nhất tài khoản ngân hàng đó thôi, thỉnh thoảng có tiền vào đấy và cũng không ít đâu. Nếu bạn đủ rảnh để rình thì chắc sẽ chộp được, mà tớ thậm chí còn không biết khi nào tiền gửi về tới nơi mà cứ cầm thẻ đi rút thôi, khi nào đi rút mà tiền nó ra thì là tiền đã tới rồi. Tớ không đăng kí Internet Banking, không biết chuyển khoản, không biết mua sắm online và tớ cảm thấy những thứ này quả thực quá phức tạp để bộ não của tớ có thể hiểu được (ha ha), nên cứ có tiền là rút hết về để ở nhà. Tớ thích tự lái xe đi mua đồ hay lấy đồ, dù có xa chục km thì cũng sẽ đi, tớ thích lái xe như thế dù là đi miết trên một con đường như vậy. Nếu cần mua đồ online thì nhờ bạn mua giùm rồi tớ đem tiền mặt đi trả cho bạn.

H: Hơ, sao tự làm khổ thân mình như thế trong khi những tiện ích đó rất là hữu dụng mà?

K: Tớ làm gì biết khổ cơ chứ, khi con người sống với Nhận thức Cơ thể thì họ sẽ sợ khổ và luôn tìm kiếm những cách dễ dãi và lười biếng nhất. Khi bạn sống với với Nhận thức Linh hồn, sẽ không có cái gọi là chán hay khổ, và bạn sẽ luôn tận hưởng mọi khoảnh khắc. Vả lại, để làm Nhận thức Cơ thể lắng xuống và phát triển Nhận thức Linh hồn, bạn cần phải làm cuộc sống của mình đơn giản lại. Bạn thử nhìn quanh mình xem, có bao nhiêu thứ bạn không dùng tới bao giờ, giày dép, áo quần, đồ điện tử, sách đã đọc, món đồ chơi,... bạn hãy đem cho nó đi, mọi đồ vật đều có Nhận thức của nó và nó cũng giống như con chó hay con mèo, muốn được yêu thương và đụng chạm tới. Mỗi lần với một món đồ mà bạn không dùng tới nữa, hãy để nó trong ba lô hằng ngày của bạn. Rồi khi bước ra đường, có những người mà bạn sẽ gặp và tiếp xúc, trong khoảnh khắc giao tiếp đó đột nhiên bạn nhớ tới món đồ ấy đang ở trong ba lô mình, thì đó là lúc món đồ ấy nói chuyện với bạn đó. Và bạn hãy tặng món đồ ấy cho người ta và nói rằng: "Có vẻ món đồ này của tớ rất thích cậu, nên tớ tặng cậu này". Đó sẽ là cảm giác tuyệt nhất mà bạn từng trải nghiệm đó, người ta và bạn đều vui vẻ một cách lạ thường, và bạn thì cảm thấy chút nuối tiếc khi chào tạm biệt món đồ ấy. Như thế từng bước một, bạn sẽ biến cuộc sống của mình thành những câu chuyện cổ tích tràn đầy niềm vui. Khi đó bạn sẽ ngó quanh và nhìn thấy ai ai cũng ôm trong mình một đống đồ mà không bao giờ dùng tới, và họ cứ mua thêm và mua thêm bởi những lời quảng cáo ngon ngọt dụ dỗ lấy Nhận thức Cơ thể của họ, rằng nếu có những món đồ đó hay món thực phẩm đó thì họ sẽ được an toàn, sống lâu, sống dễ dàng và được xã hội công nhận. Họ cứ giữ những thứ đồ khư khư bên mình mà không hề đụng tới như vậy, nhưng khi mất rồi thì lại ngồi khóc hu hu.

H: Vậy bạn có cách thức hiệu quả nào để làm nhanh quá trình kết nối với Nhận thức Linh hồn không?

K: Bạn có thể đem cho hết những thứ bạn không dùng tới và giữ lại những thứ hay dùng. Ăn uống đơn giản, uống nhiều nước tinh lọc, giảm bớt mọi sản phẩm chế biến sẵn mà có hạn sử dụng lâu ngày, cũng như giảm bớt mỹ phẩm hằng ngày, hoặc bạn cũng có thể tự mua nguyên liệu về để chế biến lấy mọi thứ. Bạn có thể dành một khoảng thời gian để cách ly với xã hội, 2 hay 3 tháng gì đó, nghỉ việc và chẳng làm gì nữa cả, tắt hết điện thoại và mạng xã hội. Thay vào đó thì bạn có thể trồng cây, nuôi vài con cá và nghĩ cách trang trí chỗ mình ở với những thứ đơn giản và rẻ tiền, hay là kiếm những người bạn để làm những việc tay chân nhàn rỗi, không bị bó buộc bởi tiền bạc và thời gian, cứ làm rồi ăn, ăn rồi ngồi tám, tám chán thôi đi ngủ. Thời gian đầu sẽ khá là khó vì Nhận thức Cơ thể của bạn bị mất nguồn nuôi dưỡng, nó sẽ gào khóc, cô đơn và ức chế vô cùng tận. Bạn sẽ nhận ra nguồn nuôi dưỡng Nhận thức Cơ thể mình là những trang mạng xã hội, với sự tự mãn hay tự ti qua những bức ảnh về cơ thể của nó hay thứ nó ăn, nơi nó đến, cái nó làm; hay là những tin tức nóng hổi hằng ngày có thể giúp nó phòng tránh được những nguy hiểm trong tương lai, hay để nó liên tục tiếp cận những trào lưu mới và không bị lạc hậu ở lại phía sau.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Mua đá năng lượng:

H: Nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện và khả năng để làm được như vậy?

K: Đúng vậy. Mỗi người sẽ có một cách đi riêng và khác biệt, nó phụ thuộc vào sở cầu và đặc điểm của mỗi Linh hồn, mặc dù có chung một cái đích nhưng mỗi Linh hồn sẽ chọn những con đường đi khác nhau. Nó không phải là vấn đề nhanh hay chậm, mà là có còn gì để học tập và trải nghiệm hay không. Sở dĩ Linh hồn tớ đã chọn cách như trên vì như vậy sẽ làm nhanh quá trình thức tỉnh của bản thân và để rồi có thể hỗ trợ người khác. Không phải là một điều ngẫu nhiên khi tớ ngồi viết những dòng chữ này và bạn ngồi đọc những dòng chữ này. Vậy nên, chẳng có gì là ngẫu nhiên cả, mọi thứ sẽ còn được sắp xếp sẵn cho tới khi Nhận thức Linh hồn của chúng ta được tải đầy đủ vào cơ thể này, và trong lúc quá trình tải xuống này vẫn đang diễn ra, ta sẽ học hiểu dần dần và chữa lành mọi khía cạnh của Nhận thức Cơ thể ta, nhưng cũng đừng quên tận hưởng cuộc sống nơi đây khi nó vẫn còn đang tiếp diễn. Tóm lại, cách tốt nhất là bạn hãy học cách chấp nhận mọi thứ dưới góc nhìn của Linh hồn mình (cũng là Đấng sáng tạo): "Tôi luôn ở đúng nơi, đúng lúc và đúng hoàn cảnh. Mọi suy nghĩ, cảm nhận và hành động của tôi đều đúng như những cái tôi cần. Mọi thứ diễn ra đều được sắp xếp cho sự phát triển Nhận thức của tôi, giúp tôi kết nối với Nhận thức Linh hồn tôi nhiều hơn mỗi ngày. Dù cho Nhận thức Cơ thể của tôi thường xuyên cảm thấy sự ức chế, cô đơn, ghen tị hay sự phán xét đúng sai thì cũng không quan trọng và chỉ là tạm thời mà thôi."

H: Vậy nếu có suy nghĩ và mong muốn giết người hay xâm hại người khác thì sao?

K: Điều đó sẽ không có nữa đâu, đó là những bài học cơ bản mà phần lớn Linh hồn đều đã trải qua rồi (chỉ bao gồm những người tìm đọc những kiểu thông tin như này, còn bên ngoài xã hội vẫn còn tồn tại giết chóc và xâm phạm người khác, và cũng sẽ mất một thời gian nữa thì họ mới đi tìm kiếm những thông tin kiểu như này). Còn nếu như bạn đang đọc những dòng chữ này thì phần lớn những bài học chỉ còn là sự ghen tị, sự cô đơn rồi làm tan vỡ những mối quan hệ và sự ràng buộc, nên suy nghĩ xâm hại cơ thể người khác sẽ rất là ít và không còn cần thiết nữa. Và có thể nói rằng việc vượt qua sự ghen tị, cô đơn của bản thân chính là quá trình học cách chấp nhận và yêu thương bản thân mình, để bản thân mình trở nên hoàn thiện và trở lại là Nhận thức Linh hồn của mình. Đó sẽ là sự chấm dứt của khổ đau và sự tách biệt, và là một sự khởi đầu mới.

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank
Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTủ Sách Tâm Linh