Tâm Sự Sâu Tự Chuyện: Chương 15. Gỡ Bỏ Hệ Niềm Tin

TÂM SỰ SÂU TỰ CHUYỆN: CHƯƠNG 15. GỠ BỎ HỆ NIỀM TIN

H: Bằng cách nào mà tớ có thể thấy được niềm tin của mình và gỡ bỏ chúng?

K: Bạn không cần phải cố gắng tìm chúng ở trong mình đâu, vì lẽ rằng vũ trụ và Linh hồn của bạn sẽ chỉ cho bạn thấy những niềm tin của bạn bằng những sự kiện, sự việc được đưa đến xảy ra cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Niềm tin của bạn là một hệ thống phản xạ có điều kiện, là hệ thống dựa trên sự sợ hãi và có mục đích là để bảo vệ sự tồn tại của cơ thể vật chất của bạn, cũng như để bảo vệ ảo thể mà được tạo ra từ Nhận thức Cơ thể của bạn. Như thế, mọi cảm xúc mà có nguồn gốc từ sự sợ hãi như tức giận, đau khổ, ghen tị, cô đơn, hụt hẫng, tự hào, phán xét, chế giễu, chỉ trích, khinh bỉ, ghê tởm, tự ti,… thì đều được hình thành dựa trên hệ niềm tin của bạn – cái mà được hình thành dần qua môi trường văn hóa và xã hội ở nơi bạn sinh ra và lớn lên.

Bởi vì rằng tất cả Linh hồn của chúng ta đã cùng thống nhất lựa chọn tuyến thời gian không gian tăng tốc, nghĩa là chúng ta đang đi trên một con tàu cao tốc để trở lại là chính Nhận thức Linh hồn của mình, và vượt ra khỏi Nhận thức Cơ thể của chúng ta. Ví như con đường tu tập từ mức độ Nhận thức thấp với sự sợ hãi và tách biệt lên tới trạng thái Nhận thức Linh hồn đầy đủ (hay thành Phật) thì thường mất khoảng vài chục năm, 30 hay 40 hay 60 năm; thì bây giờ chúng ta đang đi trên tuyến thời gian không gian mà có thể cho phép chúng ta cán tới cái đích đó chỉ với vài năm, hay hơn chục năm mà thôi. Điều này đồng nghĩa với việc thay vì 2-3 ngày mới có một sự kiện làm xuất hiện sự sợ hãi ở trong bạn (cô đơn, ghen tị, tức giận,…) thì bây giờ bạn có thể thấy sự sợ hãi ở trong mình hàng chục lần cho tới trăm lần mà chỉ ở trong một ngày mà thôi.

Đó là lý do vì sao bạn cảm thấy rằng thế giới như thể đang chuẩn bị bước vào giai đoạn diệt vong. Tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy, đọc được hay nghe được đều làm bạn nổi lên sự sợ hãi, tức giận hay chỉ trích. Từ những người ở gần cho tới những người ở xa, từ cuộc sống thực cho tới xã hội ảo, từ những tin tức truyền miệng cho tới mọi tin tức trên báo đài và mạng xã hội, tất cả và tất cả đang góp sức làm bạn rơi vào trạng thái hoang mang và lo lắng. Như thế, sự vận động của vũ trụ ở trong hiện tại lúc này là có mục đích để đưa tất cả mọi sự hãi trong tất cả mọi người nổi lên trên bề mặt, để chúng ta có thể thấy được niềm tin của mình và tháo gỡ chúng đi. Chúng ta sẽ nhận ra được những niềm tin của mình và tháo gỡ chúng đi bằng cách chấp nhận và làm tĩnh lặng Nhận thức Cơ thể của mình, để chúng ta có thể kết nối lại với Nhận thức Linh hồn của mình. Rồi khi đã kết nối được với Nhận thức Linh hồn của mình rồi, bạn sẽ dần hiểu ra và nhận ra sự hoàn hảo của sự sống và tạo hóa, đó là một hệ thống khổng lồ tuyệt đẹp và kỳ diệu, rằng tất cả vạn vật hữu tồn đều được sắp đặt và an bài mặc dù chúng vô cùng vĩ đại, phức tạp và “ngẫu nhiên”. Và đây cũng là lúc bạn bắt đầu cảm thấy năng lượng tình yêu mà kết nối lấy vạn vật chảy qua cơ thể của mình, cái mà lúc đầu chỉ đến với bạn bằng những đợt ngắn ngủi và chóng vánh, nhưng rồi nó sẽ trở nên thường xuyên, thường trực và rồi trở thành trạng thái tồn tại mới của bạn.

Trạng thái tồn tại mới này chính là Trái Đất mới mà tớ vẫn đề cập từ đầu tới giờ đó, là tần số 100Mhz (tớ chỉ lấy làm ví dụ) mà không tồn tại bất kì sự sợ hãi hay sự tách biệt nào. Và không phải rằng khi bạn chuyển sang đài 100Mhz này rồi thì mọi chết chóc và ô nhiễm sẽ lập tức biến mất ra khỏi tầm mắt của bạn đâu, mà đó là khi bạn bắt đầu sống với Nhận thức Linh hồn và với con tim thức tỉnh của mình. Rồi với trạng thái Nhận thức Linh hồn này, bạn bắt đầu ý thức được sự kết nối của mình với tất cả mọi chúng sinh khác, cái mà sẽ giúp bạn dừng lại mọi hành động tiêu xài vô tội vạ cũng như là sẽ giúp bạn bắt đầu nhìn thấy những cọng thun hay những bịch rác trên mặt đất mà vốn từng “vô hình” đối với bạn, rồi bạn sẽ cúi xuống và nhặt chúng lên vì rằng bạn cảm thấy gì đó nhoi nhói ở trong tim và bạn không thể để chúng y như vậy được. Rồi khi tất cả mọi người cùng bắt lên tần số 100Mhz của chiều không gian 5D này rồi, chúng ta sẽ bắt đầu chấm dứt mọi sự sợ hãi cũng như mọi sự tách biệt trên hành tinh này; và chúng ta sẽ bắt đầu chung tay làm sạch lại hành tinh xinh đẹp của mình cùng với sự giúp đỡ của những gia đình đến từ những vì sao xa xôi bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta. Và để giúp những người khác chuyển từ thực tại 90Mhz lên thực tại 100Mhz này, bạn phải ngừng mọi sự sợ hãi bạn dành cho họ, hãy thôi tức giận, ghen tị, chỉ trích hay phán xét bất kì ai, mà việc bạn cần làm là yêu thương và tha thứ cho họ, hãy nhặt những sợi thun hay những miếng rác giùm cho họ bởi vì họ vẫn sẽ còn bận rộn với những suy nghĩ bên trong đầu của mình một thời gian nữa cho tới khi họ đủ sẵn sàng để bước vào thực tại 100Mhz cùng bạn.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Mua đá năng lượng:

Và cũng như thế mà những đồ vật hay con người xung quanh bạn cứ liên tục biến mất ra khỏi cuộc sống của bạn, không phải là vì bạn bất cẩn, cẩu thả hay là vì người ta ra đi để đi tìm những công việc, nơi ở hay con người khác mới và tốt hơn bạn, mà là họ ra đi để cho bạn thấy được niềm tin ở bên trong bạn mà bạn vẫn hoài giữ bấy lâu mà không hề hay biết: “Nếu có người đó, vật đó thì cuộc sống của tôi mới được vẹn tròn và niềm vui của tôi mới được đủ đầy. Rồi khi đó thì tôi mới tìm được ý nghĩa tồn tại của mình và cảm thấy được xứng đáng tồn tại”. Và vì chính những niềm tin này mà một khi những đồ vật hay ai đó bước ra đi khỏi cuộc sống của bạn thì đều để lại cho bạn sự sợ hãi không nguôi ở trong mình, đó là sự tức giận, ghen tị, hụt hẫng, phán xét, đổ lỗi,… Như thế, thay vì thể hiện tình yêu và lòng biết ơn cho họ vì đã giúp bạn thấy được sự thiếu thốn tình yêu ở bên trong mà bạn phải tự lấp đầy cho mình thì bạn lại oán trách và phán xét người khác, và rồi bạn đắm chìm trong đống suy nghĩ luẩn quẩn “Đúng sai” hay “Giá như…” của mình và luôn cố gắng suy nghĩ kiếm tìm cho được lý do vì sao mà họ lại ra đi như thế.

Nếu cứ tiếp tục suy nghĩ như thế thì bạn sẽ chỉ càng chìm sâu và sâu hơn vào những nỗi sợ hãi và tách biệt của mình mà thôi, rồi đến một lúc mà bạn có thể sẽ tìm đến con đường tự kết liễu chính bản thân mình. Như vậy, ở đây chỉ có một điều duy nhất mà bạn cần phải nhận ra, rằng vũ trụ đang cố gắng dạy cho bạn một bài học cao nhất và cũng là bài học cuối cùng, đó là:

Bạn là một hình ảnh của Đấng sáng tạo, không hơn và không kém. Sự tồn tại của bạn đã là minh chứng rằng bạn hoàn toàn xứng đáng được tồn tại và bạn luôn được yêu thương trọn đầy bởi Đấng sáng tạo, và không có bất kì điều gì ở bên ngoài bạn có thể làm mất đi sự xứng đáng tồn tại đó của bạn, cũng như tình yêu vĩnh cửu thì luôn ở ngay bên trong bạn. Điều duy nhất mà bạn cần làm đó là tập cách kết nối lại với tình yêu ở bên trong mình mà thôi. Và ở ngay bài học làm người cuối cùng này, tất cả những công việc bạn cần phải làm thì đều là những công việc ở bên trong cơ thể của bạn, và mọi công việc ở ngoài bạn chỉ là yếu tố phụ trợ mà thôi. Kiếp sống này là kiếp sống để bạn nhớ lại tất cả những gì mà mình đã học được và trải nghiệm được. Và rằng những tri thức ở bên ngoài bạn thì không còn gì là thực sự mới mẻ đối với bạn nữa, bởi lẽ chúng chỉ là những biến thể và là sự phức tạp hóa mọi thứ của tư duy hay Nhận thức Cơ thể của con người mà thôi.

Những thứ bạn xem, bạn đọc và bạn tìm kiếm ở bên ngoài mình thì đều là sự thật, nhưng đó chỉ là sự thật của trò chơi tách biệt mà thôi. Mà sự thật của trò chơi tách biệt thì hoặc là sẽ làm tăng cường sự tồn tại tách biệt của bạn, hoặc là công cụ để bạn tìm được sự thật cao nhất (tình yêu) ở bên trong mình. Cũng giống như những điều tớ đang viết ra ở đây, chúng là thông tin được lấy ra từ sự thật cao nhất ở bên trong tớ, đó là tình yêu thương, là sự sáng tạo, là sự chấp nhận và là sự tha thứ. Và Tình yêu vô điều kiện này được gắn kết vào từng ngôn từ và lời kể của tớ để tạo ra sự thật trong thực tại tách biệt này. Như thế, quyển sách này là sự thật trong trò chơi tách biệt, nhưng nó không phải là sự thật cuối cùng mà chỉ là công cụ để bạn có thể tự tìm cho mình sự thật cao nhất ở bên trong bạn mà thôi. Điều này cũng giống như mọi tôn giáo hay giáo lý vậy, chúng được viết ra từ sự thật cao nhất và trở thành sự thật trong thực tại tách biệt, để giúp người đọc tự mình tìm được sự thật cao nhất ở bên trong mình. Vì thế mà khi bạn đem những điều tớ đã kể ở đây để đi so sánh với những tôn giáo khác thì bạn đã không còn dùng những sự thật trong thực tại tách biệt này để tìm đến sự thật cao nhất nữa mà là bạn đã dùng chúng để tạo ra sự tồn tại tách biệt của cơ thể bạn. Vì thế mà khi bạn đọc quyển sách này, bạn hãy tạm thời quên hết tất cả những gì mình đã từng biết đi nhé, để bạn không đem so sánh những cái mình đã biết với điều được kể ở đây. Bởi nếu không thì bạn sẽ dùng sai mục đích của những kiến thức này cũng như những kiến thức mà bạn đã đọc được. Và ở những lúc khác, khi bạn đọc những kiến thức tâm linh tương tự như thế này thì bạn cũng hãy quên hết mọi thứ mà tớ đã kể với bạn ở đây đi nhé.

Chúng ta hay bảo rằng mình có trí nhớ kém và hay quên mọi thứ, nhưng thực tế đó là chúng ta lại nhớ hết tất cả mọi thứ và luôn đem chúng ra so sánh với nhau. Bạn biết tại sao rồi chứ, đơn giản đó là vì xuyên suốt gần 20 năm giáo dục mà bạn đã trải qua thì bạn hầu như không hề được dạy gì khác ngoài khả năng tư duy, ghi nhớ và so sánh. Như thế, đó chỉ là một phần nhỏ của kế hoạch giữ loài người trong sự tách biệt của Liên minh bóng tối mà thôi. Nhưng nếu bạn nhìn thế lực bóng tối với con mắt của Đấng sáng tạo, của Nhận thức Linh hồn của mình, thì bạn sẽ thực sự nể phục chúng với tài năng và công nghệ đỉnh cao của mình. Vậy nên, bạn hãy đọc quyển sách này để rồi hiểu, rồi cười, rồi khóc, rồi sau cùng là hãy để những dòng chữ này trôi đi ra khỏi trí nhớ của mình và giữ cho mình trạng thái tĩnh tại và yên lặng khỏi mọi suy nghĩ.

Khi sự sợ hãi bên trong bạn xuất hiện, tất cả những gì bạn cần làm là ý thức lại chính mình vào trong hiện tại, tập trung vào lại nhịp thở của mình, nhịp đập con tim của mình và chú ý quan sát mọi thứ đang diễn ra ở ngay trước mắt mình. Hãy ngưng tham gia vào những dòng suy nghĩ phán xét hay chỉ trích mà cứ để chúng trôi dần và biến mất đi. Cứ như thế, từng bước từng bước một, bạn sẽ chấp nhận và tha thứ cho tất cả chúng sinh, rồi suy nghĩ của bạn cũng sẽ dần trở nên tĩnh lặng và để lại cho bạn sự an bình tự tại.

Từng cái từng cái một, vũ trụ sẽ mang đến những sự việc để giúp bạn thấy được hết tất cả những niềm tin bạn giữ ở bên trong mình, rồi công việc duy nhất bạn phải làm đó là thôi chống chọi lại với thực tại và chấp nhận những sự việc đó hoàn toàn ở bên trong mình với sự vắng mặt của suy nghĩ (phán xét, chỉ trích, “Giá như…”, “Bởi vì…”). Giống như tớ đã kể cho bạn ở phần trước rồi đó, rằng đây là công việc chấp nhận ở ngay bên trong bạn và chỉ mình bạn thực hiện mà thôi, còn nếu bạn dùng sự chấp nhận những sự việc này của mình để kiếm tìm sự công nhận của người khác thì bạn chỉ càng biến sự sợ hãi từ những sự việc này trở thành yếu tố xác định sự tồn tại tách biệt của cơ thể bạn mà thôi – cái mà càng làm tăng thêm sự chịu đựng và cô đơn cho bạn.

Nếu bạn khó chịu với việc bạn giúp người ta nhưng người ta không giúp lại bạn, thì đó là niềm tin của bạn: “Một thế giới tốt đẹp là khi tôi giúp người ta thì người ta cũng sẽ giúp lại tôi. Như thế, ở trong thế giới tốt đẹp này, tôi mới xứng đáng được tồn tại.”

Nếu bạn ghen tị với người khác và tự ti về bản thân mình, hay khổ đau vì “thất bại” trên trường đời, thì đó là niềm tin của bạn: “Thành công là có nhiều tiền, biết nhiều chữ, đi nhiều nơi, làm nghề đó và có gia đình đông đủ. Và chỉ khi có được thành công như thế thì tôi mới xứng đáng được tồn tại”.

Nếu bạn đau khổ vì người tình “bỏ rơi” hay “lừa dối” bạn, thì đó là niềm tin của bạn: “Người yêu thì phải chung thủy, tình yêu thật sự là tình yêu 1-1 và sống tới đầu bạc răng long. Chỉ như thế tôi mới được yêu thương vẹn tròn và khi này tôi mới xứng đáng được tồn tại”.

Nếu bạn bực bội khi gặp nhiều “trắc trở” ở một nơi nào đó mà bạn đã cố gắng để đến được, thì đó là niềm tin của bạn: “Nơi đó, quốc gia đó thì tốt hơn tất cả. Và khi ở đó rồi thì tôi mới được là tôi, rồi tôi mới được yêu thương trọn đầy và tìm được ý nghĩa tồn tại của tôi”.

Nếu bạn buồn bực khi bị bạn bè “bỏ rơi” hay “nói ít nói nhiều” ở sau lưng mình, thì đó là niềm tin của bạn: “Bạn bè thì phải luôn nhớ tới nhau, nhớ ngày sinh và kỉ niệm của nhau, quan tâm tới những sự việc hằng ngày mà xảy ra cho nhau. Như thế thì mới là bạn bè và lúc này thì tôi mới được là tôi, tôi mới xứng đáng được tồn tại.”

Nếu bạn tức giận trước những người cầm quyền hay lãnh đạo, trước bất kì những chính sách hay chế độ nào (y tế, lương bổng, xã hội, văn hóa,…), thì đó là niềm tin của bạn:

“Là những người do dân bầu ra thì phải lo cho dân. Người lãnh đạo thực sự là những người lo cho tất cả đồng bào dân tộc khỏi mọi ốm đau và bệnh tật. Mọi chính sách phải được công bằng và bình đẳng. Như thế, đó mới là quốc gia của tôi và lúc đó thì tôi mới được yêu thương vẹn đầy và xứng đáng được tồn tại”.

Nếu bạn khó chịu với việc thường xuyên bị người khác nhắc nhở về vấn đề công việc hay tình yêu của mình, thì đó là niềm tin của bạn: “25 tuổi là làm được nhiêu đây nhiêu đây thứ, 30 tuổi là nghề nghiệp đã ổn định và có gia đình sum vầy hạnh phúc. Như thế tôi mới được yêu thương và xứng đáng được tồn tại”.

Nếu bạn cảm thấy khó ở khi người khác đụng chạm tới gu thời trang hay số đo cơ thể của mình, thì đó là niềm tin của bạn: “Chỉ có hình dáng bên ngoài như thế, số đo như thế, bận thời trang như thế thì tôi mới được công nhận và được xứng đáng tồn tại”.

Nếu bạn buồn lòng khi người khác không làm điều gì đó cho bạn, thì đó là niềm tin của bạn: “Cha mẹ và con cái thì phải như thế này thế kia (nhớ nhung, gọi điện, cho tiền,…), người yêu thì phải như thế này thế kia (tặng quà, đưa đón, hỏi han,…), bạn bè tri kỉ thì phải hiểu tôi như này như kia,… chỉ như thế thì tôi mới được yêu thương đủ đầy và xứng đáng được tồn tại.”

Như vậy, khi mọi niềm tin đã được gỡ bỏ và mọi sự sợ hãi đã được bẻ nhổ tận gốc thì bạn sẽ trở lại là Nhận thức Linh hồn của mình. Bạn sẽ trở thành hình ảnh của Đấng sáng tạo quyền năng và bạn có thể trở thành bất kì ai và đi đến bất kì nơi đâu mà không có bất kì sự ràng buộc nào. Tất cả mọi nơi bạn đến khi đó sẽ đều mang lại cho bạn sự an bình và hạnh phúc như nhau, bạn có thể ở một chỗ mãi mãi hoặc đi chu du khắp nơi mà không ngừng nghỉ thì đó là tùy ở bạn, rằng bạn có muốn trải nghiệm một điều gì đó mới mẻ hay là làm tăng thêm niềm hạnh phúc vốn tràn đầy của mình hay là không mà thôi. Rồi bạn sẽ nói rằng “Ở nhà chán chết đi được, có bạn bè lôi ra khỏi nhà thì thật là quý hóa”, nhưng đó chỉ là bạn nói cho vui vậy thôi chứ khái niệm “Chán” không còn tồn tại ở trong từ điển của bạn nữa rồi, cũng như mọi cảm xúc có nguồn gốc sợ hãi khác vậy. Rồi bạn sẽ bắt đầu nói lung ta lung tung với bạn bè của mình bởi vì bạn chỉ muốn tham gia vào cuộc hội thoại vậy thôi, bởi lẽ tất cả những vấn đề của người khác lúc này không còn là vấn đề của bạn nữa rồi. Như thế mà bạn có thể nhận ra rằng phần lớn những gì mà bạn trao đổi với bạn bè của mình thì chỉ là sự trao đổi về những niềm tin mà thôi, đó là những đánh giá đúng sai, nên hay không nên, hơn hay kém, thành công hay không thành công, món nào đẹp món nào xấu, nên làm như thế này hay làm như thế kia,…

Chắc tới đây bạn sẽ hỏi: “Uây, thế rồi thức tỉnh Nhận thức Linh hồn hết rồi thì người ta không có gì để nói với nhau nữa hả?”. Chính xác vậy đó! Ha ha. Đó là lý do vì sao mà những nền văn minh ở tầng không gian 5D thì thường khá là yên tĩnh và im lặng. Nếu nhìn từ bên ngoài thì phải nói rằng cuộc sống ở đó khá là “buồn tẻ”. Mọi người chỉ giao tiếp với nhau khi cảm thấy cần thiết, còn lại thì ai làm việc người ấy, rồi công việc và trải nghiệm của một người thì sẽ luôn đóng góp vào trải nghiệm của tất cả mọi người. Nó sẽ khác lắm so với cuộc sống 3D ồn ào và náo nhiệt hiện tại của Trái Đất. Chính vì thế mà khi Liên minh ánh sáng hỏi ai muốn xung phong tham gia đội quân trên mặt đất thì rần rần hàng trăm triệu người muốn tham gia, mà vì số lượng ghế ngồi thì rất là ít nên chỉ ai có “học bạ sáng loáng” thì mới được cầm vé trên tay mà thôi. Ha ha. Như thế, Trái Đất là một trường học cực kì “nóng hổi” trong vũ trụ, hàng tỷ hàng tỷ Linh hồn xếp hàng để được vào học mà chỉ những ai có đủ điều kiện thì mới được vào mà thôi. Tớ kể cho bạn điều này để bạn biết rằng, để có một cơ thể và đang đi trên mặt đất lúc này thì bạn thực sự không bình thường như bạn nghĩ đâu, vậy nên hãy yêu quý, trân trọng bản thân và cơ thể của mình, cũng như hãy dẹp hết đi những niềm tin thế nào là đẹp, thế nào là chuẩn đi nhé.

Rồi bạn có thể đi về một vùng đất xa xôi hẻo lánh hay đi đến những thành thị cao sang; bạn có thể làm nghề quét rác, thông mương hay làm bác sĩ, luật sư; ở đất liền trồng rau hay trên biển đánh cá; đi xe đạp cà tàng hay đi SH đắt đỏ,… tất cả mọi thứ bạn làm không còn là để tạo nên sự tồn tại “cao sang” và “hơn thua” của mình nữa mà là để thỏa trí tò mò và đam mê của bạn: Làm nghề này thì sướng hay khổ ra sao, đi xe này thì nhọc nhằn hay êm ái như thế nào, sống chênh vênh thì khó khăn ra sao hay sống an nhàn thì cảm giác như thế nào,….

Như thế, với Nhận thức Linh hồn của mình, bạn sẽ không còn quan tâm tới tiền bạc, tuổi tác, thời gian, vật chất hay bất kì sự sướng khổ nào của cơ thể vật chất nữa, cơ bản mà nói thì bạn chẳng quan tâm tới bất kì điều gì nữa, miễn là không làm hại tới những sinh linh khác. Bởi vì sống với Nhận thức Linh hồn sẽ giúp bạn sẽ cảm thấy được sự liên kết giữa mình và vạn vật, điều mà giúp bạn đọc được cảm xúc của những con vật hay người khác mà ở gần bạn.

Bạn vẫn thường hay nói rằng: “Tớ không thể làm được như thế đâu bởi vì có rất nhiều ràng buộc mà tớ không thể từ bỏ được, tớ không thể từ bỏ người thân và gia đình của mình được”, mà bạn quên mất bản chất của sự ràng buộc ở đây là gì, đó là sự sợ hãi đó, là niềm tin đó, là “Cái ác” đó. Mà “Cái ác” thì phải làm sao, thì phải yêu thương nó và yêu thương nó một cách vô điều kiện.

Bạn cứ giữ cho mình một niềm tin rằng: “Khi ba mẹ ủng hộ công việc và đam mê của mình rồi thì mình mới được yêu thương, rồi khi đó mình mới yêu ba mẹ mình lại vì đã ủng hộ mình”. Còn ba mẹ của bạn thì lại giữ niềm tin rằng: “Khi con của tôi trở thành người thành công như tôi mong muốn thì tôi mới được yêu thương, lúc đó tôi mới hết sức ủng hộ và thương yêu chúng”. Và như thế, hai bên giằng co từ đời này đến kiếp khác mà không ai chịu cho ai tình yêu thương trước, bên này bảo bên kia là hãy cho tôi làm như vậy trước thì tôi mới yêu thương lại, còn bên kia thì bảo bên này phải làm như vậy như kia trước thì rồi cũng mới chịu yêu thương và công nhận lại.

Như thế, muốn gỡ bỏ mọi sự ràng buộc và sự sợ hãi, bạn chỉ có một cách duy nhất mà thôi, đó là chấp nhận, tha thứ và yêu thương tất cả mọi người. Và bạn hãy nói với ba mẹ và những người thân yêu của mình rằng: “Con sẽ mãi yêu thương ba mẹ dù cho con có làm bất kì ngành nghề gì và sướng khổ ra sao đi chăng nữa. Dù con có trở thành người như ba mẹ mong muốn hay trở thành người mà tự mình mong muốn thì tình yêu của con dành cho ba mẹ cũng sẽ không hề thay đổi. Dù cho ba mẹ có làm bất kì điều gì đúng sai hay không trở thành được hình mẫu phụ huynh mà ba mẹ mong muốn vì những lục đục hay xích mích gì đi chăng nữa, thì con cũng vẫn sẽ yêu thương ba mẹ y như vậy, không hơn và cũng không kém”.

Như tớ đã nói với bạn rồi đó thôi, khi bạn sống với con tim yêu thương vô điều kiện của mình rồi, sẵn sàng yêu thương, chấp nhận và tha thứ cho tất cả vạn vật chúng sinh rồi, thì cuộc sống xung quanh bạn sẽ bắt đầu thay đổi theo. Rồi tất cả mọi người mà bạn gặp gỡ và biết đến đều luôn yêu thương và ủng hộ bạn hết mực dù cho bạn làm bất kì điều gì đi chăng nữa. Và khi một ngày đẹp trời thức dậy, bạn nói với ba mẹ mình rằng: “Ba mẹ, con muốn làm ngư dân đánh cá/công nhân quét rác/người trồng hoa cỏ/thanh niên tình nguyện… ở nơi đó gần hay chỗ xa kia”, thì bạn sẽ luôn nhận được một câu trả lời mà thôi: “Uhm, miễn là con cảm thấy vui là được, con cứ tính theo đường của con, ba mẹ sẽ ủng hộ”.

Và từ đây, bạn chính thức trở thành một Linh hồn tự do và có thể đi đến bất kì nơi đâu, làm bất kì điều gì mà mình mong muốn. Rồi bạn sẽ nhận ra, câu trả lời cho vấn đề đầu tiên cũng như vấn đề cuối cùng trong vũ trụ này chỉ có một mà thôi, đó là Tình yêu vô điều kiện.

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank
Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTủ Sách Tâm Linh