Đồng Hành Cùng Hệ Miễn Dịch Thời Cô Vít

ĐỒNG HÀNH CÙNG HỆ MIỄN DỊCH THỜI CÔ VÍT

Cơ thể chúng ta là một tiểu vũ trụ rất nhiệm mầu. Bất cứ gì trong vũ trụ có trong cơ thể chúng ta cũng có. Nói vũ trụ to lớn quá ta khó hình dung. Điều gì trên trái đất này có thì trong cơ thể ta có.

Điều gì trong cơ thể ta có thì trái đất này cũng có.

Trong cơ thể ta có khoảng 70% là nước thì trái đất này cũng có khoảng 70% là nước. Quan sát trên trái đất có những con sông nhỏ, con sông lớn tất cả các con sông điều đổ ra biển. Trên cơ thể ta cũng vậy, có những mạch máu nhỏ, mạch máu lớn và tất cả mạch máu đều đổ về tim.

Trong cơ thể ta có những huyệt đạo, luân xa thì trái đất cũng có những điều tương tự đó là long mạch, huyệt của đất.

Người khỏe mạnh khi khí huyết vận chuyển tốt, hài hoà. Mảnh đất tốt khi nơi đó phong thủy tốt. Phong của vùng đất đó tương ứng với khí của cơ thể. Thủy ở vùng đất đó tương ứng với huyết của cơ thể.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Đóng Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Hiểu được chính mình, cơ thể mình, tâm trí mình là hiểu được vũ trụ đất trời vì trong ta có đủ đầy tất cả.

Những ngày qua khắp nơi trên thế giới đang lo lắng, sợ hãi về nạn dịch covid19 hoành hành. Rồi nhiều người trong chúng ta thật sự sợ hãi mà quên mất đi cơ thể của mỗi chúng ta rất nhiệm mầu.

Nếu ta không quá lo lắng, sợ hãi và chăm sóc cơ thể bằng cách ăn uống, ngủ nghỉ điều độ, biết lắng nghe những thông điệp của cơ thể để đồng hành cùng cơ thể thì cơ thể ta với sự thông minh, trí tuệ sẽ đủ sức vượt qua được dịch bệnh do virus tấn công, bất kể là loại virus gì.

Nếu có một vật thể lạ ngoài hành tinh xâm nhập vào trái đất và có thể nguy hiểm cho hành tinh thì chúng ta sẽ làm gì?

Trước nhất chúng ta sẽ cử lực lượng quân đội và chuyên gia đến xác minh vật thể lạ đó. Khoanh vùng khu vực tạo ranh giới an toàn nhất. Những đội quân tinh nhuệ được cử đến, Vũ khí cũng sẵn sàng nếu vật thể lạ đó có biểu hiện tấn công thì ta có ngay phương án đáp trả.

Nâng mức cảnh bảo nguy hiểm tăng dần tuỳ theo mức độ nguy hiểm.

Báo động toàn hành tinh...

Ta biết cách đối phó như vậy thì trong cơ thể các tế bào cũng biết đối phó tương tự hoặc có thể thông minh hơn cách mà ta đang làm trước một vật thể lạ UFO.

Khi bạn bị một vật nhọn, một mảnh dầm đâm vào tay bạn không thể lấy nó ra được. Sau vài giờ chỗ đó sưng đỏ lên. Sưng đỏ lên đó là cơ thể đang báo động và xác định vị trí vật thể lạ. Bạn để Ý càng gần vết dầm thì càng đỏ và sưng, xa dần thì vết đỏ mờ dần, nhìn kĩ xung quanh vết dầm bạn sẽ thấy có đường biên giới giữa vết đỏ sưng với vùng da khác. Trong đường biên giới đó chính là khu vực cảnh giác, và ngoài đường biên đó là khu vực an toàn.

Nếu trong vết dầm đó có vi khuẩn hoặc vi rút thì vài ngày sau chỗ vết dầm đó mưng mủ màu trắng. Mủ màu trắng đó là xác chết của kẻ địch và của quân đội trong cơ thể. Đã có một cuộc chiến diễn ra để bảo vệ cơ thể. Nếu đội quan trong cơ thể chiến thắng thì vết sưng nhỏ dần và vết dầm sẽ được cơ thể đẩy ra ngoài từ từ.

Còn nếu đội quân cơ thể thua trong trận đầu thì vết thương sẽ sưng to hơn cấp độ báo động sẽ mạnh hơn và mức độ khoanh vùng nguy hiểm cũng được mở rộng. Lực lượng tính Nhuệ sẽ được cơ thể điều động đến nhiều hơn để tấn công lại và bảo vệ cơ thể an toàn nhất.

Quân đội, lực lượng tính Nhuệ của cơ thể còn có một cái tên khác mà mọi người thường dùng đó là hệ miễn dịch.

Hệ miễn dịch của cơ thể rất thông minh và đầy trí tuệ. Nó sẽ làm việc hết công suất nếu như chúng ta biết cách hợp tác. Muốn hợp tác tốt thì ta phải biết lắng nghe những thông điệp từ cơ thể. Sau khi nghe ra thông điệp của cơ thể thì ta phải đồng hành cùng cơ thể, có như thế hệ miễn dịch mới thực hiện thành công chức năng vốn có của nó là bảo vệ cơ thể trước các sự tấn công từ bên ngoài.

Những cuộc tấn công từ bên ngoài thường là do virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng. Và những loại này đang hiện diện khắp nơi ta đang sống và ngay cả trên cơ thể. Ta biết rằng một khoảng da nhỏ trên cơ thể vài centimet có thể chứa đến hàng ngàn, hàng chục ngàn những vi sinh vật sẵn sàng tấn công vào cơ thể.

Vì vậy hệ thống miễn dịch của cơ thể vô cùng quan trọng để loại bỏ và tấn công lại các cuộc tấn công từ bên ngoài. Nếu hệ miễn dịch trong cơ thể không còn thì trong vòng vài tuần ta sẽ chết. Còn nếu hệ miễn dịch ta yếu thì cơ thể sẽ bị tổn hại rất nhiều bởi những tác nhân tấn công bên ngoài và thường để lại di chứng sau khi phục hồi.

Những căn cứ quân sự của hệ miễn dịch của cơ thể được phân bố khá rộng cụ thể ở các nơi như: hạch bạch huyết, da, lá lách, tủy xương, Amiđan ở cổ họng, hệ thống tiêu hoá, niêm mạc mũi, họng và cả ở bộ phận sinh dục...

Do đó khi cơ thể bị tấn công bởi những tác nhân bên ngoài tất cả những khu quân sự trên được cảnh báo, được điều động để ngăn chặn quân địch. Đó là lý do vì sao những ngày này ở Việt Nam trong phong trào dập dịch virus corona mọi người hay nói với nhau rằng chống dịch như chống giặc.

Dịch virus vào trong cơ thể như là quân giặc cần phải được báo động và cảnh báo.

Khi chúng ta sinh ra cơ thể đã được trang bị một lớp da bên ngoài để bảo vệ. Trong ruột, hệ bài tiết, khí quản, họng, miệng, dạ dày có màng niêm mạc đóng vai trò như biên giới để chặn sự tấn công của những tác nhân gây bệnh bên ngoài.

Và cùng điều đó cơ thể ta được thừa hưởng một đội quân tinh nhuệ, một đội quân sát thủ đó là các thực bào. Các thực bào chính là những tế bào bạch cầu chuyên đi tìm và tiêu diệt các mầm bệnh. Và hệ miễn dịch này được gọi là hệ miễn dịch bẩm sinh.

Hệ miễn dịch bẩm sinh không phải là hệ miễn dịch duy nhất trong cơ thể và vẫn còn những hạn chế khi đối đầu với những tác nhân gây bệnh mới phức tạp và nguy hiểm.

Khi đối đầu với tác nhân gây bệnh mới, nguy hiểm, phức tạp và mạnh mẽ mà cơ thể chúng ta chưa nhận diện được lúc đó cơ thể huy động một hệ miễn dịch khác có tên là hệ miễn dịch thu được.

Hệ miễn dịch thu được phát triển trong cơ thể trong quá trình cơ thể ta tương tác với môi trường bên ngoài, chống chọi lại những tác nhân gây bệnh tấn công.

Hệ miễn dịch thu được được trang bị những thiết bị tối Tân có khả năng nhận diện và ghi nhớ mặt của kẻ thù gồm các tế bào lympho B và T.

Tế bào Lympho B và T sẽ phân tích cấu trúc vi sinh vật để tạo ra kháng thể. Tế bào lympho B và T như những nhà khoa học, như những chuyên gia vũ khí sẽ chế tạo ra những vũ khí tối Tân nhất đó là những kháng thể tương ứng với từng loại virus, vi khuẩn...

Và điều rất kì diệu là sau khi kẻ thù bị tiêu diệt các nhà khoa học gia, kiêm tướng lĩnh này của cơ thể đã ghi nhớ tất cả mọi thông tin của kẻ thù vào hồ sơ để lần sau những kẻ thù này đến tiếp thì cơ thể lập tức truy xuất thông tin, nhận dạng gương mặt và đưa ra đúng loại vũ khí để tiêu diệt.

Trong quá trình chiến đấu giữa thực bào tức tế bào bạch cầu sẽ có thương vong giữa hai bên. Khi thương vong xảy ra quân ta và quân địch điều tổn thất do đó thời gian này cơ thể sẽ sản sinh ra rất nhiều tế bào bạch cầu để đáp ứng cho nhu cầu của cuộc chiến.

Đồng thời các tế bào của ta mang xác quân địch về cho các nhà khoa học gia kiêm tướng lĩnh là tế bào lympho B và T nghiên cứu, phân tích để tìm ra điểm yếu của địch và tìm ra những vũ khí tương ưng để tiêu diệt hiệu quả nhất.

Trong trường hợp quân ta tâm thua trận vì sự sinh sôi của quân địch quá nhanh thì điều gì sẽ xảy ra?

Cơ thể sẽ nâng nhiệt độ cơ thể lên để làm giảm quá trình sinh sôi nảy nở của quân địch đồng thời chờ đợi những nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia là tế bào Lympho B và T.

Khi các chuyên gia đã tạo ra được kháng thể, tìm ra được vũ khí tương ưng thì lập tức tế bào Lympho B sẽ sản xuất hàng loạt và gởi đến toàn bộ cơ thể.

Các tác nhân bệnh như virus, vi khuẩn sẽ bị kháng thể này bám vào và phát ra tín hiệu báo cho đoàn quân thực bào đến tấn công và tiêu diệt.

Trong mùa dịch này nhân loại đang mong chờ sớm có vaccine. Thì thời điểm này ta cũng không ngừng tập luyện, ăn uống, lắng nghe cơ thể để tăng cường sức khỏe, sức mạnh cho hệ miễn dịch bẩm sinh và hệ miễn dịch thu được.

Khi hệ miễn dịch mạnh mẽ cơ thể sẽ tự tìm ra vaccine cho chính nó, và vượt qua được lúc gian nan của đại dịch virus Covid 19 toàn cầu này. Và Đó là sự mầu nhiệm của cơ thể. Cơ thể cần bạn yêu thương và tin tưởng để hoàn thành sứ mạng trong đại dịch.

Mỗi ngày bạn nên trải tâm từ đến cơ thể, lắng nghe thông điệp từ cơ thể và nói lòng biết ơn đến từng bộ phận của cơ thể, đó là cách hợp tác, đồng hành cùng cơ thể trong đại dịch.

Cám ơn sự hỗ trợ, động viên để duy trì và phát triển website. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Thư Viện Sách NóiTủ Sách Tâm Linh