Chữa Mọi Bệnh Nhờ “Ăn Uống Cân Bằng Âm Dương”: Tìm Thuốc Chữa Bệnh

CHỮA MỌI BỆNH NHỜ “ĂN UỐNG CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG”: TÌM THUỐC CHỮA BỆNH

Trước khi chỉ cách ăn uống, để cảm nhận được quân bình âm dương, chúng tôi xin kể cho anh nghe:

Tôi sanh năm 1938. Bị bệnh tiểu đường từ năm 1986. Tôi đi hầu hết các bác sỹ chuyên khoa có tiếng nhất ở thành phố này để xin trị bệnh, nhưng rồi đâu cũng vào đó, các vị bác sỹ bảo:

– Chết mang theo, chỉ uống thuốc để ổn định đường huyết, nếu phát sinh bệnh gì uống thêm thuốc bệnh đó!

Tôi suy nghĩ, chẳng lẽ trên trái đất này không đâu có thuốc để trị bệnh tiểu đường chăng?

Vì vậy, tôi nhất quyết đi tìm cho được thuốc để trị bệnh. Khởi đầu, tôi đi trong nước, từ Nam ra Bắc, rồi từ Cao Nguyên đến các miền Duyên Hải.

Còn nước ngoài tôi đi: Camphuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Pháp, Ý, Hà Lan, Bỉ, Mỹ (gồm các tiểu bang: California, Philadelphia, New York, Washington DC, Chicago, Colorado, Névada … không nơi nào có thuốc để trị bệnh tiểu đường hết hẳn được!

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Sau cùng, tôi nghe ở quần đảo Hawaii là thiên đường của thuốc, cũng được mệnh danh là thiên đàng hạ giới, nhất là khu vực Vakiki (Hawaii có tất cả là 8 đảo, nhưng tôi đi hết 3 đảo lớn nhất là Honolulu, Maui và Kauai). Ở đây các thầy có “phán” một câu:

– Vua dầu hỏa Ai Cập còn chết vì bệnh tiểu đường, thôi ông đừng đi tìm kiếm làm chi cho mất công!

Vì bệnh của tôi lâu ngày, các loại thuốc không còn kìm được đường trong máu nên bị phát lên cao trên 200, các bệnh khác phát sanh thêm như:

 1. Huyết áp, 80/170 trở lên!
 2. Mỡ trong máu!
 3. Tê tay, chân!
 4. Đau khớp!
 5. Nhức mỏi!
 6. Nhãn áp tăng!
 7. V.v…

Kể như cuộc đời sắp kết thúc! Buồn quá, tôi định đi các nơi mà trước kia tôi đã từng đi qua, gọi là từ giả cõi đời này để không còn luyến tiếc gì nữa. Nên, tôi bắt đầu đi từ Bắc nước Mỹ xuống miền Nam, nếu còn sức tôi sẽ đi vài nước nữa. Bắt đầu từ Niagara falls, giáp Toronto (Canada) được mệnh danh là “đệ nhất thác nước trần gian này”, nhất là về ban đêm, cái đẹp của vô số bóng đèn lung linh huyền ảo. Dùng tàu chui vào thác, giống như ở giữa cơn bão khủng khiếp ngoài biển khơi. Về New York, nhìn 2 nền gạch của 2 tòa nhà WTC mà trước kia tôi từng đến và lên tận tầng thứ 110, để nhìn toàn cảnh thành phố New York với vô số nhà chọc trời khi nó chưa sụp đổ. Hai tòa nhà này là nơi kiêu hãnh của dân tộc Hoa Kỳ, trong phút chốc trở thành hoang địa, không sai với câu:

 • Vạn vật đều là vô thường!
 • Ra biển, thăm lại tượng Nữ Thần Tự Do. Mặt bà hướng về Bắc Đại Tây Dương. Như luôn nhớ cội nguồn của người Mỹ, là người gốc Tây và Bắc Âu.
 • Vào viếng trụ sở Liên Hiệp Quốc, nhìn hình ảnh các vị Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đã từng phục vụ ở đây sau đệ nhị thế chiến đến nay.
 • Viếng trung tâm triển lãm hàng không vũ trụ NASA.
 • Các nơi sầm uất và du lịch nổi tiếng ở bán đảo Mahattan.
 • Thị trường chứng khoán NASDAQ.
 • Xuôi ngược tàu điện ngầm dưới lòng thành phố, được coi là hơn hẳn tàu điện ngầm ở Paris và Roma.
 • Đến Washington DC, vào tòa Bạch Ốc là trụ sở của quốc hội Hoa Kỳ.
 • Nhà Trắng, là nơi quyền lực tối cao của nước Mỹ.
 • Những nơi kỷ niệm các đời tổng thống Mỹ.
 • Các công viên kỷ niệm chiến tranh Triều Tiên và Việt Nam.
 • Sang Philadelphia, viếng tòa nhà chính quyền của tiểu bang.
 • Xuôi về Nam đến Buffalo, xem đại bản doanh của tập đoàn máy bay chở hàng hóa khổng lồ Fedex, đi khắp Năm châu.
 • Đến Chicago, thưởng ngoạn trên hồ Michigan, ăn những thức ăn đặc sản trên Ngũ Đại Hồ.
 • Về San Fransisco thăm lại các tòa nhà cao vút, bốn chiếc cầu sắt lừng danh: Bay Bridge, Golden Gate, San Rafael, San Mateo. Có 3 chiếc cầu 2 tầng xe chạy, riêng cầu Bay Bridge có đến 17 làn xe dẫn vào cầu, điều khiển bởi hệ thống điện tử siêu cao. Nhà tù ở vịnh San Fancisco, là nhà tù thách thức tù nhân được quyền vượt ngục mà không hề bị bắt lại…
 • Lấy highway 580 và 80 về thủ phủ Cali là Sacramento.
 • Sang biên địa Névada để đến thành phố cờ bạc thứ 2 của Mỹ là RENO.
 • Đi tiếp hàng ngàn cây số bằng các đường cao tốc số 80, rồi 70, đến thành phố nổi tiếng cao nguyên Denver. Ở đây vài ngày để xem thành phố cao nguyên khác hẳn với các thành phố các miền duyên hải.
 • Xuôi về Nam, lấy highway 15, đi thêm hàng ngàn cây số nữa đến thung lũng sâu thẳm hợp chất Grand Canyon có một không hai ở địa cầu này, trùng trùng điệp điệp, từng từng, lớp lớp đất đá đỏ như ở Hỏa tinh. Các nhà địa chất học trên thế giới, xem đây là nơi trường đại học để biết các tầng lớp của vỏ địa cầu?
 • Qua sông Colorado để thưởng ngoạn cây cầu Luân Đôn (London Birdge), cầu này do nhà tỷ phú người Mỹ mua cầu cũ hằng 100 năm tuổi ở Anh quốc, đem về đây xây dựng lại nguyên bản như ở nước Anh, để cho những ai thích tìm đồ cổ về đây chiêm ngưỡng. Không quên thăm sòng bạc lớn số 3 trên đất Mỹ ở đây.
 • Theo đường cao tốc 40, 15, 95 để đến Las Vegas, là nơi đệ nhất ăn chơi ở Hoa Kỳ, cũng là nơi có sòng bạc không thể đếm hết được. Hằng đêm, ở đây có hơn 20 live show để phục vụ khách thập phương, nếu biết tính toán đúng, một đêm chỉ xem 6 show là cùng. Nếu muốn xem hết tất cả live show ở đây phải lưu lại ít nhất 3 đêm.
 • Sau một tuần lưu lại Las Vegas, trở ra highway 15, 215, về thành phố biên giới Mễ Tây Cơ là San Diego, nơi có chiếc cầu có một không hai trên trái đất này, bắt từ núi này qua núi nọ, cũng là nơi dám lấp biển để mở đường cao tốc cho xe chạy trên đại dương. Là nơi có vườn thú bậc nhất thiên hạ, cũng là nơi loài người huấn luyện cá heo giỏi nhất trên đời.
 • Rời San Diego, trở lên hướng Bắc, theo đường cao tốc số 5, 405, đến thành phố Garden Grove, thăm lại Disneyland là thành phố vui chơi đầu tiên lớn nhất hành tinh. Sau này nó mới “sanh” thêm Disneyland ở Nhật Bản, ở Paris và ở Hồng Kông …
 • Muốn xem trọn vẹn ở đây, sáng 8 giờ vào xem và được chơi tất cả các show ở đây, 12 giờ trưa về khách sạn hay nhà người thân nghĩ ngơi, nhớ khi ra cửa nhờ người bảo vệ đóng dấu trên tay, để 3 giờ chiều trở vào thưởng thức tiếp, show 11 giờ đêm, xem trận thủy chiến kinh thiên động địa và bắn pháo hoa sáng một góc trời, giống như ở quốc gia nào đó trên thế giới đón mừng năm mới.
 • Vào phố Los Angles “để thương” những danh tài điện ảnh bị thiên hạ “chà đạp” tên tuổi mình dưới chân.
 • Đến thủ đô Hollywood, khám phá cách làm phim tinh xảo của điện ảnh Hollywood như:
 1. Chiến tranh bằng tàu biển.
 2. Rơi từ trên cao xuống.
 3. Đốt phá xe tăng, xe hơi.
 4. Lửa cháy kinh hoàng.
 5. Cao bồi bắn giết lẫn nhau.
 6. V.v…

Khi còn ở đất Mỹ này, tôi nghe ở quần đảo Hawaii là thiên đường của thuốc, cũng được mệnh danh là thiên đàng của hạ giới, nhất là khu vực Vakiki (Hawaii có tất cả là 8 đảo, nhưng tôi đi hết 3 đảo lớn là Honolulu, Maui và Kauai). Ở đây các thầy có “phán” một câu:

 • Vua dầu hỏa Ai Cập còn chết vì bệnh tiểu đường, thôi ông đừng đi tìm kiếm làm chi mất công!

Việc đi tìm thuốc trị bệnh coi như đđã xong, trước khi trở về San José để đáp phi cơ từ San Francisco về Việt Nam, tôi không quên ra đảo Avalon thuộc biển Long Beach bằng du thuyền, để thưởng thức hải sản ở đây, câu cá, lặn biển để tìm cảm giác dưới lòng đại dương.

 • Trở lại đất liền, cũng là lúc tôi lang thang vào Little Sài Gòn để thăm trung tâm thương mại của người Việt Nam ở đất Mỹ, đâu đâu cũng thấy bảng hiệu tiếng Việt Nam, không khác chi tại một thành phố nào nơi quê nhà. Tình cờ tôi đến thăm người bạn nhạc sỹ tên Huỳnh Anh Kiệt. Tôi có kể cho bạn ấy nghe về căn bệnh của tôi, và việc đến đất Mỹ lần này cũng là lần sau cùng, tôi không quên kể cho bạn ấy nghe việc tìm thuốc trị bệnh.

Bạn ấy bảo:

– Tôi có rất nhiều sách viết về cách ăn uống để trị bệnh, trong đó có trị các chứng bệnh mà tôi đã mắc phải.

Nghe bạn ấy nói tôi không hề tin, nhưng cùng đường rồi cũng phải lưởng lự nghe và nhận sách của bạn tặng đem về.

Bạn ấy tặng tôi trên 20 cuốn sách viết về cách ăn uống để trị bệnh theo sự chỉ dẫn của tiên sinh Ohsawa là người Nhật.

Tôi đã từng nghe ông ấy đến Huế Việt Nam vào năm 1965.

Về nhà không thích làm gì nữa, ngoài đọc sách cho đỡ buồn. Khi tôi đọc vừa hết 5 cuốn sách nói về cách ăn uống để trị bệnh theo phương thức Âm Dương của tiên sinh Ohsawa và các nhà thực dưỡng học khác.

Tôi vừa nghiên cứu và thực hành, không ngờ bệnh tôi có biến chuyển rất tốt.

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank
Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTủ Sách Tâm Linh