“Một Nửa Của Đời Mình” (Twin Flame) - Bạn Đã Tìm Thấy Chưa? (P.1)

“MỘT NỬA CỦA ĐỜI MÌNH” (TWIN FLAME) - BẠN ĐÃ TÌM THẤY CHƯA? (P.1)

Nếu bạn là một người lãng mạn, quan tâm đến những mẩu chuyện về tình yêu đôi lứa & cùng lúc đó cũng là một người có thiên hướng tâm linh, thì nhiều khả năng bạn đã từng nghe qua khái niệm Twin Flames - tạm dịch: "linh hồn song sinh", hoặc theo cách đời thường hơn, như trong tiêu đề của bài viết: "một nửa của đời mình".

Khái niệm này xuất phát từ phương Tây, và ngày càng trở thành một trong những chủ đề rất được quan tâm tại các quốc gia này. Tuy nhiên, tại các quốc gia như Việt Nam, cộng đồng những người quan tâm vẫn còn khá ít, và hiểu khá mơ hồ về khái niệm này. 1076-mot-nua-cua-doi-minh-twin-flame---ban-da-tim-thay-chua-p1-1.jpg

Nguồn: humans.media

Vậy, twin flames - linh hồn song sinh nghĩa là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Định nghĩa & nguồn gốc

Như đã nói, khái niệm "twin flames" có nguồn gốc từ phương Tây, và thậm chí đã bắt đầu được đề cập đến từ rất lâu trong quá khứ. Nhiều người tin rằng khái niệm này đã được thai nghén vào thời Hy Lạp cổ đại, từ câu chuyện ngụ ngôn Symposium (tạm dịch: "Yến tiệc") của triết gia lỗi lạc Plato.

--------------------------------------------------------

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

SÁCH HAY MỖI NGÀY:

Symposium là một câu chuyện ngụ ngôn rất ý nghĩa về nguồn gốc & tình yêu của con người, kể lại rằng: con người thuở xưa vốn có hình dạng rất khác so với ngày nay. Họ sở hữu 4 tay, 4 chân và 2 khuôn mặt. Hai khuôn mặt này có thể là vừa nam vừa nữ, hoặc chỉ nam hoặc chỉ nữ. 1076-mot-nua-cua-doi-minh-twin-flame---ban-da-tim-thay-chua-p1-2.jpg

Con người trong hình dạng "nguyên thủy". Nguồn: imgur.com

Trong hình dạng trên, con người sỡ hữu những sức mạnh phi thường, khiến cho các vị thần trên đỉnh Olympus cũng phải khiếp sợ. Bởi thế, thần Zeus đã dùng phép thuật chia đôi cơ thể con người, tách họ thành 2 nửa, mỗi nửa chỉ mang 2 tay, 2 chân và 1 khuôn mặt - chính là hình dạng cơ thể con người chúng ta ngày nay. 1076-mot-nua-cua-doi-minh-twin-flame---ban-da-tim-thay-chua-p1-3.jpg

...và sau khi đã bị thần Zeus chia rẽ. Nguồn: imgur.com

Mua đá năng lượng:

Trong hình dạng mới, con người trở nên yếu đuối hơn rất nhiều. Họ luôn sống trong sợ hãi và cô đơn, do đã bị chia cắt khỏi "một nửa của họ". Bởi thế, trong suốt cả cuộc đời, con người chúng ta luôn có mong muốn tìm lại được nửa kia của mình, để một lần nữa có thể trở nên toàn vẹn, mạnh mẽ.

--------------------------------------------------------

Ngày nay, khái niệm "twin flames" có thể được hiểu theo cách tương tự, nhưng mang sắc thái tâm linh nhiều hơn, theo đó:

Linh hồn của mỗi người vốn đều sở hữu một bản sao khác giống hệt với mình. Linh hồn bản sao này vì thế được gọi là "linh hồn song sinh" của chúng ta.

Từ "flame" trong khái niệm này có thể được dịch theo nghĩa đen thành "ngọn lửa", nhưng cũng có thể được hiểu theo nghĩa bóng thành "linh hồn", bởi vậy nên ở phương Tây họ có một khái niệm thay thế là "twin souls". Nguyên nhân có lẽ đến từ việc linh hồn con người chúng ta nhìn cũng giống như những ngọn lửa!? 1076-mot-nua-cua-doi-minh-twin-flame---ban-da-tim-thay-chua-p1-4.jpg

Nguồn: evbid.com

Thông thường, các cặp linh hồn song sinh sẽ đầu thai trở thành một cặp 1 nam - 1 nữ, giao ước trước rằng sẽ trở thành người tình hoặc vợ chồng của nhau trong kiếp sắp tới. Cặp đôi này, trong suốt hành trình nơi cõi trần, qua vô số lần tan và hợp, hạnh phúc và đớn đau, cuối cùng sẽ tìm đến với nhau. Và một khi đã tái hợp, họ sẽ có cơ hội được trải nghiệm một mối quan hệ có kết nối sâu sắc & mãnh liệt chưa từng thấy, trên cả phương diện thể xác, cảm xúc và tâm linh.

Tất nhiên, các linh hồn song sinh không chỉ đầu thai cùng nhau trong một kiếp. Thực tế là, những linh hồn này thường đã đóng vai là vợ/chồng của nhau trong vô số kiếp sống. Họ cũng có thể liên tục đổi vai cho nhau: có kiếp làm vợ, có kiếp làm chồng, khi làm phụ nữ, lúc làm đàn ông... 1076-mot-nua-cua-doi-minh-twin-flame---ban-da-tim-thay-chua-p1-5.jpg

Nguồn: Humans.

Phân biệt "Twin Flames", "Soul mates" và các loại mối quan hệ khác

Được biết, kết nối mãnh liệt, đa tầng đa chiều trong một mối quan hệ tình ái thường chỉ xảy ra ở các cặp linh hồn song sinh. Đây cũng là điểm giúp phân biệt khái niệm "twin flames" và "soul mates" (tạm dịch: "bạn tâm giao/tri kỷ") - là những linh hồn thường đầu thai trở thành những người bạn thân, hoặc thân nhân trong gia đình của chúng ta. Các twin flames cũng có thể thủ những vai này, nhưng nhìn chung ít hơn hẳn (vì các twin flames cần phải kết nối với nhau trên rất nhiều phương diện).

"Soul mates" cũng có thể đóng vai người tình, nhưng bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự "thiếu lửa" trong những mối quan hệ kiểu này, ít nhất là khi so sánh với twin flame của bạn. Các cảm xúc về mặt tình dục, thể xác giữa các linh hồn song sinh là vô cùng mãnh liệt, vượt xa các mối quan hệ kiểu "soul mates". 1076-mot-nua-cua-doi-minh-twin-flame---ban-da-tim-thay-chua-p1-6.jpg

Các "soul mates" thường đầu thai trở thành bạn thân của chúng ta. Nguồn: Mạng thư viện.

Một khác biệt nữa là trong khi chúng ta có thể gặp nhiều soul mates trong đời, nhưng mỗi người chỉ có một twin flame dành cho riêng mình, giống như trong câu chuyện ngụ ngôn của Plato vậy.

Bên cạnh đó, những loại hình mối quan hệ tình ái ngắn hạn rất thông dụng hiện nay như "one night stand" (tình một đêm) hoặc "friend with benefits" (mối quan hệ tình ái không ràng buộc - thường được viết tắt thành "fwb"), tuy trong vài trường hợp cũng có thể bị hiểu nhầm thành một mối quan hệ "twin flames", nhưng thực tế thì chúng chỉ chạm đến khía cạnh tình dục & thiếu những kết nối mang tính chiều sâu, tâm linh...(bạn đọc có thể tham khảo cách phân biệt các mối quan hệ này tại đây).

Như vậy, "linh hồn song sinh" chính là vợ/chồng của chúng ta trong rất nhiều kiếp trước. Nhưng làm sao ta có thể nhận biết được họ? Và sự có mặt của họ mang ý nghĩa như thế nào đối với cuộc đời chúng ta? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu trong phần 2 của bài viết nhé!

Nguồn:

Cassady (twinflame1111s.com): Soul mates and vs twin flames - what are the difference?

John (2015): The crazy and charming theory of love in Plato's "Symposium".

Sabriye Ayana (twinflameprogram.com): Twin souls, the most unromantic yet greatest love story you will ever live and more and more twins are reuniting in this time.

The Conversation (2017): What Plato can teach you about finding a soulmate.

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank
Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTủ Sách Tâm Linh