Kinh Nghiệm Thiền Nằm (Phần 1)

KINH NGHIỆM THIỀN NẰM (PHẦN 1)

Ngày hôm qua tôi có ngộ ra một kỹ thuật mà tôi đã sử dụng từ rất lâu nhưng cho đến bây giờ mới hiểu được nó. Như tôi đã phân tích ở trên thân thể chúng ta được chia làm 2 phần trái phải đối xứng qua cột sống. Khi chúng ta nằm ở vị trí tương đối cân bằng rồi thì thực hiện sự rung lắc đồng thời 2 bên thân trái phải. Sự rung lắc sẽ tạo ra sóng rung động và lan truyền toàn thân. Sóng rung động này khiến thân thể bạn rung lắc theo tần số và biên độ mà bạn tạo ra. Trong lúc nó rung lắc bạn phải liên tục đánh giá và điều chỉnh thân thể về trạng thái cân bằng.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để biết thân thể đang cân bằng hay không? Bạn cần chú ý mấy điều sau:

- Biên độ rung bên trái và bên phải (của một cái chân hoặc một cái tay) liệu có đang bằng nhau?

- Sóng phản chấn từ nửa thân bên trái truyền sang bên phải và của nửa thân bên phải truyền sang bên trái liệu có đang khớp nhau?

- Bạn tìm được điểm thân thể thoải mái nhất trong khi nó đang rung chứ?

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Đóng Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Thân thể vừa rung bạn vừa điều chỉnh đến khi nào bạn chạm tới 1 điểm là điểm cân bằng thì hãy dừng truyền rung lắc để thân thể tự điều chỉnh về trạng thái tự nhiên nhất. Lợi ích của điều này là gì? Vâng rất thú vị đó. Khi cơ thể bạn ở trạng thái cân bằng (nói là cân bằng thôi chứ mọi trạng thái chỉ là tiệm cận cân bằng, càng tập luyện bạn càng tới gần với trạng thái cân bằng hơn mà thôi) và bạn thiền, năng lượng đổ xuống và khiến thân thể bạn rung lắc.

Muốn có một thân thể khỏe mạnh chúng ta phải học cách sống hài hòa với tự nhiên, muốn sống hài hòa với tự nhiên thì chúng ta phải có sự hiểu biết về tự nhiên. Vậy hiểu thế nào về tự nhiên cho đúng? Chúng ta bắt đầu tìm hiểu từ những thành phần nhỏ nhất đến những thành phần lớn nhất trong vũ trụ và xem xét, đánh giá sự tương quan của chúng trong mô hình vận động chung của toàn vũ trụ.

Vũ trụ từ đâu mà có? Vật chất hình thành như thế nào? Nhỏ hơn nguyên tử là hạt tử (hạt điện tử âm, dương, trung hòa). Ngoài ra còn nhiều loại hạt tử nữa như Meson, Pi, Hadron, Nentri, Neutrino... tức là các hạt nhẹ, cực nhẹ hoặc là nặng, cực nặng khác. Dưới các hạt tử còn loại nào nhỏ hơn không? Chúng có đời sống không?

Theo luật biến động tuần hoàn tiến hóa cấp, tức luật tiến hóa trong giới tự nhiên (ngoài ra, còn luật tiến hóa trong sinh giới, luật tiến hóa trong xã hội loài người, luật tiến hóa trong tư tưởng triết lý, ngôn ngữ, văn tự... và quan trọng nhất là luật tiến hóa về tâm linh, tức luật luân hồi nhơn quả của linh hồn...); vật chất tiến hóa từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp, từ nhất dạng đến đa dạng. Nói chung, NHỮNG CÁI PHỨC TẠP VĨ ĐẠI NHẤT ĐỀU TỪ NHỮNG CÁI ĐƠN GIẢN TẾ VI NHẤT MÀ THÀNH !!!

Vũ trụ là cái vĩ đại, bao la, đa dạng, phức tạp nhất. Nhưng nó lại từ nguyên hạt đồng nhất mà ra cả. NGUYÊN HẠT ÐỒNG NHẤT có nghĩa là hạt nhỏ nhất, nguyên vẹn, không thể phân chia nhỏ được nữa, bằng các lực hữu vi như: lực cơ học, lực điện học, lực trường điện từ, kể cả lực hạt nhân phóng xạ...)

NGUYÊN HẠT ÐỒNG NHẤT này tức là các hạt ánh sáng, có tên khoa học là Photon! Ðó là viên gạch của cấu trúc vật chất, là nguyên lượng của khối lượng, là nguyên lượng của trường, là nguyên lượng của nhiệt. Ở khía cạnh "trường" nó là nguyên trường đồng nhất (tức là trường nhỏ nhất, không thể chia nhỏ hơn nữa về mặt vật lý học).

Các loại hạt tử như điện tử âm (électron), điện tử dương (proton), trung hòa tử (neutron) và nhiều loại hạt khác cũng đều hình thành từ nó (Photons).

Kể cả kim thạch, thảo mộc, xác các loài cầm thú, điểu, ngư, loài người, cho đến vi trùng, vi khuẩn, các loài tế bào, nói chung tất cả những thứ gì ở cõi hữu vi này cũng đều từ một cấu trúc là NGUYÊN HẠT ÐỒNG NHẤT, tức Quang tử mà ra cả.

Vũ trụ là một tổng thể thống nhất, đó là một tập hợp bao gồm nhiều cấp quán hệ thống (các hệ chuyển động đều, tương đối với nhau). Các quán hệ thống cấp thấp quay chung quanh các quán hệ thống cấp cao, theo những quỹ đạo ngày càng nới rộng và rất phức tạp.

Khởi đầu, vũ trụ hình thành từ électron ở ngoại biên vũ trụ rơi về phối hợp với Proton ở gần trung tâm vũ trụ tạo thành nguyên tử Hydrogen, chúng cọ xát xoay trộn, ban đầu yếu, sau mạnh dần đến độ một vận tốc kinh hồn, nhiệt độ lên đến hàng trăm ngàn tỷ độ, thời bắt đầu bắn phá ra các đại thiên hệ. Khi dang ra xa các đại thiên hệ tiếp tục cọ xát xoay trộn, nhưng với hình thức yếu hơn, nhỏ hơn vũ trụ mẹ của chúng. Ðồng thời bắn phá ra các Thiên hệ, các Thiên hệ cũng tiếp tục như thế bắn phá ra các Thiên hà. Các Thiên hà bắn phá ra các khối nóng, co rút, xoay trộn, sau thành các vì sao (mặt trời chúng ta là một trong những vì sao đó). Từ mặt trời, lúc còn là tinh vân nóng đỏ, bắn phá ra các khối tinh vân con, sau nguội dần thành các hành tinh (như địa cầu chúng ta đang sống ngày nay). Các hành tinh lúc còn nóng, áp suất còn cao, nó vỡ ra thành các khối nhỏ hơn tạo thành vệ tinh (mặt trăng ngày nay).

Vệ tinh là một quán hệ thống cấp 1, quay quanh địa cầu là quán hệ thống cấp 2, địa cầu quay quanh mặt trời là quán hệ thống cấp 3, mặt trời quay quanh Thiên hà là quán hệ thống cấp 4, Thiên hà quay quanh Thiên hệ là quán hệ thống cấp 5, Thiên hệ quay quanh đại thiên hệ là quán hệ thống cấp 6, và cuối cùng đại thiên hệ quay quanh một trung tâm mà chúng ta gọi là Vũ trụ, là quán hệ thống cấp 7, còn gọi là quán hệ thống Cái.

- Thiên hà, như ngân hà chúng ta thường thấy, dòng sông bạc ban đêm, nằm vắt ngang trên bầu trời, là một tập hợp chứa hàng trăm tỷ ngôi sao.

- Thiên hệ, là một tập hợp bao gồm hàng nghìn tỷ Thiên hà.

- Ðại Thiên hệ, là tập hợp bao gồm nhiều triệu tỷ Thiên hệ.

- Vũ trụ, là một tập hợp bao gồm hàng tỷ tỷ Ðại Thiên Hệ.

Nói tóm lại vũ trụ này là 1 thể thống nhất từ trên xuống dưới, là sự vận động mang tính khuôn mẫu áp dụng đối với tất cả vật chất trong vũ trụ bao gồm từ những cái lớn nhất đến những cái nhỏ nhất. Bản chất của vũ trụ là năng lượng, là vận động, là tiến hóa không ngừng.

Khi bạn nằm ở tư thế không cân bằng thì cái rung lắc này nó rất thô, nó khiến thân thể bạn chuyển động (với tần số thấp), khi bạn nằm ở tư thế cân bằng thì biên độ rung lắc lại nhỏ và rất tinh (tần số cao). Đây chính là phương pháp giúp nâng cao tần số rung động của thân thể vật lý.

Các bạn cũng biết thời đại này thân thể cần đi trước, linh hồn theo sau. Tại sao lại như vậy? Mẹ trái đất đang nâng cấp thân thể của mình thông qua các thảm họa (giải độc, giải trược) và sẽ sớm lên chiều kích 4D trong thời gian tới (tần số cơ bản của trái đất đã tăng từ 7.83Hz lên 60-130Hz tính từ năm 2012 đến bây giờ). Để có thể tồn tại trên trái đất thì cơ thể các bạn cần làm quen với tần số rung cao và đi cùng mẹ trái đất tiến nhập kỷ nguyên mới.

Trong vũ trụ này khi càng tiến về tâm thì tần số rung càng lớn (năng lượng càng lớn). Tâm vũ trụ thì có thể coi là đứng im khi so nó với các thành phần khác trong vũ trụ này. Đó là điểm cân bằng của vũ trụ, là tâm của hình xoắn ốc, là nguồn năng lượng cung cấp và nuôi dưỡng cho toàn thể vũ trụ vận động và phát triển.

Nói ra điều đó để làm gì? Để biết rằng khi chúng ta càng gần với trạng thái cân bằng thì phản hồi xúc giác về não càng nhỏ khiến tâm ta càng tĩnh. Tâm càng tĩnh thì càng nhận được nhiều năng lượng. Mà càng nhận được nhiều năng lượng thì chúng ta càng nhanh tiến hóa. Ở đây là tiến hóa về cả thân thể lẫn tâm thức.

Vũ trụ của chúng ta là vũ trụ nhị nguyên tức là về mặt bản chất thì luôn có 2 mặt của một vấn đề như là 2 mặt của đồng xu vậy. Chúng ta luôn có các cặp đối lập lẫn nhau tồn tại đồng thời có thể ví dụ như:

Dương - âm

Trắng - đen

Sáng - tối

Hạnh phúc - đau khổ

Cao - thấp

Vui - buồn

Mạnh mẽ - yếu đuối

Dũng cảm - đớn hèn

Đúng - sai

Thiện - ác

Giàu - nghèo

Nam - nữ

Ngày - đêm

Mặt trời - hố đen

Khỏe - yếu

Yêu - ghét

Cười - khóc

Nhanh - chậm

Nóng - lạnh

Não trái - não phải

Thân thể bên trái - thân thể bên phải

Cái thìa - Những thứ không phải là cái thìa

.... có vô vàn những cặp như vậy

Để có thể phân biệt được thế nào là đúng thế nào là sai, thế nào là thiện thế nào là ác... hiểu hết về các cặp đối lập thì cần đi học và trải nghiệm về nó. Đây cũng chính là hành trình tu học của các linh hồn để có thể hiểu biết được thực sự bản chất của từng vấn đề.

Nói đơn giản nếu bạn không biết thế nào là cao thì sao có thể định nghĩa được thấp, chưa bao giờ ốm (yếu) thì sao có thể biết trân quý sự khỏe mạnh. Một con người trưởng thành là một con người từng trải, đã kinh qua đắng cay, ngọt bùi thế gian, hiểu về bản chất cuộc đời để đưa ra lựa chọn đúng đắn, mang lại hạnh phúc cho mình, cho người. Một linh hồn tiến hóa là một linh hồn đã kinh qua hàng trăm hàng ngàn kiếp sống, hiểu về nhân tình thế thái, hiểu về trắng đen, thiện ác để rồi biết chọn đường thiện mà theo, chọn đường sáng mà đi.

Về cơ bản có thể chia các loại cảm xúc này thành 2 phần: tiêu cực và tích cực. Phàm là những cái tích cực thì luôn song song với nhau. Người xưa có câu: người buồn cảnh có vui đâu bao giờ, cái tâm thức của chúng ta quyết định cái hoàn cảnh. Dù tâm ta vui hay buồn thì cảnh vật vẫn như vậy thôi không có gì thay đổi. Nhưng khi tâm ta vui thì ta nhìn đâu cũng thấy vui.

Tiến sĩ, bác sĩ tâm thần, nhà nghiên cứu nhận thức và giảng viên tâm linh nổi tiếng người Mỹ, ông David R.Hawkins (1927-2012), đã chứng minh được mối liên hệ mật thiết giữa bệnh tật của con người và những suy giảm năng lượng trong cơ thể, đến từ những tư tưởng tiêu cực. Kết quả nghiên cứu được ông trình bày trong cuốn sách bán chạy nhất của mình - “Power vs Force.”

Theo đó, mỗi người có một tần số rung động hay mức năng lượng khác nhau tùy theo cảnh giới tinh thần của họ, nằm trong khoảng từ 1 đến 1000. Ví dụ như:

Khai ngộ chính giác: 700 ~ 1000

Điềm tĩnh thanh thản: 600

Vui vẻ, thanh tĩnh: 540

Tình yêu và sự tôn kính: 500

Lý tính, thấu hiểu: 400

Khoan dung độ lượng: 350

Hy vọng lạc quan: 310

Tin cậy: 250

Can đảm, khẳng định: 200

Tự cao, khinh thường: 175

Ghét, thù hận: 150

Dục vọng, khao khát: 125

Sợ hãi, lo lắng: 100

Đau buồn, tiếc nuối: 75

Thờ ơ, tuyệt vọng: 50

Khiển trách, tội ác: 30

Nhục nhã, hổ thẹn: 20

Ông cho biết những người không được thương yêu hay có tư tưởng tiêu cực, oán giận, chỉ trích, hận thù người khác hoặc sống ích kỷ đều có tần số rung động thấp. Trong quá trình trách móc, hận thù người khác sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của họ và nó cũng tạo ra nhiều áp lực trên cơ thể vì thế tần số rung động sẽ giảm và những người này có nguy cơ bị mắc rất nhiều loại bệnh. Tần số rung động chính là từ trường mà mọi người thường hay nói.

Rung động tạo ra cảm xúc mà cảm xúc thì tạo ra rung động. 2 cái này tuy 2 mà một. Khi bạn cười lớn bạn sẽ thấy cơ thể rung lắc theo một khuôn mẫu giống nhau (gọi là rung lắc tích cực). Khi vui vẻ bạn có đặc tính cho đi, còn khi buồn bã bạn có đặc tính thu vào. Vì vậy hãy xin tiền vợ lúc cô ấy đang vui vẻ :D

Khi bạn thiền nằm ở trạng thái cân bằng và bạn biết được các khuôn mẫu rung động cảm xúc thì bạn có thể tái tạo lại các rung động đó thông qua việc rung lắc thân thể trái phải. Đây chính là tiền đề của thế giới cực lạc, tức là muốn có cảm xúc nào lập tức có ngay. Ngoài ra các bạn cũng có thể tự sáng tạo các loại cảm xúc khác nhau thông qua các loại rung lắc khác nhau hoặc truy cập ngân hàng cảm xúc của vũ trụ và tận hưởng. Thêm 1 điều cần lưu ý là cảm xúc chỉ được tạo ra với sự kết hợp của nhiều tần số khác nhau. Khi cơ thể bạn có thể tăng hoặc giảm tần số như ý muốn thì bạn mới đủ khả năng tạo ra các cảm xúc dựa vào sự trồi sụt năng lượng đó.

Lúc mới tiếp cận với điều này tôi cảm thấy rất kỳ lạ, kỳ lạ ở chỗ phương pháp này có thể tạo mọi loại cảm xúc nhân gian. Còn nhân gian đang phải đi tìm các trạng thái an lạc của thân và tâm thông qua việc đi làm từ thiện, giúp đỡ, bố thí... Vậy nếu áp dụng phương pháp này khiến thân thể luôn an lạc, hạnh phúc, mọi tế bào luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng thì thực sự nó có giúp thân thể chúng ta tiến hóa không? Cá nhân tôi nghĩ là có, tế bào ung thư chính là 1 dạng tế bào tiêu cực, khi nó tiêu cực nó lây lan sự tiêu cực đó đến các tế bào xung quanh và phát triển thành các khối u. Việc liên tục tạo ra các trạng thái tích cực trên toàn thân rất có ích trong việc chuyển hóa tế bào tiêu cực thành tích cực và khiến cho thân thể chúng ta khỏe mạnh, không có bệnh tật

Phải biết rằng khi có 1 tỉ tế bào hạnh phúc bạn cảm nhận được 1 tỉ niềm hạnh phúc nhỏ (cộng lại thành 1 cái hạnh phúc to to). Khi bạn có 10 nghìn tỉ tế bào hạnh phúc bạn sẽ có 1 nguồn hạnh phúc cực đại phát ra từ toàn bộ các tế bào trên thân thể. Điều này lý giải vì sao người tu càng cao tâm càng an lạc, thanh tịnh, sống trong thế giới nhưng cảm nhận cái cực lạc của chốn thiên đường.

Cuộc sống sẽ đẹp biết bao khi chúng ta cân bằng, thế giới sẽ đẹp biết bao nếu nó được cân bằng. Đại đồng chỉ đến khi chúng ta không còn phân chia, không còn phân biệt. Thế giới bên ngoài chính là biểu hiện của thế giới bên trong. Vậy thì hãy an lạc từ thân cho đến tâm rồi lúc đó bạn nhìn cái gì cũng là màu hồng. Cuộc đời thật đẹp và đáng sống biết bao. Hãy thực hành ngay hôm nay để chuyển đổi và cân bằng nghiệp quả cho chính mình, cho mẹ trái đất. Có sức khỏe mới có niềm vui, khi bệnh tật thì có núi vàng núi bạc cũng chẳng thiết tha gì. Cám ơn mọi người đã đọc bài viết!

Nhạc dẫn thiền lượng tử:

https://khoahoctamlinh.vn/thien/nhac-dan-thien/thien-kien-tao-luong-tu-3586.html

Hoàng Nhật Minh

Cám ơn sự hỗ trợ, động viên để duy trì và phát triển website. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Thư Viện Sách NóiTủ Sách Tâm Linh