Kinh Nghiệm Thiền Nằm (Phần 4)

KINH NGHIỆM THIỀN NẰM (PHẦN 4)

1. Bạn có đang thấy sức căng của quần hoặc áo trên cơ thể mình? Quần áo bạn đang có các nếp gập lại và da bạn đang cảm nhận được điều đó. Bạn thấy nó chứ?

2. Bạn có thấy hông mình đang đè lên cạp quần không? Bạn có đang chạm vào các điểm tiếp nối của chăn, chiếu hoặc đệm không?

3. Bạn có thấy ban đầu thì mọi chuyện bình thường cho đến khi có chỗ nào đó nóng dần lên? Chỗ đó đang ở vị trí chưa cân bằng và bạn cần điều chỉnh lại.

4. Bạn có thấy chỗ da nào đang bị kéo căng do sức nặng của thân thể bạn chứ? Hãy nhấc chân và tay lên rồi nhẹ nhàng đặt xuống.

5. Bạn có thấy các ngón tay của mình đang chạm nhau chứ? Hãy điều chỉnh nó nhé.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Đóng Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

6. Trước khi vào thiền nếu bạn có thói quen bẻ ngón tay, ngón chân thì bẻ trước đi nhé. Tránh để đến lúc đang thiền rồi mà nó khiến bạn bứt rứt không yên.

7. Bạn có chắc là không còn một bó cơ nào đang hoạt động chứ? Chú ý thật tinh tế vào bạn nhé.

8. 2 bên mông của bạn có đang chạm vào nhau hay đang bị kéo căng về 2 bên không? Điều chỉnh lại nhé.

9. Hãy chú ý vào âm thanh, cố gắng tách bạch các nhạc cụ, các tần số, độ chi tiết của âm thanh. Cảm nhận vi tế giúp bạn thưởng thức âm thanh hay hơn gấp nhiều lần bình thường.

10. Bạn cảm nhận được vị trí của các luân xa chứ? Hãy bắt đầu cảm nhận luân xa số 4, số 1 và số 6 trước nhé.

11. Để cảm nhận luân xa số 4 (luân xa tim) bạn có thể đặt bàn tay lên vị trí của tim (tay bên kia để đối xứng).

12. Để cảm nhận được luân xa số 1 (luân xa gốc) bạn hãy thử hơi nhíu hậu môn và cảm nhận nhé.

13. Để cảm nhận luân xa 6 bạn đặt 1 ngón tay lên vị trí giữa 2 lông mày, hơi nhíu lông mày lại. Để nguyên ngón tay để cảm nhận cho rõ ràng vị trí, sau đó bỏ ngón tay ra mà vẫn cảm nhận dc thì ok. Nếu khó quá kiếm viên đá nhỏ hoặc đồng xu đặt lên vị trí đó lúc thiền.

14. Sau khi có thể cảm nhận được vị trí luân xa 1,4,6 rồi thì thử tập trung cảm nhận 3 luân xa này cùng lúc xem sao nhé (sẽ xảy ra sự tiến động thẳng hàng đó).

15. Trước khi vào thiền đừng để các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến buổi thiền của bạn có cơ hội diễn ra. Ví dụ như: bạn đang đặt siêu nước trên bếp chờ sôi, bạn phải căn giờ đi làm, đón con (hãy để báo thức làm điều này), bạn còn quên một việc gì đó quan trọng cần làm. Các vấn đề như đi WC, rửa mặt hoặc các yếu tố ngoại cảnh có thể tác động đến bạn cần được triệt tiêu tối đa để đầu óc bạn thanh thản, thân tâm không còn vướng bận nữa. Như vậy buổi thiền sẽ đạt chất lượng cao hơn rất nhiều.

16. Trong khi thiền nếu các suy nghĩ tiêu cực, hoặc cảm xúc tiêu cực xuất hiện đừng tự dằn vặt bản thân như kiểu: tại sao mày lại bỉ ổi như vậy, sao chuyện xấu xa như thế mày cũng có thể nghĩ ra hoặc là ta khinh bỉ chính mình... Một khi bạn còn chưa thể tha thứ cho chính mình thì bạn không thể tha thứ cho ai cả. Hãy học làm người quan sát, học cách buông bỏ, học tha thứ, học yêu thương chính bản thân mình. Hãy trao tình yêu thương bất tận của bạn cho những gì xấu xa nhất và nó sẽ biến mất dần theo thời gian. Khi bạn đã buông bỏ được điều gì điều đó sẽ không quay trở lại nữa (đây chính là học lại bài học cũ và buông bỏ nghiệp)

17. Cần phải biết là mỗi một sinh mệnh khi chết đi, linh hồn sẽ buông bỏ thân xác ấy nhưng lại mang toàn bộ nghiệp lực của thân xác ấy theo. Rồi đến khi nó tái sinh, những nỗi đau, những bài học chưa trả xong vẫn ẩn giấu trong linh hồn đó. Những nỗi đau, cảm xúc tiêu cực ẩn chứa trên linh hồn và thấm vào thân thể vật lý (nằm ở trạng thái ủ bệnh), đến ngày đến giờ nó sẽ đơm hoa kết trái và bệnh của bạn khởi sinh. Thế nên cũng đừng quá tự tin rằng bạn đang rất khỏe mạnh, bạn không cần phải thiền. Bạn có biết các mầm bệnh trong cơ thể mình hay không? Hãy thiền và bạn sẽ biết ngay thôi.

18. Sau một thời gian thiền cơ thể bạn sẽ có rất nhiều biểu hiện của xả trược (độc tố). Đầu tiên sẽ là các loại trược thô được đẩy ra trước. Biểu hiện của nó có thể nhìn thấy được như WC nhiều, mụn nhọt, nổi mề đay, mẩn ngứa, hắt hơi, xổ mũi. Sau khi giải trược thô sẽ đến giai đoạn giải trược tinh (những thứ bạn không nhìn thấy được hoặc khó lòng cảm nhận).

19. Bạn phải biết rằng bạn chính là cái nhà xác di động. Mọi thứ trên đời này đều có linh hồn bao gồm từ cát đá sỏi, cỏ cây hoa lá, động vật, không khí... (Linh hồn là gì? Linh hồn chính là năng lượng). Tất cả những thứ bạn ăn vào đều là các loại năng lượng ở các trạng thái khác nhau. Năng lượng ấy thấm vào từng thớ thịt, vào máu, vào từng cơ quan nội tạng của bạn. Khi tần số bạn tăng cao, bạn chuyển hóa nó (tăng rung động cho nó) và khiến các linh hồn đó mau chóng siêu thoát. Đây chính là giải trược tinh. Ví dụ về hiện tượng này bạn sẽ thấy bạn ợ hơi và đánh rắm liên tục. Nếu để ý cho kỹ sẽ thấy hơi mà bạn ợ ra rất tanh hôi. Đó là các linh hồn của các con vật nằm trong cơ thể bạn. Càng ngày khi càng tịnh hóa thân thể bạn thì các ý tưởng tiêu cực sẽ không còn nảy sinh được nữa (các ý tưởng về dục vọng, đớn hèn, thấp thỏi đều từ các linh hồn tiến hóa thấp này tạo ra)

20. Khi thân thể bạn càng sạch sẽ thì rung động của bạn càng thanh cao. Rung động của bạn càng thanh cao bạn càng dễ tiếp cận với các cõi và cảnh giới cao hơn. Tại sao vậy? Vì các cảnh giới cao hơn không tồn tại những thứ như là: tham, sân, si, ngã mạn... Khi tâm thức bạn còn thấp thỏi, tần số còn nặng nề thì sao có thể hấp dẫn những điều tốt đẹp đến với bạn được đây. Vì vậy hãy chú ý đến tần số rung của mình.

21. Khi thiền mà năng lượng khiến chân tay bạn chuyển động, cơ thể bạn rung động theo tần số của bài hát, thậm chí là múa may theo nhạc thì cứ mặc kệ nó. Hiện tượng này xảy ra khi hệ thống kinh mạch của bạn chưa thông. Tay và chân nó giống như cái ống bơm nước, nước chảy ra khiến nó nhảy múa. Vì cái ống của bạn chưa to mà nước lại nhiều. Khi kinh mạch được khai mở, cái ống đã to rồi thì nó không còn bị rung lắc như vậy nữa.

22. Nhiều người cảm thấy rất khó chịu khi mặc quần áo vẫn còn giữ lại mác. Chỉ vì cơ thể họ nhạy cảm hơn người khác (có thể coi là họ tiến hóa hơn). Hãy cắt hết mác trên quần áo nếu nó gây ảnh hưởng đến bạn nhé.

23. Khi cảm nhận của bạn vi tế bạn sẽ nhận thấy là bạn ăn ngon hơn, ngủ ít hơn nhưng lại khỏe mạnh hơn. Bạn ăn cái gì vào thân thể cũng sẽ cho bạn 2 loại phản ứng chính là thích và không thích (tích cực và tiêu cực). Vì thế bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại chế độ ăn của mình theo những thứ mà thân thể bạn yêu thích.

24. Đồ uống thì nên chọn những món có tính chất thanh lọc, giải độc. Không uống quá nhiều nước hoặc quá ít nước mỗi ngày. Uống nhiều nước thì là gánh nặng cho tim, thận, uống ít nước thì có hại cho thân thể vì độc tố không được thanh lọc dẫn đến bị tích tụ trong cơ quan nội tạng, tế bào... Tốt nhất là nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Có thể ít hơn hoặc nhiều hơn phụ thuộc vào trọng lượng thân thể, thể trạng mỗi người. Hãy tự cảm nhận xem bao nhiêu là phù hợp với bạn nhé.

25. Khi bạn thiền mà thấy tay hoặc chân mình tê đi thì cũng đừng lo lắng. Thậm chí bạn còn không thể cảm nhận được tư thế tay hoặc chân của mình đang ở vị trí nào. Điều đó vẫn ok vì bạn biết rằng bạn đang nằm ở tư thế thoải mái nhất (không một chỗ nào là không thoải mái) thì chỉ có năng lượng và rung động cao mới có thể khiến thân thể bạn tê, mất cảm giác. Khi các bộ phận trên thân thể mất cảm giác chúng ta dần tiến về cái một (nhất thể). Điều này là rất tốt vì ở trạng thái nhất thể (thân thể vật lý) bạn đang dần tiếp cận đến sự toàn thể (càn khôn vũ trụ). Bạn đang hợp nhất với thiên nhiên, hợp nhất với vũ trụ. Khi bạn đã là một thành phần của vũ trụ này thì bạn có quyền kết nối đến vũ trụ thông qua luật đồng thanh tương ứng. Rung động thanh nhẹ của bạn sẽ kéo theo các kiến thức phù hợp với tần số rung động của bạn, sẽ kéo những điều may mắn, tích cực đến với cuộc đời của bạn. Thật tuyệt vời phải không nào?

26. Chúng ta là chủ nhân của thân thể này tuy nhiên tế bào chưa thức tỉnh, thân thể chưa thức tỉnh bạn sẽ không hoàn toàn làm chủ được nó. Khi thiền nếu bạn có thể ra lệnh cho thân thể mình: Ví dụ như: ta muốn nâng tần số rung, ta muốn giảm tần số, ta không phải cơn đau này, ta không phải cảm xúc này... mà cơ thể nó chịu nghe theo lệnh của bạn. Lúc ấy bạn mới chính là ông chủ tối cao, là thượng đế của thân thể. Phải hiểu rằng mỗi tế bào có hàng loạt dẫn truyền thần kinh lên não bao gồm các cảm xúc như: đau đớn, ngứa, nóng, lạnh, thoải mái, khó chịu, run rẩy... Khi tế bào nó nghe lời bạn và nó không truyền tín hiệu lên não nữa mặc dù nó vẫn đang khó chịu. OK bạn đã thoát khổ.

Tại sao triệt tiêu ngũ quan lại quan trọng đến vậy? Bởi vì khi không còn cảm xúc nào truyền lên não nữa cái đầu nó được nhàn nhã. Đầu được nhàn nhã vì nó không bị làm phiền và vì thế nó càng tĩnh lặng. Phương pháp này giúp bạn dễ dàng khống chế cái tâm nhốn nháo của mình so với phương pháp khác.

Khi thân đã yên, tâm đã an, mọi thứ xung quanh bạn và chính bạn chỉ còn là năng lượng và rung động. Các ý tưởng, tri thức sẽ tràn vào. Công việc của các bạn là quan sát và chỉ quan sát. Đừng đánh giá, đừng phán xét, cũng đừng cố gắng nhớ lại. Bởi vì sao? Sau khi bạn quan sát xong cái A bạn sẽ được quan sát sang cái B,C,D... Trong lúc đang quan sát do vô tình hoặc hữu ý bạn lại quên mất cái A là gì hoặc cố tình tập trung suy nghĩ để nhớ về cái A thì bạn sẽ thấy là bạn không tài nào nhớ nổi. Toàn bộ tâm trí của bạn đang dồn cho bài học ở giây phút hiện tại.

Khi bạn được học điều gì đều đã được khắc vào não. Khi mà nó được khơi gợi lại bạn sẽ nhớ ra tất cả. Vậy nên hãy tập để thành 1 người quan sát thật giỏi. Bạn chính là chuyên gia quan sát thân và tâm của bạn vậy. Càng quan sát chúng ta càng học được nhiều bài học. Chỉ cần khởi tâm, khởi ý là buổi thiền sẽ bị đứt quãng và bài học dừng lại. Đó là điều rất đáng tiếc. Thế nên tôi nhắc lại là các bạn chỉ nên học làm người quan sát, mọi thứ khác hãy học cách buông bỏ dần dần.

Nhạc dẫn thiền lượng tử:

https://khoahoctamlinh.vn/thien/nhac-dan-thien/thien-kien-tao-luong-tu-3586.html

Hoàng Nhật Minh

Cám ơn sự hỗ trợ, động viên để duy trì và phát triển website. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Thư Viện Sách NóiTủ Sách Tâm Linh