Mũi Tên Chỉ Cá Tính: Bài 32: Mũi Tên Trống 3-6-9. Mũi Tên Chỉ Trí Nhớ Ngắn Hạn

MŨI TÊN CHỈ CÁ TÍNH: BÀI 32: MŨI TÊN TRỐNG 3-6-9. MŨI TÊN CHỈ TRÍ NHỚ NGẮN HẠN

Chào cả nhà,

Rất vui loạt bài về Thần số học của bạn QH đã được mọi người chờ đón, và các bạn cứ thong thả nghiền ngẫm nhen, vô cùng dễ dàng. Chỉ cần mình đặt tâm và sự yêu thích, tin tưởng vào đây, thì những con số hoàn toàn có thể ‘nói’ được cho bạn nghe vô cùng nhiều điều quan trọng và ý nghĩa về cuộc đời bạn hay người thân, người thương… Đủ để các bạn không phải mù mờ không biết mình nên đi đâu, làm gì, rồi sẽ hoạch định con đường mình đi tốt đẹp cả thôi, dẫu cho xuất phát điểm có thế nào. Nhớ nha! 🤗

Rào trước đón sau kỹ như vậy là vì… cái Mũi tên chỉ cá tính hôm nay… hỏng có được sáng mấy, hehe. Mà lại còn ‘được’ gặp khá thường xuyên nữa, nhất là các bạn trẻ sinh trong khoản các năm 2000 trở lại đây. Vì vậy, hết sức bình tĩnh, lần giở nè.

Như bạn nhìn thấy ở Ví dụ 1a ở hình đính kèm của người sinh ngày 12/10/2005, sự thiếu vắng hoàn toàn ba con số 3-6-9 trong ngày sinh của một người dẫn đến sự trống rỗng ở toàn bộ trục Tâm trí, tức trục ngang đầu tiên trong Biểu đồ ngày sinh. Và sự thiếu vắng này ám chỉ một… trí nhớ kém, nhưng điều đó không có nghĩa là người này mất trí hay không thể suy nghĩ nha. Chính xác hơn, người có Mũi tên Trí nhớ ngắn hạn này là những người phải cố gắng nhiều để giữ vùng trí nhớ của họ hoạt động, và họ cần ý thức giữ nỗ lực này suốt đời. Chỉ cần họ ỷ lại hay trở nên lười động não trong một quãng thời gian thôi, trí nhớ của họ, cùng liên kết là sức sáng tạo và lý tưởng sẽ nhanh chóng bị ‘cùn’ đi. Tuy vậy, điều đáng lo là có thể những người này nửa quãng thời gian đầu tiên của cuộc đời vẫn rất bình thường, thậm chí học rất giỏi, tuy vậy, chỉ bắt đầu từ nửa chặng đời sau, chứng suy giảm trí nhớ mới bắt đầu phát tác mạnh. Điều này diễn ra từ từ, phát triển thành các triệu chứng ‘người-già-trẻ-con’, tức những biểu hiện y như con nít ở người già; sau đó nhanh chóng trầm trọng hơn, thành chứng mất trí nhớ, căn bệnh ở người lớn tuổi mà người ta hay đặt tên là bệnh Alzheimer đó.

Tất cả những ai sinh ra trong thế kỷ 20 (tức sinh năm 19…) đều… không mắc phải mũi tên này, hú hồn ^^ Nhưng theo tác giả David A. Phillips, ở các thế kỷ trước đó, tức người sinh ra không luôn mặc định có số 9 trong ngày sinh, vẫn có những ngoại lệ đáng lưu ý ở những trường hợp người nhóm này, thuộc vẫn nỗ lực vượt qua khiếm khuyết này để học hỏi được những bài học đáng giá cho đời sống. Để làm được điều đó, họ phải cực kỳ cực kỳ bền chí trong cuộc chiến đấu chống lại nạn học chậm, và luôn nỗ lực giữ mình tỉnh thức để duy trì bản thân ở hình thái tốt nhất. Những người này thường sáng rỡ, thông thái, và bản thân cuộc đời họ cũng là tấm gương sáng cho nhiều người ngắm và noi theo.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Đóng Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Ở Việt Nam, trong số trên dưới ba trăm trường hợp mình từng nghiên cứu qua, có một số lượng… khá lớn các bạn trẻ sinh ra trong chặng 2000 bị vương vào Mũi tên này. Mà các bạn thì còn quá trẻ để kết luận nửa đời sau các bạn sẽ thế nào. Tuy vậy, nhìn vào hiện tượng bên ngoài, thú vị là không ít các bạn hoàn toàn trống trục 3-6-9 mà vẫn học khá, giỏi trong lớp. Một số khác theo quan sát thì học không đến nỗi nào, chỉ là… hỏng có thích học gì mấy ^^ Vậy thì, nói gì thì nói, vẫn phải cần để ý để phòng tránh chứng suy giảm trí nhớ ở chặng đời phía sau vẫn yên tâm hơn, phải không các bậc bố mẹ? 😊

🧒👦👧 TRẺ EM có Mũi tên này cần một sự huấn luyện tương đối đặc biệt và cần nhiều sự kiên nhẫn trong những năm tháng đầu tiên của tuổi nhi đồng. Các em sẽ có vẻ hơi chậm về mặt suy nghĩ, cần được dạy cách tăng cường khả năng tập trung, thứ quan trọng để phát triển trí nhớ. Tiếp theo, các em có thể được khuyến khích khả năng sáng tạo và tăng cường ý thức về môi trường tự nhiên, những điều cũng mang ý nghĩa của Số 6, cũng sẽ giúp các em rất nhiều.

Trẻ em có Mũi tên trống 3-6-9 được tác giả David A. Phillip khuyên không nên cho đi học quá sớm, ít nhất cũng từ năm tuổi hãy cho đến trường mẫu giáo, hoặc bảy tuổi hãy cho bắt đầu đến trường cũng được; và khi đã vào trường, đừng đặt nặng chuyện kiến thức hay thi đua thành tích, mà tập trung phát triển cho con ý thức kỷ luật, và sau nữa, là các hình thức sáng tạo hay nghệ thuật đa dạng. Bảy tuổi, con có thể bắt đầu học kiến thức bình thường. Nếu các con bị đưa vào hệ thống giáo dục như bình thường, rất có thể các con sẽ bị nhức đầu, trường hợp nặng có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu. Nên nhớ, các bạn trẻ có Mũi tên này thường mê thích tự nhiên hơn khoa học, nên nhẹ nhàng dạy các con một cách cẩn trọng và kiên nhẫn, thì dần dà các con có thể sẽ tiến bộ lên rất nhiều.

😛 Kể bên lề nghe cho vui nhen. Cái biểu đồ ngày sinh ở trên nhắc đến… chính là của cô cháu gái mình. Mà hồi đó sinh ra nào có biết cái gì kêu bằng Thần số học, mà năm đó lúc cháu sinh ra, bộ phim Đi tìm Cô cá Nemo (Finding Nemo) đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim. Thằng anh trai con nhỏ mê phim này quá, bèn đặt tên thân mật của em ở nhà là Dori, dựa theo… cô cá đãng trí, quên tới quên lui, Cá Dori nổi tiếng luôn ở trong phim đó đó! Tới chừng cuối năm rồi mình bén duyên Thần số học, đem hết ngày sinh mọi người trong nhà ra cộng cộng trừ trừ, mới tá hỏa: mẹ ơi, con nhỏ… Dori nhà mình nó… quả thật có Mũi tên Trí nhớ ngắn hạn trong ngày sinh á! Đúng là ‘duyên’ gì đâu đó mà! 🤪

Mẹ nó đổ mồ hôi hột, rầu rĩ sầu sĩ, hỏi mình các cách thức để cải thiện tình hình. Ngồi nghiền ngẫm cách A các B cách C…, cho đã rồi tới lúc mình nghiên cứu tới phần Sức mạnh của những cái Tên riêng, mẹ nó áp tên thiệt của nó vô: KHƯƠNG DI, mới… hú hồn là đọc lên thì đầy đủ 3-6-9 luôn rồi nha! 😝

💙 Bởi vậy, nếu bạn nào đã có con sinh ra trong thế kỷ 21 và trống hoàn toàn cột 3-6-9, việc đầu tiên là lôi tên con ra xếp lại cái nha. Nếu trong tên con chỉ cần có:

- Mang sóng rung động của số 3: C L U

- Mang sóng rung động của số 6: F O X

- Mang sóng rung động của số 9: I R

Mà chỉ cần có được một trong ba đại diện số đó, thì con bạn đã đỡ đi nhiều rồi! Chỉ trong những trường hợp nào… âm kém dương sai quá, tới cái tên cũng không có được số nào 3,6,9 gắn vô, thì… chịu khó đi nghĩ ra cái tên nick nào có được một trong những chữ cái mình nêu ở trên, gắn vô, thì con bạn cũng có cách cải thiện nhen. Tuy vậy, cũng nên cần tránh những chữ cái mang số mà trong ngày sinh con có sẵn thì càng nhân thêm nhiều lần con số sẵn có cũng không tốt. Cái này hơi chi tiết, mình chịu khó đợi tới bài TÊN RIÊNG, mình sẽ bày lại chi tiết cho ha.

💙 Lại có bạn hỏi: tên mình sẽ tính cả tên lót (như Khương Di ở trong trường hợp trên), hay chỉ tên chính (là Di) thôi? Tùy bạn nha. Nếu trong tên chính chưa có con số lý tưởng cần lấp vào cho hết trống, thì bạn nên gọi luôn cả hai tên, và luôn gọi tên cặp chữ, không gọi từng chữ là được, nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng thêm một số cách sau đây, hoặc áp dụng luôn cả ba cách, để con bạn ‘lấp đầy’ Mũi tên trống này bằng các con số ảo. Cái này nếu các bạn đọc qua các bài trước thì cũng biết qua rồi, mình chỉ lặp lại ngắn gọn ở đây thôi nha:

🛑 ĐIỀN SỐ 3 ‘ẢO’:

Tăng cường việc học, học gì cũng được chứ không nhất thiết phải học chữ hay kiến thức, mà không lúc nào không ở trong một quá trình học gì đó.

🛑 ĐIỀN SỐ 6 ‘ẢO’:

Khuyến khích gắn bó với gia đình, làm các việc nhà, sắp xếp phòng ốc, nhà cửa, tưới cây, trồng hoa… vừa tăng ý thức với thiên nhiên vừa gắn bó với mái ấm nhà mình. Hoặc thỏa sức sáng tạo qua âm nhạc, hội họa, các hình thức nghệ thuật đa dạng khác.

🛑 ĐIỀN SỐ 9 ‘ẢO’:

Tập nghĩ ra những kế hoạch đơn giản và nhỏ, dễ thực hiện, và lên tiến trình làm theo để đạt được kế hoạch đó. Hết kế hoạch này liền theo kế hoạch khác, đừng để trống thời gian giữa chừng. Dần dần bạn sẽ làm được những kế hoạch lớn hơn, thu được những kết quả ngoài mong đợi.

Tuỳ theo từng biểu đồ ngày sinh cụ thể mà bạn sẽ cân nhắc ưu tiên chọn 'điền' số Ảo nào vô trước. Chẳng hạn, trong ba số Ảo ở biểu đồ 1b (hình dưới), nếu bạn chọn điền ưu tiên hơn là Số 3 Ảo, bạn sẽ cùng lúc phá được Mũi tên trống Trí nhớ ngắn hạn, vừa có được Mũi tên Giỏi kế hoạch, nhưng vẫn còn chịu Mũi tên Trống 7-8-9 chỉ sự Thụ động. Mặt khác, nếu bạn chọn ưu tiên điền Số 9 Ảo, bạn vừa phá phá được Mũi tên trống Trí nhớ ngắn hạn, vừa phá Mũi tên trống Thụ động, có được Mũi tên Quyết tâm. Trong khi chọn điền Số 6 Ảo, sẽ chỉ có thể phá được Mũi tên trống Trí nhớ ngắn hạn thôi. Vậy tuỳ lựa chọn và cả khả năng thực tế của tình hình mà mình quyết định nhé. Dĩ nhiên, nếu điền luôn được cả ba 'Số Ảo' này thì càng tốt, thêm được cả hai Mũi tên mạnh đó bạn!

Chúc các bạn thành công!

(19.2.2020 – QH)

🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩

+ Nguồn tham khảo: The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học

+ Tác giả: TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992

+ Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương

------------

Web: https://khoahoctamlinh.vn/mui-ten-chi-ca-tinh-bai-32-mui-ten-trong-3-6-9-mui-ten-chi-tri-nho-ngan-han-988.html
Group: https://khoahoctamlinh.vn/group
Fanpage: https://khoahoctamlinh.vn/fanpage
Youtube: https://khoahoctamlinh.vn/youtube

Cám ơn sự hỗ trợ, động viên để duy trì và phát triển website. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Video Tạo Động Lực SốngTủ Sách Tâm Linh