Mũi Tên Chỉ Cá Tính: Bài 31: Mũi Tên 3-6-9. Mũi Tên Chỉ Sự Sáng Trí

MŨI TÊN CHỈ CÁ TÍNH: BÀI 31: MŨI TÊN 3-6-9. MŨI TÊN CHỈ SỰ SÁNG TRÍ

Chào cả nhà,

Có vẻ như mọi người đã bắt đầu ‘bắt nhịp’ được với Thần số học, một số bạn còn bị ‘ghiền’ nữa, hihi, cho nên ngày nào chưa thấy bài mới lên sẽ ‘nhắc nhẹ’ bạn Quỳnh Hương nè ^^ Thiệt ra, dịch nguyên xi văn bản cuốn The Complete Book of Numerogogy của tác giả David A. Phillips thì nhanh lắm, nhưng sau sáu tháng ‘ăn, ngủ, nghĩ về Thần số học’ với trên dưới 300 trường hợp đã nghiền ngẫm qua, mình nhìn ra nhiều điều rất phổ biến với những gì đang xảy ra hiện tại, cho các thế hệ người sống trong những thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21, điều mà bác tác giả đã chưa thể viết được, do bác qua đời năm 1993 rồi. Vì vậy, hẳn bạn cũng nhìn ra, những bài sau này, hầu như mình chỉ lấy ý nghĩa cốt lõi của từng phần, còn lại, là mình tự viết, dựa trên những nghiên cứu thực tế của mình mà thôi.

Chính vì vậy, nó mất thời gian và cũng… hơi hao não nữa, ehehe. Làm hình minh họa mới trên các ví dụ thực tế cũng lâu ơi lâu nữa. Nên nhà mình thông cảm nha. Sẽ cố gắng hết sức để tối thiểu mỗi tuần có hai bài mới cho nhà mình theo dõi. Bây giờ đang là bài 31, dự là khoảng bài… 60 thì hết series về Thần số học mà mình biết, héng 😀

Rồi, hôm nay động vô một Mũi tên chỉ cá tính quá đặc sắc, và mình cũng hâm mộ những ai có Mũi tên này hết sức. Bởi vì… mình hỏng có ^^ Và cũng tương như như vậy, số lượng người có được Mũi tên Vàng này thiệt là hiếm hoi luôn! Trong số 300 ca mình nghiên cứu qua, chỉ có tầm vào chục người là có đủ chuỗi ba số: 3-6-9. Và nếu bạn nhẩm nhẩm lại mà thiệt là bạn có đủ ba con số này trong ngày sinh, chúc mừng bạn nha! Bạn đang nằm trong một trong những người có Mũi tên Sáng trí – chỉ trí nhớ vượt trội! Và từ trí nhớ vượt trội, suy ra nhiều thứ lắm. Chẳng hạn, học khá giỏi. Chẳng hạn, nhớ dai kinh khủng, và nhớ chi tiết cũng kinh khủng luôn! Hai người có Mũi tên Sáng trí mà mình gần nhất là cậu bạn thân từ thời phổ thông của mình, và chị kế toán công ty mình. Cậu bạn mình nổi tiếng vì trí nhớ siêu đẳng của mình. Cậu có thể vanh vách kể tên từng thầy cô bộ môn qua từng năm, bạn từng lớp, ai từng làm gì chuyện gì từng xảy ra… Chị kế toán công ty mình thì khỏi nói, chị làm nghề… kế toán, số liệu nhiều vô kể, mà chỉ điềm tĩnh điềm tĩnh, xử lý ngon lành hà!

Bạn nào cũng có Mũi tên Sáng trí này, điểm danh dưới đây cho bạn QH ngưỡng mộ cái nà? 😛

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Đóng Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

🛑 Thực tế, sự có mặt của cả ba con số 3-6-9 trên cùng một trục ngang trên cùng – trục Tâm trí đã chỉ ra tầm quan trọng của trí thông minh và cách người có Mũi tên này chọn thể hiện bản thân mình ra sao. Một não bộ cực kỳ năng động sẽ là điều kiện quá thuận lợi cho trí nhớ thống lĩnh. Tuy vậy, mình thì chưa từng gặp qua, nhưng tác giả David A. Phillips bảo rằng có một số người sinh ra dưới Mũi tên này vẫn tỏ ra có trí nhớ kém dưới mức trung bình. Điều này khẳng định, là do họ đã lãng phí một tài nguyên to lớn, và lười động não. Nếu điều này không được phát hiện và điều chỉnh cho đúng, điều này kéo dài dẫn đến sự hoại tự nhiên của những gì không được sử dụng, và cuối cùng, người này sẽ chịu cảnh cô độc bởi khó ai chịu nổi tính gắt gỏng của họ. (Hy vọng bạn trang mình không có ai có người thân lâm vào cảnh tương tự ^^)

🛑 Nhìn chung, người có Mũi tên này thường sống khá tích cực, nhanh nhạy, sáng sủa, thích những gì mang tính học thuật hơn nghệ thuật. Họ thường đào sâu suy nghĩ hơn lặn ngụp trong các cảm giác, mặc dù đôi khi họ cũng khá giàu cảm xúc mà không tự nhận biết mình như vậy. Một điều mà các bạn có Mũi tên Vàng này cần ý thức trước để tránh, là họ sẽ… hơi ‘chảnh’, hehe, chỉ đi tìm bạn nào có… cái đầu ngang ngang họ trở lên để chơi. Hãy cố gắng phát triển lòng bao dung và tình thương, sự đồng cảm với những người kém may mắn hơn mình về mặt trí tuệ, chứ nếu không họ dễ phát bực vì những người xunh quanh "Sao ngốc quá!" Con người chúng ta đều có thể dần vượt qua các khiếm khuyết hay hạn chế của mình, miễn là chúng ta biết phát huy năng lực tự nhiên mỗi người luôn có. Nói nôm na, nếu anh là cá, anh sẽ giỏi bơi, anh là gấu, anh giỏi đi kiếm mật, vậy thôi à 😀

Những người này thường gặp không ít nghịch cảnh hay chướng ngại, nhưng họ thường giải quyết hay vượt qua các chướng ngại này một cách tốt đẹp. Họ cũng là những người quảng giao, dễ tìm lời thích hợp để giải thích các vấn đề một cách hợp lý, nhưng cẩn trọng nha, não chạy tốt cỡ nào cũng cần có lúc nghỉ ngơi đó! Nếu não không nghỉ ngơi đủ, những người này dễ bị bực dọc không có lý do rõ ràng. Khi nào những người có Mũi tên này cảm thấy những ‘triệu chứng’ như trên mô tả, đó là một dạng cảnh báo để bạn phải nghiêm túc coi và cân bằng lại đời sống tinh thần, thể chất và sự cảm thụ nghệ thuật nữa, để cuộc sống đạt được thành công cao nhất.

Có một điều này nghe có vẻ… sai sai, nhưng mà đúng nha: Những người có Mũi tên này sẽ không sử dụng trực giác tốt lắm đâu, nếu trong ngày sinh họ không có số 2 – chỉ trực giác, nằm ở trục ngang Tâm hồn. Nên nhớ, Trực giác thuộc Tâm hồn (Soul), không phải Tâm trí (Mental). Nên sẽ có đôi lúc những người rất thông minh, sáng trí này cũng bị… tắc nghẽn, không nắm bắt được một ý niệm đơn giản nào đó, chỉ vì… lúc đó họ không biết dùng đến trực giác của mình. Nên, cẩn thận, nhớ ‘mở công tắc’ trực giác lên thường thường, nha bạn, cho dù bạn có Mũi tên Sáng trí 🙂

🛑 Gửi bạn xem vài trường hợp có Mũi tên Sáng trí để bạn nhìn thấy sự khác biệt giữa các trường hợp cụ thể, nha:

🔆 Ví dụ1: Người sinh ngày 19/6/1963.

Người này Con số chủ đạo là 8, nên năng động, tỏa sáng trong lĩnh vực làm việc của mình, không có gì trở ngại hay ngăn chận.

Có Mũi tên Vàng là 3-66-99, tuy vậy ngay trong bản thân Mũi tên này cũng chứa vài chi tiết bất lợi:

_Hai số 66: Người rất… khó tính, khó chiều (ahaha), và dễ bị nổi nóng. Đối xử với người hai số 66 phải luôn mềm nhẹ, người thích ‘ăn mềm không ăn cứng’, nha.

_Hai số 99: Mình có nhắc lại vài lần rồi, chỉ một số 9 duy nhất là hoàn hảo. Đủ trách nhiệm, đủ ước mơ, đủ lý tưởng. Nhân đôi số 9, mọi cái bị nhân cao lên gấp hai, khiến cho người này dễ bị buồn vì trách nhiệm quá cao và đòi hỏi trách nhiệm từ người khác cũng cao. Ước mơ lớn lao, lý tưởng quá lớn khiến khó vươn tới => dễ bị buồn.

_Thêm vào đó, việc trống hoàn toàn chuỗi 2-5-8 khiến người này có Mũi tên Dễ nhạy cảm, dễ tổn thương => Càng dễ buồn dữ nữa ^^

_ Vì quanh cụm số 11 là trống mệnh mông (Số 11 nằm trên ‘ốc đảo cô đơn’), nên người mang ngày sinh này không tránh khỏi cảm giác cô độc. May mà người này có hai số 11, có cặp có đôi, vừa đủ dùng. Nên cho dẫu chênh chao cho dẫu dễ nhạy cảm gì đó, người này vẫn sống ổn, dù có thế nào 😃

🔆 Ví dụ 2: Người sinh ngày 16/10/1973.

Người này có Mũi tên Sáng trí lý tưởng luôn, khi mỗi số chỉ duy nhất một số 3-6-9, vừa đủ, không bị dư, khiến cho người này vừa có trí nhớ siêu luôn, vừa học đủ giỏi (một số 3), yêu thích làm công việc nhà, trọng việc gia đình (một số 6), có trách nhiệm, lý tưởng, hoài bão đạt được (một số 9).

Tuy vậy, cũng như trường hợp bên trên, người này trống hẳn 2-5-8, nên cũng có Mũi tên Dễ nhạy cảm dễ tổn thương, mong manh dễ vỡ (^^). Và ba số 111, hơi dư một số 1, nên đời sống lâu lâu vui lâu lâu buồn…, chênh chao chút chút ^^ Và thêm nữa, một con số 7 nằm đơn độc trong ‘ốc đảo’ (xung quanh không có số nào liền kề) nhắc rằng bạn gặp phải một tổn thất rất lớn trong một trong ba mảng quan trọng của cuộc đời: hoặc sức khỏe, hoặc tiền tài sự nghiệp, hoặc hạnh phúc, và Chỉ khi nào bạn không cảm thấy oán hận cuộc đời về sự mất mát này, thì cuộc đời bạn mới an vui được. Quả thật, người bạn này của mình sớm bị căn bệnh ngặt nghèo về mắt, khiến một trong hai mắt của bạn đã mất ánh sáng từ thuở nhỏ. Thế nhưng cậu bạn này của mình sớm không oán hận vì số phận này của mình, và nhờ vậy, cậu đã tiến bộ trên đường đời rất nhanh, bây giờ cũng có thể được xem là một người thành đạt trong cuộc sống 🙂

Có điều, vì cụm ba số 111 nằm một mình – cũng là dạng ‘Ốc đảo cô đơn’, nên cậu tới giờ vẫn độc thân. Nhiều người nằm trong kiểu số 1 ‘ốc đảo’ như thế này cũng thường ít thuận buồm xuôi gió trong chuyện tình cảm, lứa đôi, nhiều trường hợp sống một mình, hoặc nếu có gia đình cũng dễ gặp trắc trở.

Để phá thế ‘Ốc đảo cô đơn’, như mình đã có nói qua ở bài Mũi tên trống 1-5-9, và sẽ nhắc lại khi vào bài Mũi tên trống 2-5-8, là bài chính nhấn về lý do khiến số 1 trở nên dễ bị lùa vô ‘ốc đảo’, nha.

🧒👦👧 TRẺ CON có Mũi tên Sáng trí thường nằm trong tốp học sinh đứng đầu trong lớp, trong trường, đặc biệt ở các môn học tự nhiên như Toán hay các môn phân tích. Các em nên được xếp như những học sinh đặc biệt, để được phụ đạo thêm những môn học sâu hơn mức phổ thông, bao gồm cả những dự án phát triển não bộ tốt, như các môn nghiên cứu, tìm hiểu về thiên văn học… Trẻ nhóm này thường năng động và ‘cứng đầu’, đặc biệt là khi não chúng không được kích hoạt đúng mực. Khi được gọi đến phụ giúp vấn đề gì về mặt nghiên cứu, tìm hiểu, trẻ rất nhiệt tình hợp tác, và rất thích được khen ngợi về những nỗ lực của mình.

🍃 Với trẻ con dạng này, ba mẹ hoặc thầy cô giáo nên để ý một số thứ cần tránh đưa vào thực đơn của trẻ, bao gồm các thức ăn giàu chất kích thích hay có các hóa chất nhân tạo. Khi tới tuổi thiếu niên, trẻ dạng này là những thiếu niên dễ phấn khích, dễ kích động, và dễ bị ‘tăng động’ sau khi ăn đồ ăn linh tinh.

Một vấn đề nữa mà trẻ có Mũi tên này cần tránh, là não bộ chúng thường… chạy nhanh hơn mồm miệng, nên một số em dễ mắc chứng ‘cà lăm’ (nói lắp), một cái tật cần được chỉnh càng sớm càng tốt. Sửa chứng này bằng cách nào ư? Bảo trẻ thư giãn nhiều hơn một chút, chơi nhiều môn thể thao hoặc bỏ nhiều giờ chơi thể thao, hòa nhập với thiên nhiên càng nhiều càng tốt, và ‘thoát ra khỏi não’ một chút, sẽ đỡ.

🍃 Hãy luôn nhớ rằng trẻ có Mũi tên này sẽ luôn gặp gì cũng phân tích, đánh giá, đo lường ^^ Chúng có thể dễ dàng phát hiện ra người ta có thành thật hay kém cởi mở với chúng hay không, hay chúng có đang bị lừa dối trắng trợn hay không. Chúng sẽ phản ứng lại bằng cách rút lại toàn bộ niềm tin đối với những người này. Nếu sự lừa dối này lặp lại nhiều lần, những đứa trẻ này sẽ trở nên vô cùng tức giận.

Vì vậy, việc có một đứa con có Mũi tên Sáng trí vừa là niềm vui niềm hãnh diện, vừa cũng là một nỗi lo lắng chăm sóc sao cho đúng mực để phát triển hết mức tài năng trí tuệ của con. Nhưng bạn đừng lo, trái tim ta giỏi lắm. Hãy lắng nghe trái tim mình, bạn sẽ biết bạn nên làm gì và cần làm gì để cho con bạn một tương lai tốt nhất 🙂

Bài mình hôm nay đến đây dừng lại nha. Hẹn nhà mình kỳ tới, Mũi tên đối nghịch lại với Mũi tên Sáng trí kỳ này, mà hỡi ôi, số lượng người… có Mũi tên trống này cũng nhiều hơn so với lượng người có Mũi tên Sáng trí. Đó là Mũi tên trống 3-6-9, chỉ… Trí nhớ ngắn hạn ^^

(18.2.2020 – QH)

🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩🧩

+ Nguồn tham khảo: The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học

+ Tác giả: TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992

+ Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương

#Numerology #Thầnsốhọc

#UndersandingYourInnerSelf #SelfDiscovering

#Thấuhiểuconngườibêntrongbạn #KhámpháBảnthân

------------

Web: https://khoahoctamlinh.vn/mui-ten-chi-ca-tinh-bai-31-mui-ten-3-6-9-mui-ten-chi-su-sang-tri-987.html
Group: https://khoahoctamlinh.vn/group
Fanpage: https://khoahoctamlinh.vn/fanpage
Youtube: https://khoahoctamlinh.vn/youtube

Cám ơn sự hỗ trợ, động viên để duy trì và phát triển website. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Video Tạo Động Lực SốngTủ Sách Tâm Linh