Gia Đình Muốn Thịnh Vượng Thì Lời Nói Của Người Đàn Ông Là Mấu Chốt

GIA ĐÌNH MUỐN THỊNH VƯỢNG THÌ LỜI NÓI CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG LÀ MẤU CHỐT

Ngôn ngữ là phương thức truyền đạt suy nghĩ và tình cảm của con người, hơn nữa còn được ví như phong thủy có thể ảnh hưởng đến sự thịnh suy của một gia đình. Trong khi đó, đàn ông lại được xem là trụ cột, do đó lời mà đàn ông nói ra, nhất định cần phải cẩn trọng.

Là một người đàn ông, chủ của một căn nhà, chuyện phiền não chắc hẳn sẽ rất nhiều, trách nhiệm công việc cũng rất lớn, do đó áp lực là không hề nhỏ. Trên phương diện gia đình còn phải chăm sóc cha mẹ con cái. Vậy nên rất nhiều người sẽ vì một vài chuyện nhỏ mà nhanh phát hỏa, chán nản, cáu kỉnh.

Nhưng càng là thế, đàn ông lại càng phải duy trì được trạng thái bình tĩnh, rộng lượng, nhẫn nại, và lạc quan.

Tóm lại khi một người đàn ông có thể làm được 3 điều dưới đây, thì cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn, cả đời viên mãn suôn sẻ.

1. Không nói những lời cay độc với vợ mình

Cổ nhân có câu: “Đàn ông là trời, phụ nữ là đất”. Thiên thời địa lợi, chuyện gì cũng thành.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Mua đá năng lượng:

Một cuộc hôn nhân mỹ mãn không phải dựa vào việc nói xấu vợ. Người đàn ông cần hiểu được cách quản lý cảm xúc, tính cách hào phóng, không cân đo đong đếm với người khác.

Ngược lại, nếu một người đàn ông thường xuyên vì những chuyện nhỏ nhặt mà phân tranh với vợ, đầu óc hạn hẹp, thì rất khó để làm chuyện lớn.

Sự tương tác giữa vợ chồng với nhau tựa như cái nồi và cái thìa, khó tránh những xung đột va chạm, nếu chuyện gì cũng tranh chấp không ngừng nghỉ thì chỉ khiến hai bên đều phải chịu tổn thất.

Thông thường mà nói, trong tình cảm thì người đàn ông thường suy nghĩ lý tính, còn phụ nữ thì suy nghĩ cảm tính; Đàn ông coi trọng thật giả đúng sai, còn phụ nữ thì đắn đo giữa yêu và không yêu. Giảng lý thì không sai, nhưng nhà vốn không phải là nơi để giảng đạo lý.

Trong “Chu Tử Gia Huấn” có nói: “Cư gia giới tranh tụng, tụng tắc chung hung”. Vợ chồng cãi vã dễ dẫn đến tan nhà nát cửa, dù bên nào thắng, cũng chẳng phải chuyện tốt cho gia đình.

2. Không tùy tiện chửi con

Người Trung Quốc trong việc giáo dục con cái thường dựa trên câu “Nghiêm Phụ Từ Mẫu” làm chủ. Có lúc bản thân người làm cha cho rằng cần phải thật nghiêm khắc, thiết lập các quy tắc và uy nghiêm mới có thể quản lý tốt con mình.

Tuy nhiên sự giáo dục tốt nhất dành cho con, không phải cứ đánh mắng châm chọc mới là dạy dỗ, mà phải lấy chính mình làm gương. Giáo dục con cái không được đùn đẩy trách nhiệm, cần để con hiểu rằng như thế nào là gánh vác.

Khi một người cha có thể giao tiếp thật sự với con cái, dẫn dắt con một cách chính xác, mới có thể trở thành người thầy tận tâm trên con đường trưởng thành của con, chứ không phải là khiến con chỉ muốn tháo chạy, thậm chí ôm sự sợ hãi đối với cha mình.

Khi cha mẹ có thể lấy mình làm gương, thì trẻ con cũng sẽ trở nên tốt đẹp. Trong quá trình nghe quen tai nhìn quen mắt, trẻ tự nhiên sẽ học và thừa kế được những thói quen, truyền thống tốt đẹp từ cha mẹ. Đây chính là phương thức dưỡng dục con khôn khéo nhất.

3. Vui vẻ hòa nhã với đấng sinh thành

Một gia đình, muốn thịnh vượng thì thái độ đối với đấng sinh thành cũng rất quan trọng. Là một người đàn ông, đối với việc phụng dưỡng người đã nuôi mình khôn lớn, cần phải thật cung kính. Không được chê bai cha mẹ, càng không được tùy tiện mắng chửi. Nếu không sẽ rất dễ làm tổn thương đến tình cảm và lòng tự tôn của họ.

Mạnh Tử có câu: “Chỉ có sự hiếu thuận với cha mẹ, mới có thể giải quyết được nỗi phiền muộn”.

Cha mẹ là trụ cột tinh thần của chúng ta, khi họ sống vui vẻ thì tự nhiên cũng sẽ khỏe mạnh và trường thọ, nhờ vậy mà thân là con cái, lại càng có thể vui vẻ, vô tư vô lo.

Tiếc là trong cuộc sống của nhiều người, chúng ta thường đem cảm xúc tiêu cực gửi gắm lên thân của người bao dung cho chúng ta nhất, cũng chính là vô tình làm tổn thương đến trái tim họ.

Là một người đàn ông, nếu có thể nhẫn nại với cha mẹ hơn, cư xử hòa nhã hơn thì gia đình sẽ ngày càng hạnh phúc.

Vậy nên lời nói của một người đàn ông được ví như phong thủy, có thể thay đổi vận mệnh của một gia đình. Và tất nhiên khi một gia đình muốn thịnh vượng, vẫn nên cần duy trì sự đồng tâm hiệp lực của mỗi người, diễn thật tốt vai trò của chính mình và nghĩ cho người khác. Có thể làm được những điều này, gia đình ắt sẽ hòa thuận, mọi chuyện cũng suôn sẻ.

Tinh Hoa

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank
Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTủ Sách Tâm Linh