Năng Lượng Sinh Học

NĂNG LƯỢNG SINH HỌC

I. Chữa bệnh bằng Năng lượng sinh học (NLSH)

NLSH là khái niệm được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau tùy theo các giai đoạn lịch sử và truyền thống cũng như quan điểm của dân tộc, tôn giáo hay các nghiên cứu cá nhân để chỉ ra một loại năng lượng lan tỏa khắp vạn vật trong vũ trụ, là yếu tố quyết định sự tồn tại và sức sống của các chủ thể sinh học. Theo Rosemary Ellen Guiley trong cuốn “Từ điển tôn giáo và các thể nghiệm siêu việt”, các học giả Phương Tây hiện nay gọi NLSH là Năng lượng đời sống phổ biến (Tiếng Anh: Universal Life Force), bao hàm các khái niệm tương đồng như: Prana (Ấn độ), Khí (qi, ki theo tiếng Trung, Nhật), Mana, Aura (hào quang), Bioplasma (trường sinh học), Bioenergie, Orgone … Ở Việt Nam, NLSH của con người được gọi là Nhân điện.

NLSH đang được tiếp tục nghiên cứu tìm hiểu bởi các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới. Tuy chưa được minh chứng đầy đủ bằng khoa học thực nghiệm và còn gây nhiều tranh cãi, nhưng NLSH đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó nhiều nhất là trong việc chăm sóc sức khỏe và chữa trị bệnh tật.

1.1. Chữa bệnh bằng khí công - dưỡng sinh

Hình thành và phát triển dựa theo các học thuyết của triết học Phương Đông, Khí công đã có lịch sử trên 2000 năm ở Trung Quốc, là một hình thức tu dưỡng tinh thần và luyện tập đặc biệt nhằm kiểm soát và vận hành “khí ”. Tùy theo trình độ, khả năng và cả “cơ duyên” mà những người luyện tập khí công có thể trở thành những người có khả năng siêu phàm. Họ có thể phi thân, nhìn xuyên suốt cơ thể con người, "phát công" làm di chuyển đồ vật, thay đổi thành phần hoá học của vật chất và chữa bệnh không cần thuốc … những khả năng đó mang đầy tính huyền thoại, nhưng lại là một thực tế.

Ngày nay khí công đang được toàn thế giới quan tâm nghiên cứu, đặc biệt là ở Trung Quốc, hằng ngày có hơn 50 triệu người tập luyện và nổi lên nhiều cao thủ lừng lẫy đã được Nhà nước Trung Quốc công nhận là có thực tài như Lưu Văn Khanh, Phạm Ứng Liên, Dương Mai Quân, Vương Duy Thận, Nghiêm Tân, Vương Lực Bình, Phú Lực, Lâm Hậu Tỉnh v.v… Họ là những võ sư - khí công sư được người đời xưng tụng là “Tôn sư ”.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

SÁCH HAY MỖI NGÀY:

1.1.1. Nghiêm Tân - (Trung Quốc)

Nghiêm Tân sinh năm 1950 ở huyện Giang Du, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khi 4 tuổi đã học võ công do một cao thủ vô danh truyền dạy như một sự tình cờ, đến 8 tuổi theo học Hải Đăng pháp sư (đồng môn với Phạm Ứng Liên). Tiếp sau đó, Nghiêm Tân lần lượt luyện công học võ với hơn hai mươi vị sư phụ của nhiều môn phái khác, điều đặc biệt là ông đã biết kết hợp sở trường của từng môn phái và dần hình thành công phu đặc sắc độc đáo của riêng mình. Năm 13 tuổi, ông đã có khả năng phát ra ngoại lực để chữa bệnh cho người. Năm 1974, Nghiêm Tân được đào tạo một cách hệ thống kiến thức lý thuyết, thực hành của Đông y và Tây y tại Học viện Y khoa Thành Đô và được phép hành nghề chữa bệnh. Những ca chẩn đoán và chữa bệnh của ông đã được các nhà khoa học và nhiều bệnh viện của Trung Quốc theo dõi nghiên cứu và công nhận, thường đạt kết quả rất nhanh và chính xác, được mô tả như những kỳ tích, như trường hợp chỉ trong hai mươi phút "phát công" đã làm liền xương bả vai bị gãy rời, vỡ vụn do tai nạn lao động cho anh công nhân Túc Bình.

1.1.2. Võ sư Bùi Long Thành (Việt Nam)

Võ sư - khí công sư Bùi Long Thành là một người thực hành và đào tạo khí công theo trường phái động công ở Việt nam. Năm 1993, Bùi Long Thành kết hợp với Liên hiệp công nghệ tin học ứng dụng (UIA) thành lập Trung tâm nghiên cứu khí công dưỡng sinh Việt Nam với mục đích phổ biến và đào tạo Khí Công Dưỡng Sinh Dân Tộc (KCDSDT). Trong những năm 1993-1995 Trung tâm đã tổ chức được trên 100 lớp KCDSDT tại Hà nội, Hải dương, Nam Định, Ninh Bình, Huế, Nha Trang, Phan Thiết, Phan Rang… với hàng vạn người đã tin tưởng, say mê rèn luyện và hàng nghìn trường hợp cụ thể đã giảm bệnh, khỏi bệnh, kể cả những loại bệnh nan y. Hàng trăm bài báo, hàng chục chương trình phát sóng trên các đài Truyền hình Trung ương và địa phương, Đài Tiếng nói Việt Nam... đăng tải, luận bàn về phương pháp KCDSDT, khiến cho phương pháp này trở thành sự kiện nổi bật, được dư luận xã hội, quần chúng nhân dân ngưỡng mộ. Tuy nhiên do nhiều lý do khách quan và chủ quan cả về nhân sự, tổ chức cũng như lý luận mà phong trào học tập KCDSDT đã dần đi vào thoái trào. Gần đây Bùi Long Thành vẫn tổ chức một số lớp đào tạo khí công và chữa bệnh tại Tp Hồ Chí Minh và một số địa phương nhưng với qui mô nhỏ hơn.

Mua đá năng lượng:

1.1.3. Một số nhân vật khác của trường phái khí công - dưỡng sinh chữa bệnh

- Ông Lý Hồng Chí (Trung Quốc): Người đứng đầu trường phái Pháp luân công hiện đang rất thịnh hành và có hàng triệu người tham gia luyện tập ở nhiều nước trên thế giới (Bị cấm hoạt động ở Trung Quốc).

- Ông Hoàng Vũ Thăng (Việt Nam): Trưởng môn Tĩnh công

- Ông Đỗ Vạn Thông (Đức phổ Quảng Ngãi Việt nam): Đỗ Vạn Thông còn được gọi là ông Tứ. Cách chữa bệnh của ông là dùng công năng khí công và đã có rất nhiều kỳ tích trong chữa bệnh và biểu diễn). Tuy nhiên chưa có khảo cứu chính thức về nhân vật này.

- Cố giáo sư Nguyễn Văn Hưởng và Cố giáo sư Nguyễn Khắc Viện với phương pháp chữa bệnh và tăng cường sức khỏe bằng dưỡng sinh năng lượng. Hiện nay vẫn còn rất nhiều người học tập và làm theo phương pháp này do tính dễ phổ biến, dễ tập và hiệu quả của nó.

Được biết ở Việt Nam hiện nay còn có rất nhiều nhà võ sư có khả năng khí công thâm hậu nhưng vì nhiều lí do khác nhau mà họ thường “mai danh ẩn tích” nên ít người biết đến. Trái lại, cần thận trọng với thông tin có một số người tuy khả năng có hạn nhưng lại vì mục đích nào đó mà thổi phồng khả năng của mình. Cũng đã có một số trường hợp chủ động mời các nhà khoa học kiểm chứng khả năng đặc biệt của mình nhưng sau đó bị phát hiện là do hoang tưởng mà có.

1.2. Chữa bệnh bằng Nhân điện

Hiện nay ở Việt Nam và một số quốc gia khác như Thái Lan, Úc, Sri Lanca … đang thịnh hành phương pháp chữa bệnh bằng Nhân điện. Đây là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, được cho là sử dụng năng lượng sinh học của con người.

Mặc dầu Nhân điện đã được một số nhà nghiên cứu đề cập đến từ lâu nhưng cộng đồng nhân điện thừa nhận Ngài Dasira Narada (1846-1924) người Srilanca là sư tổ của họ. Ông đã có 18 năm tu học trên dãy Hy mã lạp sơn sau đó trở về quê hương thực hành chữa bệnh và truyền dạy cho mọi người. Một trong những học trò của ông là Narada Mahathera (1898-1983), vào năm 1972 ông đã sang Việt Nam và truyền dạy cho một số người Việt.

Những người thực hành phương pháp nhân điện là những người đã được đào tạo qua một số cấp học nhất định, theo đó họ có khả năng thu năng lượng của vũ trụ và vật chất xung quanh để chuyển hóa thành năng lượng sinh học của bản thân. Khi năng lượng đã cao và thông thạo cách sử dụng thì có thể nâng cao sức khỏe, tự chữa bệnh và chữa bệnh cho người khác bằng cách truyền năng lượng qua những luân xa. Hiện nay trên toàn thế giới có khoảng 3 triệu người theo học và thực hành Nhân điện. Phương pháp chữa bệnh này được một số quốc gia cho phép nghiên cứu và hoạt động như là một ngành Y học bổ sung, nhưng ở nhiều nước khác nó lại chưa được công nhận và chưa cho phép phổ biến trong cộng đồng.

Theo các nghiên cứu đã công bố, hiệu quả chữa bệnh của nhân điện có thể tóm lược trong một số nội dung sau:

• Giúp cơ thể phục hồi tình trạng nguyên thuỷ của nó, điều hòa cân bằng hệ thống nội tiết và thần kinh - thể dịch.

• Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, từ đó làm tăng sức đề kháng và kích thích cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể.

Như vậy nhân điện nếu được sử dụng đúng mục đích và phương pháp có thể hỗ trợ tốt cho quá trình chữa bệnh và có thể chữa lành một số căn bệnh nhẹ thông thường.

Một số người thực hành chữa bệnh bằng nhân điện:

- Ông Huỳnh Văn Trạng còn có tên Huynh Hai (đã mất năm 2005).

- Ông Nguyên Văn Chiều ở Gia lâm Hà Nội (đã mất).

- Ông Lương Minh Đáng: Là Việt kiều ở Úc. Ông là tác giả nhiều cuốn sách và tài liệu về nhân điện, đã mở nhiều lớp đào tạo nhân điện ở nhiều nước trên Thế giới như Mỹ, Úc, Thái Lan, Srilanca và Việt Nam… và có rất đông học viên theo học. Ông đã chết năm 2007 tại Melbourne ngay khi đang dùng nhân điện điều trị cho một bệnh nhân. Ngày nay các chương trình đào tạo nhân điện vẫn được duy trì do vợ của ông là bà Nguyễn Thu Thủy và con trai Lương Minh Trung đảm nhiệm. Trường phái này có cả một Phân Khoa Trị Liệu bằng Năng Lượng Con Người và Vũ Trụ tại Trường Đại Học Quốc Tế Mở Rộng Y Học Bổ Sung có trụ sở tại Colombo - Srilanca.

- Ông Nguyễn Đình Phư: Là tiến sĩ toán lý, Phó Giáo sư trường ĐH tổng hợp TP HCM. Ông từng theo học Thầy Lương Minh Đáng từ năm 1989, sau đó có nghiên cứu mở rộng thêm lý thuyết theo hệ thống kinh lạc của Đông y. Ông đã xuất bản nhiều sách trong đó có cuốn "Nhân điện - những phát hiện và ứng dụng" (Nhà xuất bản văn hoá thông tin - 1999).

Hiện nay ở Việt Nam còn có rất nhiều người vẫn đang nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng nhân điện. Có nhiều người ca ngợi lợi ích của phương pháp trong cộng đồng, nhưng cũng có những ý kiến phản biện xung quanh vấn đề phân tích cơ sở khoa học và hiệu quả thực tiễn của phương pháp.

1.3. Một số trường hợp chữa bệnh bằng NLSH khác

- Bà Barbara Ann Brennan (Mỹ ): Là chuyên viên khoa học của Trung tâm phi hành thuộc cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ NASA, là nhà chữa trị thực hành, nhà tâm lý trị liệu. Bà đã dùng khả năng thấu thị của mình để chẩn đoán và chữa bệnh cho hàng vạn người bằng cách truyền năng lượng qua hai bàn tay. Những kinh nghiệm của bà đã được bà viết trong cuốn sách nổi tiếng Hands of Light - A Guide to Healing Through the Human Energy Field (Bản dịch tiếng Việt có tên Bàn tay ánh sáng)

- Kaspirovsky (Nga): Là một người nổi tiếng ở Nga ngay từ thời Liên xô cũ, khi mà ở đó chủ nghĩa duy vật là thống soái. Ông đã từng được đưa lên đài truyền hình để phát năng lượng chữa bệnh cho mọi người. Có nhiều phản ứng khác nhau khi xem kênh truyền hình của ông. Một số người không ủng hộ cho rằng hiệu quả có được qua hiện tượng này là một dạng tự kỷ ám thị.

- Yulia Vorobiova sinh năm 1947 ở ở thành phố Donetsk thuộc Ucraina (Liên Xô cũ) được cứu sống sau khi chết lâm sàng do bị dòng điện 380 vol tác động, đã có năng lực siêu phàm. Bà có khả năng nhìn thấy các cơ quan nội tạng trong cơ thể người đối diện, có thể biết được tình trạng bình thường hay bệnh tật trong cơ thể. Bà cũng chữa bệnh bằng cách truyền năng lượng.

- Ông Vũ Bội Quang Khôi (Việt kiều hiện ở Mỹ từ năm 1980): Ông hiện được một đài phát thanh ở Orange County thuộc tiểu bang California phát sóng 2 buổi trong một tuần để chữa bệnh cho người nghe. Phương pháp của ông được gọi là “Tâm pháp” hay chữa bệnh bằng “Sức mạnh tư tưởng”, người bệnh được hướng dẫn tự chữa bệnh và nạp năng lượng bằng hướng dẫn qua lời nói trực tiếp của ông hoặc qua radio hay băng ghi hình. Điều kiện cần thiết là người bệnh phải có lòng tin và một “cái tâm” trong sáng, một số nhân chứng cho là cách chữa bệnh của ông rất có hiệu quả.

II. Những người chữa bệnh dị thường

Trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại, ở khắp nơi trên Thế giới đã xuất hiện những phương thuật chữa bệnh kỳ lạ do một nhóm người hay những cá nhân đặc biệt thực hiện. Điều đó thường được kể lại trong những truyền thuyết, huyền thoại, được ghi chép trong sử sách hoặc truyền khẩu. Những cách chữa bệnh như vậy có điểm chung là không thể giải thích được theo khoa học hay những tri thức thông thường, chúng thường được gán cho những tên gọi như huyền bí, ma thuật, phù thủy, mê tín… gần đây có thêm một số khái niệm như: chữa bệnh bằng tâm linh, chữa bệnh bằng lòng tin, chữa bệnh bằng ngoại cảm, chữa bệnh bằng tinh thần, ám thị…

Cũng chính vì sự huyền bí nêu trên mà những hình thức chữa bệnh này thường không được các nhà quản lý xã hội công nhận. Thế nhưng trong thực tế đời sống, những hình thức chữa bệnh đó vẫn tồn tại và thu hút rất đông người bệnh tin tưởng và thực sự đã có rất nhiều người bệnh được chữa khỏi bằng những phương cách đó. Ở đây cũng cần nói thêm rằng chính vì có sự huyền bí đó mà có một số người dù có khả năng thật sự hay không có khả năng đã lợi dụng việc chữa bệnh và lòng tin của người bệnh để lừa đảo trục lợi (về kinh tế hay danh lợi …).

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, trong quá khứ và hiện tại có nhiều nhân vật nổi tiếng về cách chữa bệnh dị thường nêu trên. Sau đây xin nêu một số nhân vật trong đó.

2.1. Thiền sư Nguyễn Chí Thành (1076-1141)

Là thiền sư đời thứ 12 dòng Tỳ-ni-đa-lưu-chi. Ông quê ở làng Loại Trì, huyện Chân Định, tỉnh Nam Định. Năm hai mươi chín tuổi, ông cùng Giác Hải, Đạo Hạnh sang Thiên Trúc học đạo, sau đó về quê xây chùa Diên Phước. Ông được biết đến nhiều hơn với tên gọi Thiền sư Minh Không (hay Khổng Minh Không), ông cũng được tôn vinh là ông tổ nghề đúc đồng ở Việt nam. Có nhiều huyền thoại về các phép màu và thuật chữa bệnh của ông, trong đó có chuyện ông dùng phép thuật chữa bệnh hóa cọp cho vua Lý Thần Tông. Ngày nay vẫn còn đền thờ ông tại phố Lý Quốc Sư Hà Nội.

2.2. Ông Edgar Cayce (1877-1945)

Nhà tâm linh người Mỹ, sinh ở Hopkinsville bang Kentucky. Ngay từ nhỏ ông đã có khả năng tâm linh như nhìn thấy những sinh vật phi vật thể, thấy hào quang của người khác. Mặc dầu không học hết cấp 2 và không được học qua nghề y nhưng những ca chẩn đoán bệnh của Cayce được đánh giá chính xác đến 90%. Cayce thường khám bệnh trong trạng thái tự thôi miên, ông có thể biết được kiếp trước của người bệnh và đưa ra lời khuyên về phương pháp chữa bệnh căn cứ vào “nghiệp” của người đó ( xem tham khảo 2).

2.3. Cặp vợ chồng Ambrose Worrall (1899-1972) và Olga Nathalie Ripich (1906-1985)

Ambrose là người Mỹ gốc Anh còn Olga là người gốc Nga. Họ là những người bẩm sinh đã có khả năng thấu thị và một số khả năng tâm linh khác (nghe rõ, xuất hồn…). Dưới sự trợ giúp của một số người khác họ đã có cả một bệnh viện tư chữa bệnh bằng tâm linh tại vùng núi Vernon ở Bantimore. Việc chẩn đoán và chữa bệnh của họ thường liên quan đến việc giao tiếp với hồn ma người chết là bà con thân thuộc với người bệnh. Hiện tượng chữa bệnh của họ đã là đối tượng nghiên cứu của nhà cận tâm lý J.B Rhine (5).

2.4. Cụ Nguyễn Đức Cần: (Cụ còn có danh xưng là cụ Trưởng Cần, sinh năm 1909, mất ngày 13/07/1983 ở thôn Đại Yên, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình - Hà Nội)

Được theo học một vị thầy huyền bí từ khi còn ít tuổi, sau nhiều năm theo thầy đi khắp nơi đêể học nghề và chữa bệnh, cụ về quê và bắt đầu chữa bệnh cho mọi người từ cuối những năm 40 và được nhiều người biết đến vào những năm 70 của T.K trước. Phương pháp chữa bệnh của cụ rất đặc biệt và cho đến nay vẫn chưa được lý giải cặn kẽ. Cụ đã chữa khỏi bệnh cho hàng vạn người với đủ các loại bệnh khác nhau mà không dùng đến thuốc, thậm chí không tiếp xúc với người bệnh.

Do những rào cản về nhận thức và nhân sinh quan thời đó, phương pháp chữa bệnh của cụ từng bị coi là mê tín dị đoan, lừa bịp, ma thuật, phù thủy… Tuy nhiên trong thực tế, Cụ là một con người hiền hậu, sống giản dị, có tình thương bao la với mọi người, không cầu danh lợi. Đã có nhiều nhà nghiên cứu, các giáo sư, bác sĩ, các nhà khoa học tìm hiểu cách chữa bệnh, nhiều bài báo đăng tải những kỳ tích chữa bệnh và đạo đức của Cụ.

Có ba phương pháp chữa bệnh mà Cụ thường sử dụng:

- Tác động bằng lời nói

- Dùng tờ đạo

- Điều khiển bằng tay

Tùy từng trường hợp khác nhau mà Cụ Nguyễn Đức Cần đã dùng một trong những cách trên hoặc kết hợp các cách đó với nhau để chữa bệnh và đều đạt được hiệu quả. Ngoài chữa bệnh Cụ còn có khả năng dự đoán một số sự kiện mà sau này được kiểm chứng là chính xác.

Có nhiều người tìm cách giải thích cơ chế và phương pháp chữa bệnh của Cụ nhưng cho đến nay vẫn chưa có sự giải thích nào là thỏa đáng. Ngay lúc còn sống Cụ cũng không nói rõ về phương pháp chữa bệnh của mình. Hiện nay vùng đất đặt ngôi mộ của Cụ ở tại làng Thanh Mai huyện Thanh Oai Hà Nội được rất nhiều người đến thăm viếng, nhiều người cho rằng khu đất này cũng có năng lượng chữa bệnh rất kỳ lạ.

2.4. Cô Phạm Thị Phú

Cô Phú sinh năm 1972, hiện ở tại thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Bắt đầu từ vài năm trước, sau một số biến cố về tình cảm gia đình, đã từng bị coi là mắc bệnh tâm thần và phải nhập viện điều trị. Sau khi ra viện cô nhận thấy mình có một số khả năng khác thường trong một số lĩnh vực thuộc vấn đề tâm linh, trong đó có khả năng chữa được bệnh tật cho một số người mà theo cô là do có sự trợ giúp của thế giới vô hình. Tin đồn về khả năng chữa bệnh của cô đã nhanh chóng lan rộng, có thời điểm mỗi ngày có tới hàng trăm người bệnh từ khắp nơi tìm đến nhờ cô khám chữa bệnh và giải quyết một số nhu cầu tâm linh khác. Hiện tượng chữa bệnh của cô Phú đã được đăng tải trên nhiều tờ báo với những góc nhìn khác nhau, trong đó không ít bài báo có tính phê phán, nhưng trên thực tế lượng người bệnh tìm đến nhờ cô chữa bệnh vẫn không giảm. Có nhiều nhân chứng là các bệnh nhân đã được cô chữa khỏi hoặc đỡ bệnh, kể cả một số trường hợp mắc bệnh nặng, lâu ngày. Trung tâm nghiên cứu tiềm năng của con người hiện đang có đề tài nghiên cứu về trường hợp này.

2.5. Những nhà phẫu thuật tâm linh (Psychic Surgery) ở Philippines

Ở khu vực gần thành phố Bagio phía bắc Philippines có một bộ lạc thổ dân mà tại đó có những “nhà phẫu thuật không dao mổ thần bí” (thường được gọi là các Healer - nghĩa là người chữa bệnh) đã gây xôn xao dư luận.

Những người này là có khả năng tiến hành những ca phẫu thuật phức tạp mà không hề dùng đến bất kỳ một thứ gì khác ngoài đôi bàn tay. Sau khi thực hiện một số nghi lễ tôn giáo, cuộc “phẫu thuật” diễn ra ngoài trời trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Trong một trạng thái xuất thần giống như bị thôi miên, trong vòng khoảng từ 1 đến 10 phút, không hề có một thao tác khử trùng cần thiết nào, họ chỉ cần dùng những ngón tay có thể dễ dàng rạch da thịt người bệnh, đưa tay sâu vào trong cơ thể và lấy ra cơ quan bị bệnh hay một khối u nào đó. Trong quá trình phẫu thuật dù có máu chảy, nhưng ngay khi Healer rút tay ra khỏi vết thương thì trên cơ thể bệnh nhân lại hầu như không phát hiện một chút dấu vết nào, thậm chí ngay cả một vết sẹo nhỏ, người bệnh cũng không hề cảm thấy đau đớn ngoài một cảm giác căng tức ở vùng mổ. Chừng 30 phút sau là bệnh nhân có thể đứng dậy hoạt động bình thường.

Phẫu thuật tâm linh đã tạo nên cơn sốt chữa bệnh dị thường tại Philippines, Mỹ và nhiều nước khác từ những năm 1959 đến sau năm 1970. Người ta đã thống kê có khoảng 400 Healer hành nghề, một số Healer trở nên nổi tiếng như: Eleuterio Terte, Emilio Lemes, Fiorentino Rino, Alex Orbito… tuy nhiên có lẽ trong số đó chỉ có 1 số ít người là có khả năng thực sự và đã được kiểm chứng, nhiều người khác bị phát hiện là dùng xảo thuật lừa đảo, như trường hợp “thần y” Alex Orbito từng bị bắt bỏ tù tại Canada. Nhiều nhà khoa học và các chuyên gia y tế đã tìm cách nghiên cứu và giải thích hiện tượng phẫu thuật tâm linh nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai đưa ra được lời giải thích thuyết phục về mặt khoa học.

2.6. Tại nhiều vùng núi, nơi cư trú của các đồng bào dân tộc thiểu số của Việt nam

Có những ông Lang, bà Mế cũng có những cách chữa bệnh mang tính thần bí như dùng ngải, hèm, thổi lá trầu, ống hút… Những trường hợp này thường là những người “có tiếng” ở một phạm vi hẹp trong vùng dân tộc đó do hạn chế về điều kiện kinh tế xã hội và không gian giao lưu. Họ cũng có đóng góp đáng kể trong việc chữa bệnh cho đồng bào của họ. Một số người cũng đã được thông tin rộng rãi do có được “biệt tài” về chữa một loại bệnh nào đó, như trường hợp "Ma hút" Lường Văn Hối và con rể ông là Vi Văn Cán ở huyện Sông Mã tỉnh Sơn La có khả năng hút được các đầu đạn hay dị vật găm trong người và chữa lành các vết thương mà chỉ dùng đến dụng cụ là một chiếc ống tre và một số thủ tục có tính ma thuật. Cụ Đoàn Văn Nhâm (xã Nhân Thành, Yên Thành, Nghệ An) nổi tiếng về thuật chữa hóc xương bằng bí quyết gia truyền.

Từ tháng 11 năm 2011 Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người triển khai "Nghiên cứu, phân loại và cơ sở khoa học của các phương pháp chữa bệnh của những người có khả năng đặc biệt".

Bs Nguyễn Thế Dân

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank
Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTủ Sách Tâm Linh