Tính Nhị Nguyên Của Bốn Luân Xa Đầu Tiên

Tính Nhị Nguyên Của Bốn Luân Xa Đầu Tiên

Luân xa 1, Luân xa gốc, Root chakra, Muladhara có 4 cách, màu đỏ, nằm ở vùng giữa cơ quan sinh dục và hậu môn. Luân xa này được coi là liên quan đến tuyến thượng thận ở bên trong (inner adrenal glands), gọi là adrenal medulla; nhưng thực sự thì nó kết nối toàn diện với cơ thể Con người. Nó liên quan tới Năng lượng gốc. Năng lượng Dục được thôi thúc qua Lối cổng này. Sự ham muốn dục của Con người nhiều hay ít từ sự hoạt động mạnh mẽ hay yếu ớt của Luân xa này, từ Tần số dao động nhanh hay chậm của những vòng xoay. Nhưng có một tiềm năng khác, từ Lối cổng này, đó là Brahmacharya, vô dục, điều đạt tới được thông qua thiền. Dục là khả năng tự nhiên còn brahmacharya là sự biến đổi của nó. Dục và vô dục tới qua Lối cổng này.

Luân xa 2, Luân xa lá lách, Spleen chakra, Swadhisthana có 6 cánh, màu da cam, nằm ở xương cùng. Luân xa cũng có hai khả năng. Về cơ bản, tiềm năng tự nhiên của nó là: những năng lượng của sợ hãi, căm ghét, giận dữ và bạo hành tới từ Lối cổng này; đây chính là tiềm năng tự nhiên của Luân xa Swadhisthana. Sợ hãi, bạo hành, giận dữ, tất cả đều cần thiết cho sự tồn tại của Con người. Không có, Con người có thể không tồn tại, không thể bảo vệ được bản thân mình. Sợ hãi bảo vệ người đó, giận dữ đưa người đó vào trong cuộc vật lộn chống lại người khác và bạo hành giúp cho người đó cứu bản thân mình khỏi bạo hành của người khác. Có vậy. Nhưng tiềm năng thứ hai, lớn lao hơn rất nhiều. Nếu Con người hiểu được bản chất của sợ hãi, thì sẽ đạt tới bạo dạn. Nếu Con người hiểu bản chất của bạo hành, thì sẽ đạt tới bất bạo hành, thân thiện. Tương tự, bằng hiểu biết giận dữ Con người sẽ phát triển phẩm chất bao dung. Sợ hãi, bạo hành, giận dữ và bạo dạn, thân thiện, bao dung cũng đều tới từ Lối cổng này.

Luân xa 3, Luân xa rốn, Navel chakra, Manipura có 10 cánh, màu vàng, nằm ở dưới rốn. Luân xa này liên quan đến vai trò của tuyến tụy (pancreas) và các tuyến thượng thận nằm phía bên ngoài (adrenal glands) và vỏ thận. Luân xa này cũng có hai tiềm năng. Tiềm năng thứ nhất, qua Lối cổng này tiếp nhận những năng lượng suy nghĩ: hoài nghi, do dự. Nếu những Năng lượng này được biến đổi, hoài nghi trở thành tin cậy và do dự trở thành ý trí. Cũng qua Lối cổng này tin cậy và ý trí sẽ tới. Người chưa phát triển Lối cổng này cho hoài nghi và do dự. Người phát triển cao Lối cổng này cho tin cậy và ý trí.

Luân xa 4, Luân xa tim, Anahata nằm gần tim, có 12 cánh, màu xanh lá cây. Nó liên quan tới một phần của hệ miễn dịch, cũng như là một phần của hệ nội tiết. Luân xa này liên quan tới Tình yêu, sự Cân bằng tâm lý, trạng thái của Hạnh phúc. Đây là Luân xa cuối cùng mang tính Nhị nguyên. Đây là Lối cổng cuối cùng, cùng lúc có hai tiềm năng. Tiềm năng tự nhiên đó chính là sự tưởng tượng. Tình yêu gắn cùng sự tưởng tượng. Tình yêu muốn trao tặng, những muốn trao thật nhiều, thật nhiều cho Người mình yêu. Nhưng nhiều nhất là trao sự Sở hữu. Tặng cho Người tình tất cả: tiền bạc, của cải,… nhưng họ phải là của mình. Phải thuộc sở hữu của mình: cơ thể, thời gian, tình yêu và thậm trí cả tư tưởng và tinh thần. Người đó ích kỷ, chỉ biết yêu cái tôi của mình, nhưng tưởng tượng là yêu Người tình, yêu người khác rất nhiều.

Tiềm năng thứ hai, khi phát triển cao, các Tần số dao động vượt lên, sự tưởng tượng chuyển hoá thành Hành động. Năng lượng chưa phát triển chỉ là sự tưởng tượng, Năng lượng tích cực là nhu cầu Hành động. Tình yêu chuyển sang cho, đơn giản có thì cho, trao tặng; trong sâu thẳm của sự dâng tặng toàn bộ, vẫn có khát khao nhận, nhận sự biết rằng đã được cho. Năng lượng Tình yêu trong tiềm năng đầu đơn giản là sự xúc động. Tình yêu trong tiềm năng thứ hai, thứ đã tràn đầy, đơn giản có thì cho, cho không khát khao đền bù; nhưng trong sâu thẳm cho, có khát khao nhận, nhận sự hàm ơn.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Tình yêu chỉ là Tình yêu khi có Hành động. Không có Hành động, không phải Tình yêu. Tình yêu không chỉ là cảm xúc ngập tràn trong Trái tim; Tình yêu không chỉ là tràn ngập trong mênh mông của Hạnh phúc; Tình yêu không chỉ là lấp lánh ngời sáng qua đôi mắt trong; Tình yêu không chỉ là những Lời đẹp ngợi ca suối nguồn bất tận của Sự sống,… tất cả những thứ đó, chỉ là cái bắt đầu của Tình yêu. Khi Tình yêu tràn đầy và đủ nhiều, vậy thì Năng lượng của Tình yêu có nhu cầu tuôn trào ra. Trào tuôn ra qua Hành động. Qua Hành động, Tình yêu kết nối, Tình yêu tương tác với đối tượng yêu, với mọi vật, với cây với hoa, với Bầu trời, với các Vì sao và Thiên nhiên. Hành động không chỉ là phương tiện biểu hiện của Tình yêu. Thông qua Hành động Người yêu và đối tượng yêu kết nối. Thông qua Hành động Người yêu và đối tượng yêu tương tác. Hành động là sự Nở hoa của Tình yêu. Không có Hành động, Tình yêu dừng lại ở mức khởi đầu. Không có Hành động, Tình yêu chưa thể tròn vẹn đủ đầy.

Khi bắt đầu có Tình yêu, con người mới đặt chân lên bậc thềm của Tự do.

Ps. Trích đoạn Chương 4

Thời đại Bảo bình đang tớ

------------

Web: https://khoahoctamlinh.vn/tinh-nhi-nguyen-cua-bon-luan-xa-dau-tien-921.html
Group: https://khtl.vn/group
Fanpage: https://khtl.vn/fanpage
Youtube: https://khtl.vn/youtube

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo