Oinvoice
Chữa Mọi Bệnh Nhờ “Ăn Uống Cân Bằng Âm Dương”: Điều Kỳ Diệu

Chữa Mọi Bệnh Nhờ “Ăn Uống Cân Bằng Âm Dương”: Điều Kỳ Diệu

Thật kỳ diệu thay! Ăn uống theo cách của tôi tìm hiểu. Mới ăn có 10 ngày mà tôi đã hết hẳn các bệnh phát sinh sau như:

 1. Cao máu.
 2. Nhức mỏi.
 3. Mỡ trong máu.
 4. Đau khớp.
 5. V.v…

Nghe yêu đời hơn, còn bệnh tiểu đường cũng bớt. Sau 30 ngày, bệnh tiểu đường hiện còn dưới 100, nghe người rất khoẻ mạnh.

Xin lưu ý ở chỗ này:

– Bệnh cao máu và mỡ trong máu biến mất một cách không ngờ được.

Vì vậy, các bệnh phát sinh sau, bỏ thuốc hẳn được, còn bệnh tiểu đường phải bỏ thuốc từ từ. Nên mua máy tiểu đường thử mỗi ngày, để biết đường huyết lên hay xuống mà điều chỉnh thuốc, dần dần bỏ hẳn. Hàng tháng tôi xét nghiệm tổng quát, lúc nào chỉ số tất cả cũng ở bình thường và an toàn.

Tôi xin nói thêm, cái đặc biệt về ăn uống theo cách này:

– Khi cơ thể được quân bình, cái an vui nơi mình có khi tự nhiên hiển lộ, đừng sợ.

Vì sao có trạng thái này?

Vì vận hành cơ thể của con người được quân bình, cái an vui của mỗi người chúng ta nó tự hiển lộ, nếu ăn uống luôn luôn được quân bình, thì thường xuyên như vậy, còn xảy ra lâu hay mau, là do sự ăn uống của từng người.

Đây là bài viết tình cờ nghiên cứu của tôi, tuy có vài chục trang giấy, nhưng đem lại lợi ích rất lớn cho ai mắc phải những bệnh nan y hay bệnh thông thường, nhất là những người có thu nhập thấp, không phải khổ vì tiền chi cho thuốc men, nhất là không phải đi xa để nhờ người khác trị bệnh.

Người muốn tìm sâu vào an vui, nếu biết cách, sẽ thấy được sự vận hành của cái an vui chính mình một cách hết sức rõ ràng.

(3) Lý giải về bệnh tật:

Theo sách viết, tất cả bệnh là do đường ruột hấp thu thức ăn và thức uống. Nếu chúng ta ăn hay uống được cân bằng âm dương, thực phẩm đúng thiên nhiên, không hóa sanh chất độc hại thì chúng ta không khi nào bị bệnh cả. Lỡ có bệnh, khi ăn uống đúng cách, các tế bào bị bệnh sẽ trương nở trở lại, làm cơ thể không còn bệnh nữa, quá đơn giản mà chúng ta lại không biết.

Trong sách viết thêm:

– Ví như dòng sông bị ô nhiễm, thì phát sanh ra nhiều vi khuẩn, nên phát sanh ra nhiều độc hại, cây cỏ chung quanh bị vàng úa.

Còn hệ thống mạch máu của chúng ta giống như dòng sông trong cơ thể vậy, nếu bị nhiễm các chất độc hại, các tế bào bị èo uột, yếu ớt, thành ra cơ thể bị bệnh tật. Xét cho cùng, vì loài người chúng ta quá văn minh, nên đem cái trí khôn của con người ra để phục vụ cho cái ham muốn của con người như:

– Rau, củ, trái cây, v.v… phải cho to, phải cho bóng, phải cho đẹp.

Vì vậy, phải đem hóa chất vào để thỏa mãn cái ham muốn ấy. Người có lương tâm, chỉ sử dụng các hóa chất được phép. Còn người không lương tâm, chỉ biết lợi nhuận cho riêng mình, thì bất cứ thứ độc hại gì, độc hại đến đâu, họ cũng sử dụng! Người lãnh đủ là người sử dụng các thực phẩm có chất độc hại đó!

Tổ tiên chúng ta dạy:

– Làm người phải có 3 căn bản:

 1. Học ăn.
 2. Học văn.
 3. Học nói.

Học văn, học nói, có trường dạy. Còn học ăn không nơi nào dạy, chỉ có ông, bà, cha, mẹ chúng ta truyền lại có tính cách là gia đình.

Hơn nữa, hiện nay đang sống với thời đại văn minh công nghiệp, việc ăn uống phải lệ thuộc rất nhiều vào thực phẩm chế biến. Đây là chỗ hở cho những nhà chế biến, mặc tình cho họ đưa vào thị trường thực phẩm sai qui định, kém chất lượng, có khi độc hại, nhưng lại được nhiều phương tiện quảng cáo rầm rộ, không đúng sự thật, vô tình kêu gọi người tiêu dùng vào chỗ ăn uống trái với thiên nhiên, để rồi mang bệnh mà không biết tại sao?

(4) Cách vào ăn uống:

– Sách viết: Ăn uống có 10 số, từ số 1 đến số 10. Tôi thấy chỉ có hai số 6 và 7, là ăn phù hợp nhất đối với người tu Thiền tông và người muốn trị bệnh:

Ăn số 6, là ăn:

 • Gạo lứt muối mè.
 • Nhai nhiều gấp 3 lần nhai bình thường là được.

Cộng thêm một số thức ăn thông thường như chúng ta ăn hằng ngày như:

 • Canh, súp, chiên, xào, kho, luộc, v.v…
 • Nước uống dưới 1.000cc mỗi một ngày:
 • Dễ ăn.

Cữ: Nước đá, đường, sữa có đường, bột ngọt, trái cây nghịch mùa, trái cây đúng mùa ăn vừa phải, không lạm dụng.

Trị các bệnh:

 • Máu cao, máu có mỡ, đau nhức, tê tay chân.
 • Khi bắt đầu ăn vào số 6, bỏ cách ăn bình thường từ từ, ăn vào trong vòng 4 ngày, mới ăn vào hẳn được. Khi hết bệnh, muốn ăn ra, cũng ăn từ từ ra, như khi lúc ăn vào.

Ăn số 7, là ăn:

 • Chuyên ăn gạo lứt muối mè.
 • Nhai thật nhuyễn.
 • Không hở môi.
 • Không nói chuyện.
 • Nhai nghe ngọt mới nuốt.
 • Chỉ nuốt một lần.
 • Rất khó ăn.
 • Người thực hành được, chỉ có 5%.

Trị các bệnh:

 • Ung thư.
 • Tiểu đường.
 • Mỡ bọc thận.
 • Xơ gan.
 • Nội tạng bị viêm.
 • Nói chung là các bệnh khó trị nhất.

Nước uống:

 • Uống thật ít nước.

(Lý giải về uống nước ghi phần sau).

– Cách ăn này để trị bệnh nhanh, nhưng dễ bị phản ứng đối với người có bệnh nhiều, nhất là bệnh gan. Khi cơ thể sắp trong sạch, duy chỉ còn phần gan còn bị nhiễm độc. Chất độc bắt buộc phải tìm đường ra, nó phải ra bằng đường tiêu hóa, bằng cách là ói liên tục mấy ngày liền, đây là triệu chứng tốt và vĩnh viễn sẽ hết bệnh. Nếu gan dạ, cứ cho nó tống ra hết. Nếu ăn chay, dùng súp cho người ăn chay để bồi bổ từ từ. Nếu người ăn mặn cũng vậy. Có chỉ cách làm ở phần sau.

(5) Cử tuyệt đối:

 • Nước đá, đường, sữa, bột ngọt, trái cây, dù trái cây đúng mùa.
 • Ăn loại này rất khó, nếu tuân thủ ăn được, trong 4 ngày thấy có kết quả. Như mỡ bọc thận, bị sưng mặt, sẽ đđược xẹp, hay ung thư lỡ loét, được khô, v.v… trong vòng 1 tháng, bệnh sẽ hết, nhưng phải ăn ít nhất 4 tháng (120 ngày), hệ thống máu trong người có vị mặn hoàn toàn, không còn chất chua, nếu đi xét nghiệm tổng quát, hệ thống cơ thể ở mức ổn định và an toàn, có thể ăn ra từ từ, nhưng cố gắng kiêng cữ những thứ trái với thiên nhiên và có chất độc hại, nhất là trái cây nghịch mùa. Nên mua sách dưỡng sinh về nghiên cứu thêm.

Lưu ý ăn số 7:

A- Khi người ăn vài ngày sẽ bị sụt cân, nếu người mập có thể sụt đến 10 ký, người ốm sụt 3 ký là thường, đó là dấu hiệu tốt.

Vì sao vậy?

Vì các tế bào bị ứ nước là nước ô nhiễm của chất đường, chất hóa học, chất chua của trái cây nghịch mùa, chất đắng của hóa chất độc hại, được chắt nước ra cho hết chất dơ trong tế bào, rồi dần dần tế bào được nuôi trong dịch vị thiên nhiên và sẽ dần dần hồi phục lại, khi hết bệnh, không mập hay ốm như lúc đang bệnh. Sau này, con người bị bệnh trước kia, được trở về đúng với trạng thái của một con người của thiên nhiên. Có nghĩa là con người có ngoại hình đúng với chiều cao và sức nặng của tầm vóc mình.

B- Ăn số 7 này rất dễ bị bón:

Cách xử lý bón:

 • Nếu bị bón, trước khi đi ngủ, uống 2 muỗng canh dầu mè, có thể điều chỉnh lên xuống, miễn làm sao đi tiêu cho dễ, phân vàng, chặt là tốt.
 • Ban đầu, bị bón không kịp uống dầu mè, dùng dầu đậu phọng loại để lâu năm, đổ vào ống chích không kim, hoặc đổ vào bình nhựa nhỏ, bơm vào hậu môn.
 • Qua 20 ngày ăn uống mà cơ thể chưa lấy lại đúng với thiên nhiên là ăn sai về phần muối. Người già từ 60 tuổi trở lên, phần muối đưa vào cơ thể mỗi ngày trung bình 1 muỗng cà phê muối, tính chung cho tất cả các thức ăn. Còn người trẻ hơn từ 1 muỗng rưỡi đến 2 muỗng cà phê là vừa.

Nếu ăn số 7 khó quá, tôi xin chỉ một phương pháp nữa dưới đây:

-------------

Web: khoahoctamlinh.vn/143.html
Group: fb.com/groups/khoahoctamlinhvn
Fanpage: fb.com/khoahoctamlinh.vn