Oinvoice
Chữa Mọi Bệnh Nhờ “Ăn Uống Cân Bằng Âm Dương”: Người Già Tại Sao Bị Bệnh Nhiều?

Chữa Mọi Bệnh Nhờ “Ăn Uống Cân Bằng Âm Dương”: Người Già Tại Sao Bị Bệnh Nhiều?

Câu hỏi trên được giải đáp 3 nguyên lý như sau:

Thứ nhất:Không biết cách ăn uống, như nói ở trên, vì không trường nào dạy, nên ăn uống trái với thiên nhiên, thích ăn là ăn, không biết thức ăn nào là tốt, thức nào là xấu, thức nào sanh bệnh, còn thức nào là bổ dưỡng.

Thứ hai: Con cháu không lo, xem người gìa là của nợ. Người gìa buồn tuổi, nên sanh bệnh.

Thứ ba: Con cháu thương và lo quá mức. Ép ăn những thức ăn có hại cho người già, tức cực Âm, như: Nước đá chanh đường, nước sinh tố, các loại chè, vitamine C, trái cây cho đẹp, cho bóng, cho láng, những trái cây ngon ngọt và đắt nhất trên đời. Vô tình đưa người già vào bệnh viện … nghĩ ngơi!

Nhận diện người ăn uống sai:

 • Thấy người gìa nào: Mặt nám, má xệ, trổ đồi mồi nhiều là lạm dụng: Trái cây, đường, sữa, bột ngọt, các thực phẩm Âm nhiều.

Lý giải uống nước:

Cơ thể con người trung bình có 5 lít máu. Ngày đêm nó phải qua thận lọc 200 lần, như vậy bình thường quả thận làm việc 1.000 lần trong 24 giờ. Tất cả các thực phẫm dung nạp vào cơ thể ½ lít nước, và uống thêm ½ lít nước nữa là 1 lít. Như vậy quả thận lọc thêm 200 lít, cộng là 1.200 lít, nếu ai tuân thủ như vậy và ăn thực phẫm thiên nhiên sẽ sống đến 80 tuổi được bình an. Còn uống 2 lít, thận lọc là 1.400 lít, cơ thể chịu nổi đến 70 tuổi, còn uống 3 lít, thận lọc 1.600 lít, như vậy cơ thể chỉ thọ đến 60 năm, nhưng ở tình trạng yếu ớt, bệnh hoạn.

Làm sao biết cơ thể đủ nước:

 • Cơ thể con người trung bình 24 giờ, thải nước tiểu ra ngoài 4 hoặc 5 lần là đúng, ít hơn là thiếu, còn nhiều hơn là nước dư, tự điều chỉnh lấy.

(10) Trị bệnh ung thư hay viêm nhiễm:

 • Không ăn thịt động vật.

Vì sao vậy?

 • Vì thịt động vật, là môi trường rất thích hợp cho vi khuẩn phát triển.
 • Còn ăn cốc loại và dầu mè, hay dầu dừa (loại chế biến để làm thức ăn), vi trùng không thể nào phát triển được, mà còn bị đẩy ra ngoài theo tuần hoàn của cơ thể.

Chúng ta thử thí nghiệm sẽ biết:

 • Đem thịt động vật bỏ xuống đất, có rất nhiều côn trùng và vi khuẩn bu lại để ăn.
 • Còn bỏ xuống đất cốc loại, rất ít côn trùng hay vi khuẩn đến ăn.

Chống viêm lợi (nha chu) và sâu răng:

Theo ngành Nha khoa học: Muốn có sâu răng phải có 3 điều kiện:

Một: Men răng.

Hai: Bột đường.

Ba: Vi khuẩn.

Đây là các nguyên lý để có bệnh sâu răng. Muốn loại trừ một trong các nguyên lý ấy, chúng ta phải biết cách.

Trước nhất phải hiểu, sau một đêm dài ngủ nghĩ, lợi răng bị vãn nở. Khi thức dậy, phải sau 2 hoặc 3 giờ, lợi mới trở lại bình thường. Nếu vừa thức dậy mà chải răng, vô tình làm lợi răng càng bị đào sâu, sau đó ăn uống, tức nhiên vi khuẩn dễ bám vào chỗ hở của lợi, nếu mắc phải vi trùng nha chu, tức nhiên bị viêm lợi, cũng gọi là nha chu viêm, nếu bị vi trùng yếm khí, sẽ bị sâu răng, chưa nói đến khi ăn uống thay đổi nhiệt độ một cách quá đột ngột làm mất đi sự mạnh khỏe của răng và lợi.

Muốn tránh viêm lợi và sâu răng, phải biết chải răng và súc miệng đúng cách như dưới đây:

 • Sáng chỉ cạo lưỡi, súc miệng bằng nước lã, không chải răng, ngậm 20 giây nước muối pha loãng (1 phần muối, 50 phần nước tức = 1/50).
 • Trưa như buổi sáng.
 • Chiều, trước khi đi ngủ: chải răng với kem theo chiều răng mọc, sau cùng ngậm nước muối pha loãng như buổi sáng.

Lý giải:

 • Buổi sáng dù lợi răng có hở chúng ta đã đưa dung dịch nước muối pha loãng làm sát khuẩn, vi khuẩn không thể lưu trú chỗ lợi hở được.
 • Trưa cũng giống như sáng, nhưng trưa tỷ lệ viêm nhiễm chỉ bằng 1/5 của buổi sáng.
 • Tối là bắt đầu của đêm dài ngậm miệng, cũng là thời gian thích hợp cho các vi khuẩn sanh sôi nẩy nở để sanh ra bệnh sâu răng và viêm lợi.

Nếu không muốn bị bệnh, phải biết cách loại đi vi khuẩn như cách súc miệng và chải răng như nói trên, không khi nào bị bệnh cả. Nhất là các cháu bé hiện nay, nếu muốn giúp đỡ các cháu không bị sâu răng và viêm lợi, người lớn nên hướng dẫn các cháu.

Chú ý nhất, khi ăn thịt bị dính kẽ răng nên dùng chỉ nha khoa kéo ra liền, đừng để dính lâu, vì dính lâu men răng bị mục, vi trùng yếm khí có chỗ chui vào, sanh bệnh sâu răng.

(11) Trà đạo để trị bệnh:

Anh tư Mạnh Quân là người chuyên nghiên cứu về ăn uống để trị bệnh, anh hỏi:

 • Kính anh Nhân, tôi có đọc rất nhiều sách viết về ăn uống để trị bệnh. Tôi có nghe nói đến uống “Trà đạo” để trị bệnh, thật tình tôi không hiểu, mặc dầu tôi có hỏi rất nhiều người, gồm những nhà uyên thâm về thực dưỡng nhưng không ai giải nghĩa uống Trà đạo để trị bệnh cả, vậy xin anh cho chúng tôi biết uống Trà đạo là uống làm sao?

Tác giả Nguyễn Nhân trả lời:

 • Kính thưa anh tư Lê Mạnh Quân, nếu nói đến uống Trà đạo để trị bệnh, không phải dễ trả lời. Muốn giải nghĩa Trà đạo đến chỗ tột cùng để trị bệnh, người phải có trình độ vượt ngoài lý luận bình thường mới giải được, hay nói đúng hơn, người đạt được “Bí mật Thiền tông” học mà Đức Phật dạy mới trả lời đúng. Hiện chúng tôi thấy có nhiều vị bày ra uống Trà đạo để bàn đạo thiền, nhưng họ chưa biết công dụng của tất cả các pháp môn tu thiền học của Nhà Phật, thì làm sao họ biết Trà đạo mà uống.
 • Tôi xin kể cho anh nghe câu chuyện về người uống Trà đạo trị dứt bệnh thân và tâm bệnh, cho anh nghe:
 • Ngày xưa, vua Võ Tắc Thiên trị vì đất nước Trung Hoa rộng lớn. Khi Nhà vua lớn tuổi, cũng mắc phải bệnh của người cao tuổi. Một hôm, Nhà vua hỏi Quốc sư Thần Tú:
 • Trẫm mắc phải bệnh thân của người lớn tuổi. Trong thiên hạ, có người bảo trị bệnh bằng cách uống Trà đạo, vậy Quốc sư có thể chỉ cho Trẫm được không?

Quốc sư Thần Tú biết Nhà vua là vị vua có trình độ thiền học cao. Vì có lần Nhà vua hỏi Quốc sư về đạo “Nhất thừa”, nhưng Ngài không trả lời được. Lần này Nhà vua hỏi về Trà đạo để trị bệnh, Quốc sư không dám trả lời, vì Ngài thật sự không hiểu nổi thâm sâu của Trà đạo, nên Ngài tâu với Nhà vua là, phương Nam có Thầy Huệ Năng, là vị Thầy có thể chỉ cách uống Trà đạo để trị hết bệnh Thân và bệnh Tâm. Nhà vua liền sai Ngài Tiết Giản xuống phương Nam để hỏi Thầy Huệ Năng. Thầy Huệ Năng không dạy mà chỉ đọc có 9 chữ để Ngài Tiết Giản đem về trình lên cho Nhà vua. Chín chữ ấy như sau:

 • Không trà, không tâm, biết uống là hết bệnh.

Khi Nhà vua đọc 9 chữ xong, liền hiểu cách uống Trà đạo để trị bệnh Thân và Tâm, nên Nhà vua liền ứng khẩu ngâm bài thơ bốn câu:

 • Tay bưng lấy một tách trà
 • Trà vừa vô miệng hết đà bệnh Tâm
 • Nhờ Thầy chỉ dẫn rất thâm
 • Nên nay Trẫm thấy bệnh Thân không còn.

Đây là bốn câu thơ của vua Võ Tắc Thiên uống Trà đạo đã khỏi bệnh Thân và bệnh Tâm, nếu anh biết uống trà đạo như Nhà vua thì anh sẽ hết bệnh.

Anh tư Lê Mạnh Quân, vừa nghe tác giả Nguyễn Nhân đọc 4 câu thơ mà Nhà vua Võ Tắc Thiên trình với Đức Lục Tổ Huệ Năng, anh đã biết uống Trà đạo để hết bệnh.

-------------

Web: khoahoctamlinh.vn/145.html
Group: fb.com/groups/khoahoctamlinhvn
Fanpage: fb.com/khoahoctamlinh.vn