CỞI TRÓI LINH HỒN PDF

PHẦN-THỨC TỈNH TÂM THỨC

Chương 1: Tiếng nói trong đầu bạn

Chương 2: Người bạn cùng phòng

Chương 3: Bạn là ai?

Chương 4: Bản ngã sáng suốt

PHẦN II - TRẢI NGHIỆM NĂNG LƯỢNG

Chương 5: Năng lượng vô hạn

Chương 6: Những bí mật của trái tim tâm linh

Chương 7: Vượt lên trên khuynh hướng sống khép kín

PHẦN III - GIẢI PHÓNG BẢN THÂN

Chương 8: Buông bỏ ngay bây giờ hay tiếp tục rơi

Chương 9: Vứt bỏ cái gai bên trong

Chương 10: Đánh cắp tự do cho linh hồn

Chương 11: Nỗi đau, cái giá của tự do

PHẦN IV - VƯỢT QUA RÀO CẢN CỦA CHÍNH MÌNH

Chương 12: Tháo bỏ bức tường thành

Chương 13: Xa, xa hơn nữa

Chương 14: Buông bỏ sự vững chắc già tạo

PHẦN V - SỐNG ĐÚNG NGHĨA

Chương 15: Con đường hạnh phúc vô điều kiện

Chương 16: Con đường tâm linh thông suốt

Chương 17: Suy ngẫm về cái chết

Chương 18: Bí mật của con đường trung đạo

Chương 19: Đôi mắt yêu thương của thương để

Đôi nét về tác giả

LỜI CẢM ƠN

Hạt giống của cuốn sách này đã được gieo trồng từ nhiều năm trước, khi Linda Bean ghi chép lại một số bài giảng của tôi và khuyến khích tôi viết sách. Cô ấy đã nhẫn nại chuẩn bị kỹ lưỡng tài liệu lưu trữ suốt nhiều năm cho đến lúc tôi sẵn sàng để bắt đầu viết. Tôi thực sự cảm kích sâu sắc trước những cống hiến mà cô ấy đã dành cho dự án này.

Khi tôi bắt đầu viết, Karen Entner đã phụ giúp tôi tổ chức các tài liệu, để xuất nội dung và bảo quản bản thảo. Chúng tôi cùng nhau chỉnh sửa bản thảo nhiều lần cho đến khí nguồn mạch từ ngữ đem lại cảm giác bình yên cho trái tim, tâm trí và linh hồn. Những đóng góp cao cả và nhiệt thành của cô ấy thật đáng trân trọng. Thật tuyệt vời khi một trong những ước mơ cả đời của cô ấy đã trở thành hiện thực - đó là việc xuất bản cuốn sách này.

LỜI NGỎ

"Trước hết phải thành thật với chính bản thân mình, rạch ròi như đêm và ngày; sau đó, bạn mới có thể sống chân thành với người khác."

- William Shakespeare

Những lời trải đời của Shakespeare mà Polonius đã nói với cậu con trai Laertes trong Hồi I của vở Hamlet thật quá rõ ràng như chân lý. Câu này có nghĩa là để duy trì mối quan hệ chân thành với người khác, trước hết chúng ta cần phải thành thật với chính mình. Tuy nhiên, nếu Laertes nghe theo lời cha, hoàn toàn trung thực với bản thân mình, anh ta sẽ nhận ra việc này cũng gây ra không ít thử thách, giống như giăng buồm ra khơi khi gió to vậy. Bởi vì, câu hỏi đặt ra là chúng ta cần phải thành thật với "bản thân" nào đây? Phải chăng đó là cái bản ngã mà chúng ta phô diễn khi đang ở trong tâm trạng tồi tệ, hay là cái tôi hiển hiện khi chúng ta cảm thấy thấp kém vì những lỗi lầm vừa mới gây ra? Đó phải chăng là bản ngã đang lải nhải từ những góc tối của trái tim khi chúng ta nản lòng hay buồn chán, hay là cái tôi vui tươi trong phút chốc khi mà cuộc sống bỗng trở nên quá huyền ảo và tươi sáng?

Từ những câu hỏi này, chúng ta nhận thấy rằng khái niệm về "bản thân" hóa ra lại khó nắm bắt hơn chúng ta nghĩ. Nếu Laertes tim kiếm câu trả lời tâm lý truyền thống thì vấn đề sẽ sáng tỏ hơn trăng? Freud, trong cuốn The Ego and the Id được xuất bản năm 1927, đã chia tâm lý của con người thành ba phần: cái xung động bản năng (id), bản ngã (ego) và siêu ngã (superego). Ông nhìn nhận "id" là bản năng tính dục nguyên sơ; "superego" là hệ thống lương tri mà xã hội dã truyền dẫn cho chúng ta; còn "ego" là đại diện của chúng ta với thế giới bên ngoài, luôn phải đấu tranh để duy trì sự cân bằng giữa hai lực lượng mạnh mẽ kia. Những điều này chắc hẳn không giúp được chàng trai trẻ Laertes. Xét cho cùng, chúng ta cần phải thành thật với những cái tôi nào đây?

Một lần nữa chúng ta thấy rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng đơn giản như vẻ ngoài của nó. Nếu chúng ta chỉ nhìn bề nổi của thuật ngữ "cái tôi" thì sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra, như: “Phải chăng con người tôi bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau, và các khía cạnh này đều là những phần quan trọng như nhau của cải tôi, hay chỉ có một phần thật sự là của tôi" - và nếu vậy thì, 'cái phần tôi' thật sự đó là gì, nó ở đầu, nó như thế nào, và tại sao nó tồn tại?".

Trong các chương tiếp theo, chúng ta sẽ thực hiện cuộc hành trình khám phá bản thân”. Nhưng chúng ta sẽ không làm điều này theo cách truyền thống. Chúng ta sẽ không cấu viện các chuyên gia tâm lý hay các nhà triết học vĩ đại. Chúng ta sẽ không tranh luận và lựa chọn giữa những quan điểm tôn giáo lâu đời, hay sử dụng các cuộc điều tra thống kê ý kiến số đông.

Thay vào đó, chúng ta sẽ tìm đến một nguồn độc nhất trực tiếp hiểu rõ vấn đề. Chúng ta sẽ tìm đến một chuyên gia mà mỗi giây phút sống của chính mình, anh ta” thu thập mọi dữ liệu cần thiết để rồi cuối cùng giải đáp được câu hỏi lớn nói trên. Chuyên gia đó không ai khác ngoài chính bạn!

Nhưng trước khi bạn quá đỗi vui mừng, hoặc thiếu tự tin cho rằng mình không đủ khả năng để hoàn thành nhiệm vụ này, trước hết cần xác định rõ là chúng ta sẽ không theo quan điểm hay ý kiến riêng của bạn về chủ đề này. Chúng ta cũng sẽ không quan tâm đến những cuốn sách bạn đã đọc, những khóa bạn đã học, hay những hội thảo bạn đã tham dự. Chúng ta chỉ chú tâm đến những trải nghiệm trực giác của bạn về việc là chính bạn thì như thế nào. Chúng ta không đi tìm kiếm tri thức của bạn, chúng ta đang tìm kiếm những trải nghiệm trực tiếp từ bạn. Bạn thấy đấy, bạn không thể thất bại trong nhiệm vụ này vì bạn đang thật sự là chính bạn, mọi lúc mọi nơi. Chúng ta chỉ cần nhận ra nó. Tuy nhiên, sẽ có những khi bạn cảm thấy việc này không đơn giản.

Các chương của cuốn sách này sẽ là những tấm gương soi giúp bạn nhìn thấy bản thân" từ nhiều góc độ khác nhau. Và mặc dù cuộc hành trình mà chúng ta sắp bắt đầu là cuộc hành trình tâm linh, nhưng tất cả mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn sẽ được hiển thị. Yêu cầu duy nhất đối với bạn là thành thật nhìn vào chính mình theo cách tự nhiên, trực giác nhất.

Hãy nhớ rằng, chúng ta đang tìm kiếm gốc rễ của bản thân” bạn, có nghĩa là chúng ta đang đi tìm chính bạn. Khi đọc qua những trang này, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn hiểu biết về một số đề tài sâu rộng nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Thật ra là bạn đã biết cách khám phá bản thân mình, bạn chỉ đang thiếu tập trung và mất phương hướng mà thôi. Một khi thực tâm kiếm tìm, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không chỉ có khả năng tìm thấy chính mình mà còn có khả năng giải thoát cho bản thân. Bạn có quyết tâm làm điều đó hay không hoàn toàn là chọn lựa của bạn. Nhưng sau khi hoàn thành cuộc hành trình qua các chương này, bạn sẽ thấy mọi sự đều rõ ràng, làm chủ cuộc đời minh, và sẽ không còn đổ lỗi cho người khác. Bạn sẽ biết chính xác cần phải làm những gì. Và nếu bạn lựa chọn sẽ tiếp tục cuộc hành trình khám phá bản thân trong suốt cuộc đời mình, bạn sẽ cảm nhận một cách sâu sắc sự tôn trọng của bản thân đối với con người thực sự của mình. Chỉ khi đó bạn mới hiểu được trọn vẹn ý nghĩa sâu xa trong lời khuyên: "Trước hết phải thành thật với chính bản thân mình"

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank
Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo
TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTủ Sách Tâm Linh