Bạn Có Sợ Sự Thay Đổi

Chúng ta thường không sẵn sàng thay đổi, không sẵn sàng làm gì đó mới, dù chẳng hài lòng với tình trạng hiện tại. Thậm chí cả khi hiện tại đang kiềm hãm, và làm chúng ta đau khổ.

Có những người đã chán ngán công việc của mình,mà không dám nghỉ. Hay có những người hoàn toàn nhận thức được rằng, mối quan hệ của họ là độc hại, nhưng cũng không dám dừng lại.

Đó là vì họ không biết tương lai sẽ ra sao, nếu họ quyết định khác đi, biết đâu, có chuyện gì tệ hơn xảy ra, nhỡ đâu họ thất nghiệp và không kiếm được tiền. Nhỡ đâu họ không tìm được ai khác yêu họ, nhỡ đâu họ còn đau khổ hơn nếu thay đổi.

Ít nhất họ vẫn biết trạng thái hiện tại là gì, nó quen thuộc và họ vẫn đang chịu đựng được nó. Thế nên, họ không thay đổi.

Ngày qua ngày, họ kêu ca về công việc, nhưng họ không bỏ. Ngày qua ngày, họ đau khổ vì mối quan hệ, nhưng vẫn ở đó. Họ ở lại,vì sợ sự rủi ro.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Chúng ta cần làm rõ sự rủi ro ở đây. Bởi vì ở lại mới rủi ro. Rời đi không rủi ro như bạn nghĩ.

Có sự khác nhau giữa đáng sợ, và nguy hiểm. Có những thứ đáng sợ, nhưng thực ra không nguy hiểm, Và ngược lại, có những thứ nguy hiểm, nhưng lại không đáng sợ.

Ví dụ, thường xuyên dùng chất kích thích. Nguy hiểm, nhưng không đáng sợ.

Thức khuya liên tục, ăn uống vô độ. Nguy hiểm, chứ không đáng sợ.

Ngược lại, leo núi trong nhà, với đầy đủ đồ bảo hộ. Có thể đáng sợ với người mới bắt đầu, nhưng không nguy hiểm.

Nói trước đám đông, có thể đáng sợ, nhưng không nguy hiểm.

Người yêu chia tay, cũng đáng sợ, nhưng không nguy hiểm.

Quay trở lại vấn đề, chúng ta sẽ thấy rằng, ở lại với một công việc chán ngắt, nhưng lương đều đặn, có thể không đáng sợ, nhưng nguy hiểm. Vì 30 năm sau nhìn lại, họ thấy mình đã lãng phí cả cuộc đời. Bỏ việc đáng sợ, nhưng không nguy hiểm bằng ở lại.

Giữ một mối quan hệ độc hại, không quá đáng sợ, nhưng nguy hiểm. Hai mươi năm sau nhìn lại, họ thấy những giây phút hạnh phúc quá ngắn ngủi, so với sự đau khổ kéo dài. Từ bỏ mối quan hệ đó đáng sợ, nhưng không nguy hiểm bằng việc ở lại.

Thay đổi là đáng sợ, nhưng không nguy hiểm, giữ nguyên trạng thái tồi tệ, mới là nguy hiểm.

Tiếp tục làm điều khiến chúng ta không hạnh phúc. Tiếp tục ở lại, với thứ kiềm hãm bản thân, nó nguy hiểm, dù không đáng sợ.

Vì thế, chúng ta cần tư duy lại xem, chúng ta đang hướng tới điều gì. Nếu chúng ta hướng tới hạnh phúc, bình an, phát triển. Thì hãy tự hỏi xem, tình trạng hiện tại của chúng ta, lựa chọn hiện tại có đang như vậy hay không.

Chúc các bạn một ngày an lành.

Biên soạn và đọc: Đường Tịnh Văn

Video: Hoàng Nhật Minh

Khoa học thiền nằm xem tại đây: https://khoahoctamlinh.vn/thien/phuong-phap-thien/khoa-hoc-thien-nam---can-bang-chua-benh-759.html

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=m3bVGF4puYU

-------------

Web: https://khoahoctamlinh.vn
Group: https://fb.com/groups/khoahoctamlinhvn
Fanpage: https://fb.com/khoahoctamlinh.vn
Youtube: https://khoahoctamlinh.vn/youtube


NHẠC DẪN THIỀN

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: