Oinvoice
The Law Of One - Những Con Số Của Đấng Tạo Hóa - Sự Dịch Chuyển Của Vũ Trụ (Phần 1)

The Law Of One - Những Con Số Của Đấng Tạo Hóa - Sự Dịch Chuyển Của Vũ Trụ (Phần 1)

Bài viết này là bài kết thúc những chuỗi bài về các quy luật tự nhiên của vũ trụ, sau đó là những bài cụ thể hơn để chúng ta nhìn thấy, áp dụng vào các mặt khác trong cuộc sống, nhất là về tăng tần số rung động. Đây cũng là bài có liên quan nhiều đến toán và các con số, mình sẽ cố gắng diễn giải một cách dễ hiểu nhất để mọi người có thể nắm bắt.

Tất nhiên sẽ có một số người không lĩnh hội được tất cả những thông tin được đưa ra, vì vậy hãy hiểu những nội dung cốt yếu là được.

Nếu bạn chưa đọc những bài trước đây về Luật của một, để hiểu được nội dung bài viết này, bạn cần đọc lại bài viết về hình học thiêng liêng và bông hoa của sự sống - Flower Of Life tại link: https://www.facebook.com/ngosathach/posts/3082578528451626

Như những bài trước, mình đã giới thiệu những khái niệm cơ bản đó là mọi sự vật hiện tượng đều là những Torus có rung động khác nhau, rung động khác nhau tạo ra mẫu hình khác nhau, và những mẫu hình này phát triển bằng cách tự phân chia. Bắt đầu từ 01 Torus đầu tiên, hay Thái cực - hình âm dương đầu tiên, Torus này bắt đầu phân chia làm 2, sau đó là 4, 8, 16,32,...đến vô tận. Vì vậy vũ trụ không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc, tiến hóa vô tận ở cả 02 đầu từ vi mô tới vĩ mô. Sự phân chia này diễn ra giống nhau ở mọi cấp độ, với tỉ lệ phát triển/ thu nhỏ đều tương tự nhau ở mọi cấp độ.

Hãy tưởng tượng hình tròn là 1 Torus. Khi Torus đó phát triển lên hoặc phân chia nhỏ ra thì nó luôn cùng một tỉ lệ với nhau. Và các hình torus này luôn có tỉ lệ với nhau theo hệ số Phi. Các đường tròn nối các Torus này hình thành các hình xoắn ốc điển hình.

Vì các Torus nhỏ đều nằm trong các Torus lớn hơn và lớn hơn nữa, nên tổng năng lượng của các torus nhỏ cấp độ dưới bằng năng lượng của Torus cấp độ lớn hơn tương ứng. Toán học chỉ ra rằng chỉ có duy nhất một con số có thể thỏa mãn được cả 02 điều kiện trên, đó chính là tỉ lệ vàng - Golden Ratio hay số Phi.

Phi = (1+√5)/2 ~ 1.618

Số phi này được tạo ra bởi dãy số Fibonancci, với Fibonancci là dãy số bắt đầu từ hai số 0 và 1, các số phía sau là tổng của 02 số liền trước. Từ đó tạo thành dãy số: 0,1,1,2,3,5,8,13,21,34,55…..Khi ta chia số đứng sau cho số đứng trước, con số luôn tiệm cận với Phi.

Khi một vật tiến hóa theo số Phi, nó sẽ tạo ra các vòng xoáy trôn ốc, đi xuống và đi lên đều nhau ở cả 02 chiều. Bạn có thể nhìn thấy các vòng xoáy trôn ốc này ở mọi thứ: thiên hà, cơn bão, xoáy nước, các bông hoa, vỏ ốc,…Hãy xem hình minh họa cuối bài viết để so sánh.

Với mỗi Torus có một rung động riêng biệt, nó sẽ tạo ra một mẫu hình cụ thể. Dựa vào nguyên tắc phân chia này nó sẽ phát triển theo hình xoắn ốc và mang theo mẫu hình đó ở mọi cấp độ, như bài trước bạn có thể nhìn thấy nó ở san hô, ruột người, lá cây, dòng sông,…vv và vv. Bạn có thể thấy tỉ lệ các đốt ngón tay so với xương bàn tay chính là Phi, tỉ lệ xương cẳng tay so với cánh tay là Phi, tỉ lệ xương chân cũng tương tự là Phi, tỉ lệ các bộ phận khác trên cơ thể cũng là Phi (Xem hình).

Tỉ lệ vàng tự nhiên ở cơ thể người. Các đốt ngón tay có chiều dài theo hệ số Fibonacc

Như vậy cơ thể chúng ta là một tuyệt tác của tạo hóa, hay như câu nói trong kinh thánh: “Con người được tạo ra theo hình ảnh của Thượng Đế - Đấng Sáng Tạo”.

Người xưa họ có hiểu biết sâu sắc về điều này nên tất cả các công trình của họ đều luôn tuân theo nghiêm ngặt con số Phi, các đền thờ, những bức tranh, điêu khắc, các tác phẩm nghệ thuật cũng tương tự. Sự hoàn hảo của các tác phẩm này đến nay vẫn thu hút con mắt của chúng ta sau hàng trăm, hàng nghìn năm. Điều đáng buồn là hiện nay các công trình đương đại, các tác phẩm nghệ thuật hầu như không đi theo những con số tự nhiên này, dần dần trở thành những tác phẩm không có sức thu hút và dễ bị lãng quên.

Như vậy, dãy số Fibonanci, số Phi là quy luật nền tảng để vũ trụ tiến hóa và phát triển, tất cả mọi sinh vật, hành tinh, dải thiên hà…đều hình thành dựa vào dãy số này.

Câu hỏi tiếp theo đặt ra là: tự nhiên còn hoạt động theo các con số nào khác không? Chúng ta cùng tìm hiểu ở phần dưới dây.

Từ vi mô tới vĩ mô, hình xoắn ốc là hình dạng cơ bản nhất của vũ trụ. Hình xoắn ốc là biểu hiện của số Phi, tỉ lệ vàng. Thiên hà với tất cả các góc cạnh vô cùng cân đối và đẹp đẽ

*Mẫu hình Pattern của những con số - Chu kỳ tiến hóa của tự nhiên.

Vì sự tiến hóa của tự nhiên là sự phân chia của các Torus, điều này tạo ra một dãy số như sau: 1,2,4,8,16,32,64,128,…..đến vô tận không có điểm dừng. Với sự phân chia liên tục này, những Torus có các con số lớn, như các chữ số hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn,…tương ứng với các cấp độ tiến hóa khác nhau của của từng Torus. Khi ta cộng tổng tất cả các chữ số này, nó luôn tuân theo một quy luật tổng quát như sau:

1 => 1

2 => 2

4 => 4

8 => 8

16 => 1+6 = 7

32 => 3+2 = 5

64 => 6+4 =10 => 1+0 = 1

128 => 1+2+8 =11 => 1+1=2

256 => 2+5+6 =13 => 1+3= 4

512 => 5+1+2 =8

1024 => 1+0+2+4 = 7

2048 => 2+4+8 =14 => 1+4=5

4096 => 4+0+9+6 = 19 => 1+9 =10 => 1+0=1

8192 => 8+1+9+2 = 20 => 2+0=2

16384 => 1+6+3+8+4 = 22 => 2+2=4

32768 => 3+2+7+6+8 = 26 => 2+6=8

….

Quá trình này tiếp tục diễn ra đến vô tận

Nguyên tắc của dãy số Fibonanci đó là:

1+0=1

1+1=2

2+1=3

3+2=5

5+8=13

13+8=21

.....

Diện tích các hình vuông luôn tăng dần theo cấp độ này, nếu ta chia diện tích hình vuông lớn hơn cho hình vuông nhỏ hơn gần nhất, nó luôn ra số Phi

Như bạn có thể thấy, các con số luôn tuân theo một quy luật, đó là tổng tất cả các chữ số trong một số đều đi theo một mẫu hình, đó là: 1,2,4,8,7,5

Cho dù quá trình phân chia có lớn như thế nào, thì nó vẫn sẽ luôn biểu hiện ra mẫu hình - Pattern này. Vì vậy, mẫu hình các con số 1 => 2 => 4 => 8 => 7 => 5 là các con số biểu hiện sự tiến hóa của mọi sự tồn tại vật chất trên Vũ trụ này. Chu kỳ tiến hóa đầu tiên kết thúc ở con số 64, đó là một chu kỳ hoàn chỉnh đầu tiên. Tất cả những chu kỳ còn lại đều nhân bản từ chu kỳ đầu tiên này. Điều này thể hiện trí tuệ siêu việt của người xưa khi họ tạo ra Kinh Dịch, chỉ cần 64 quẻ dịch cơ bản là có thể tạo ra tất cả sự tồn tại của tự nhiên.

Bông hoa của sự sống - Flower Of Life hoàn chỉnh cũng dừng lại ở con số 64.

Fibonacci và Torus

Dãy số Fibonacci cũng có một quy luật riêng của nó. Nếu bạn cộng các chữ số của các số trong dãy số này, nó cũng tạo ra một mẫu hình điển hình. Mẫu hình này khá dài, đó là: 1,1,2,3,5,8,4,3,7,1,8,9,8,8,7,6,4,1,5,6,2,8,1,9. Có nghĩa là dãy số Fibonacci cũng có chu kỳ riêng của nó. Khi xắp xếp các dãy số này theo một hình tròn đầu tiên, và viết chúng theo thứ tự của các con số trong dãy số, ta luôn ra được các hình xoắn ốc khác nhau.

Điều kì lạ ở đây là, con số 3 - 6 - 9 không xuất hiện ở trên mẫu hình này. Điều này có nghĩa là các con số 3 - 6 - 9 nằm ngoài sự tồn tại vật chất trên vũ trụ, mà nó thuộc về thế giới tinh thần, nhận thức. Đó là lý do tại sao tính nhị nguyên, sự phân chia cơ số 02 là đặc trưng của thế giới vật chất. Còn tính tam nguyên, sự hòa hợp của cả âm và dương, sự phân chia cơ số 03 là đặc trưng của thế giới tâm linh, tinh thần.

- Đó là lý do tại sao mỗi sinh mệnh sống đều hình thành từ 03 thành phần: cơ thể - tâm trí - linh hồn. Nếu một sinh mệnh chỉ dùng cơ thể - tâm trí, nó sinh ra tính nhị nguyên. Linh hồn giúp cho một sinh mệnh hoàn thiện.

- Đó cũng là lý do tại sao những nốt nhạc có tần số với tổng chữ số là 3,6,9 lại có thể giúp chữa lành và hồi phục các tổn thương tinh thần, như các tần số 432, 528,…vv

Nikola Tesla đã từng nói rằng: "Nếu bạn hiểu được sự vĩ đại của các con số 3 - 6 - 9, bạn sẽ có chìa khóa để mở khóa vũ trụ này". Rất ít người có thể thực sự hiểu được câu nói này! Vậy bản chất của con số 3-6-9 này là gì? Nó liên quan đến những hình mẫu năng lượng cơ bản tương ứng với những con số này, đó là sự biến dịch của tự nhiên.

(Còn tiếp)

Nguồn: Ngô Sa Thạch

-------------

Web: khoahoctamlinh.vn/1422.html
Group: fb.com/groups/khoahoctamlinhvn
Fanpage: fb.com/khoahoctamlinh.vn