Oinvoice
Suy Ngẫm Về Chiến Tranh Và Cháy Rừng

Suy Ngẫm Về Chiến Tranh Và Cháy Rừng

💗 MỌI THỨ ĐANG XẢY RA CHỈ ĐỂ CHO LOÀI NGƯỜI HỌC ĐIỀU PHẢI HỌC: Người với muôn loài sống để yêu nhau!

💗 ĐÂY LÀ MỘT BÀI HỌC KHÓ: Con người phải mở rộng chính mình ra khỏi biên giới của nỗi sợ, sự phòng thủ, sự ích kỷ,... là những biến dạng của nhu cầu an toàn, để hướng đến sự an toàn thật sự. Chúng ta an toàn khi chúng ta tin tưởng và nương mình theo quy luật vũ trụ. Chúng ta an toàn trong tri thức và tình yêu thương.

💗 NHƯ TRẺ NHỎ CHƯA HIỂU HỌC ĐỂ LÀM GÌ, chúng ta khó chịu, phản ứng, chống đối, giãy giụa, nói dối, đối phó, qua quít, khóc lóc, giả bệnh, gào thét, van xin,... Nhưng may mắn là chúng ta vẫn còn được nhận thức. Khi chúng ta thật sự nhận thức rằng “hoặc học bài học này, hoặc bỏ cuộc”, chúng ta sẽ thật sự học như một người trưởng thành “thứ thiệt”.

💗 NHỮNG NƠI ĐANG LÀ TRUNG TÂM XUẤT PHÁT CỦA CÁC BÀI HỌC:

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân thông qua những con số - Pythagoras (Pitago)

- IRAQ: Bài học về sử dụng quyền lực. 2 con người tấn công nhau bằng ngôn ngữ và vũ lực, rồi cả 2 guồng máy phải vận động theo họ. Rất nhiều người sẽ phải chết.

Bạn sẽ thấy 2 nơi này có 2 phong cách quản trị rất khác nhau: 1 bên quản trị bằng luật pháp (lý trí), một bên quản trị bằng tôn giáo (cảm xúc). Đó là ý nghĩa biểu tượng của cuộc chiến này.

Những người càng nắm quyền lực lớn càng phải có tình yêu và trí tuệ cao, vì nhất cử nhất động của họ đều ảnh hưởng đến rất nhiều người khác.

- HONGKONG: Bài học về tự do ý chí. Tự do ý chí là món quà mà Thượng đế ban cho loài người, để loài người vượt lên trên muôn loài khác trở thành kẻ mạnh nhất trên hành tinh. Hongkong đang dạy cho chúng ta bài học về việc bảo vệ quyền tự do ý chí và cái giá phải trả mà chúng ta chấp nhận. Chúng ta sẵn sàng trả cái giá nào để được tự do ý chí? Và khi hiểu thật sự sâu sắc về sự vô giá của tự do ý chí, chúng ta phải sử dụng đặc quyền này như thế nào?

- ÚC & AMAZONE: Bạn nhìn Úc và Amazone như thế nào? Đau lòng vì những sinh mạng đang đau và đang chết, hay đau lòng vì chúng ta “mất đi” những thứ mình chúng ta nghĩ là mình sở hữu? Đây là bài học về tư duy sở hữu.

Mình tin là không ai không cảm thấy đau đớn khi chứng kiến những cảnh này, nhưng hãy trung thực đi sâu vào nỗi đau đó, bạn sẽ thấy hiểu biết hơn về chính mình. Ví dụ, bạn thấy mình mất đi nguồn oxy dự trữ to lớn rồi, cuộc sống sắp tới sẽ khó khăn hơn, hoặc mình mất những loài vật làm nên sự phong phú và xinh đẹp của hành tinh này rồi. Bạn sẽ thật sự hiểu, mình đau lòng chính xác là vì điều gì.

Nhân tiện, bạn có thể nghĩ đến lựa chọn giảm thịt, tăng rau, giảm phát thải, thay đổi lối sống..., chính vào lúc này! Nó sẽ là câu trả lời trần trụi nhưng chân thực nhất cho “sự đau lòng” của bạn.

- NAM-BẮC CỰC: Vấn đề băng tan ở 2 cực đại diện cho bài học về sự cân bằng. Khối lượng nước đóng thành băng và nằm cố định ở đó giữ cho Trái Đất luôn cân bằng trên trục, trong hành trình phiêu lưu của nó trong toàn bộ vũ trụ rộng lớn. Nếu băng tan hết và chảy thành nước dồn về các đại dương, 2 cực sẽ nhẹ đi và phần thân Trái Đất sẽ nặng hơn. Khi đó, khả năng Trái Đất thay đổi trục quay là hoàn toàn có thể, như nó đã từng thay đổi trước đây.

Bài học là, nền tảng giữ cho bạn được cân bằng vốn dĩ chỉ là nước (cảm xúc), rất mong manh và cần được chăm sóc. Các cảm xúc thường tồn tại nơi mà bạn thấy mình có sự phân cực: tốt và xấu, vui và buồn, ánh sáng và bóng tối, tính nam và tính nữ,... Chăm sóc tốt cho cảm xúc ở những lúc bạn cảm thấy sự lệch về phía 1 cực nào đó, chính là chìa khoá để bạn được cân bằng. Hãy chấp nhận sự phân cực, hiểu biết và chăm sóc cho chúng.

💗 ĐÓ CHỈ LÀ NHỮNG VÍ DỤ ĐỂ BẠN DỄ DÀNG HÌNH DUNG, chứ còn một khi bạn đã xác định tâm thế học tập rồi, thì nhìn đâu bạn cũng sẽ thấy bài học. Điều quan trọng là giữ cho mình đủ độc lập để bạn có thể quan sát. Độc lập ở đây là sự khách quan. Giả sử khi bạn quan sát cuộc chiến Us - Iraq, bạn ủng hộ Trump và nước Mỹ, thì chính bạn đã “tham chiến” rồi và bạn sẽ gặp trở ngại của tâm trí hạn chế khả năng quan sát. Vậy đó, hãy giữ cho mình tâm thế học tập và năng lực quan sát khách quan.

💗 NẾU BẠN HỎI, ủa học vậy rồi có ích gì không? Có bạn ạ. Dòng chảy học tập và ra quyết định đang chảy trên toàn hành tinh. Nếu 10 năm trước bạn chỉ thấy 1 - 2 người bỏ phố về rừng, trồng rau nuôi gà thì hiện nay con số đó đang nhiều lên mỗi ngày. Việc cả một hành tinh học tập sẽ dẫn đến hình thành và vận động của nhiều xu hướng và dòng chảy. Việc bạn quan sát bên ngoài và bên trong cùng lúc là để bạn nhìn thấy chính mình thuộc về dòng chảy nào. Hoà mình đúng vào nơi mình thuộc về, bạn sẽ hạnh phúc; ngược lại, bạn sẽ lạc lõng và rất cô đơn.

💗 NHỮNG NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH “THỨ GIẢ”, tức là không phải thứ thiệt. Cái khó của trưởng thành là nó không automatic, mà nó là một quá trình có ý thức. Nếu bạn từ chối trưởng thành, bạn sẽ không trưởng thành đến tận lúc già và chết. Nếu bạn muốn trưởng thành, hãy lao mình vào nơi đào luyện sự trưởng thành. Khó khăn, ngược dòng, vật lộn về cảm xúc, thể chất và tinh thần chính là trường học, và bạn chính là giáo viên kiêm học sinh. Đừng sợ, bạn được an toàn, chỉ học thôi!

VẬY, chúc bạn luôn quan sát và học tập để hạnh phúc!

-------------

Web: khoahoctamlinh.vn/750.html
Group: fb.com/groups/khoahoctamlinhvn
Fanpage: fb.com/khoahoctamlinh.vn