Oinvoice
Sách Khoa Học Chứng Minh Tâm Linh
 1. Tìm Về Sự Thật - Thức Tỉnh Tâm Linh
 2. CÓ TRÍ TUỆ “TA” SẼ CỨU ĐƯỢC “MÌNH”
 3. Tìm Hiểu Về Tần Số Rung Động
 4. Rung Động, Năng Lượng Và Đời Sống (Phần 1)
 5. Rung Động, Năng Lượng Và Đời Sống (Phần 2)
 6. Rung Động, Năng Lượng Và Đời Sống (Phần 3)
 7. Bản Năng Và Bản Ngã
 8. Nuôi Dưỡng Tình Yêu Là Đầu Tư Bền Vững
 9. Thoát Khỏi Nhị Nguyên
 10. Hành Thiện Sao Cho Đúng?
 11. Ăn Chay Hay Ăn Mặn?
 12. Đâu Là Hạnh Phúc Thực Sự?
 13. Đạo Và Đời (Phần 4)
 14. Tần Số Rung Và Luật Hấp Dẫn
 15. Cuộc Sống Cân Bằng
 16. Tiến Nhập Đại Kỷ Nguyên
 17. CỐT TỦY của THIỀN
 18. Khi Ông Sung Bà Sướng Gặp Nhau (Âm Dương Giao Hòa)
 19. Thiên Đường Và Địa Ngục
 20. Thượng Đế Và Quỷ Satan
 21. Hành Trình Của Linh Hồn
 22. Yêu Thương Vô Điều Kiện Và Yêu Thương Trong Minh Triết
 23. Góc Nhìn Hooponopono Từ Khoa Học
 24. Vượt Qua Nhị Nguyên, Bước Vào Tam Nguyên - Con Đường Trung Đạo
 25. Tam Nguyên: Hệ Thống Tu Luyện Phật-Chúa-Quỷ
 26. Tam Nguyên: Nguyên Lý Vận Hành Bộ Máy Thiên Cơ
 27. Tam Nguyên: Não Lượng Tử - Nơi Khởi Nguồn Trí Tuệ
 28. Tam Nguyên: Tim Lượng Tử - Nơi Tình Yêu Bắt Đầu
 29. Tam Nguyên: Ý Thức - Nhận Thức - Niềm Tin
 30. Tam Nguyên: Thức Tỉnh Tế Bào
 31. Tam Nguyên: Linh Hồn Ánh Sáng - Thân Thể Ánh Sáng
 32. Tam Nguyên: Sống Thiền - Bí Mật Trường Sinh
 33. Tam Nguyên: Góc Nhìn Thứ Ba - Góc Nhìn Cái Một
 34. Tam Nguyên: Cân Bằng Vạn Vật
 35. Tam Nguyên: Càn Khôn Nghịch Chuyển
 36. Tam Nguyên: Tình Yêu Của Nước
 37. Tam Nguyên: Mặt Trời Thứ Hai
 38. Tam Nguyên: Dòng Chảy Của Tình Yêu
 39. Tam Nguyên: Thân-Tâm-Trí Hợp Nhất
 40. Tam Nguyên: Giáo Dục Là Cốt Lõi
 41. Tam Nguyên: Thiền
 42. Trở Về Nhất Nguyên - Chạm Điểm Cân Bằng
 43. Đại Đồng Thánh Đức
 44. Phương Pháp Chuyển Hóa Năng Lượng
 45. Đạo Của Tự Nhiên
 46. Hành Trang Tiến Vào Kỷ Nguyên Mới
 47. Tự Do Ý Chí
 48. Người Vô Hình
 49. Không Có Thấu Hiểu, Không Thể Yêu Thương
 50. Tư Duy Siêu Tích Cực
 51. Sống Trọn Vẹn Từng Phút Giây
 52. Sinh Mệnh Ánh Sáng
 53. Tìm Lại Chính Mình
 54. Hành Trình Trở Về
 55. Phương Pháp Trở Nên Nhất Thể Với Chúa, Phật
 56. Thuận Tự Nhiên
 57. Hành Trình Vĩ Đại Của Linh Hồn
 58. Cảm Giác Tích Cực
 59. Vô Niệm - Vô Ngã
 60. Thay Đổi Bản Thân Là Thay Đổi Thế Giới
 61. Góc Nhìn
 62. Thông Tin Là Năng Lượng
 63. Làm Chủ Bản Năng
 64. Nhất Ngôn, Tất Sát
 65. Satan Chính Là Tình Yêu
 66. Trí Tuệ Là Một Loại Hạnh Phúc
 67. Tu Tâm, Sửa Tính
 68. Tiến Hoá
 69. Tình Yêu Thì Không Có Phân Biệt Và Phân Biệt Chưa Bao Giờ Là Tình Yêu
 70. Cốt Lõi Của Tình Yêu
Ăn Chay Hay Ăn Mặn?

Ăn Chay Hay Ăn Mặn?

1. Việc đầu tiên để tìm hiểu điều này chúng ta cần đi sâu vào tìm hiểu lịch sử nguồn gốc loài người, xem tổ tiên của chúng ta ăn uống như thế nào.

Tạm thời không nhắc đến thuyết tiến hóa của Darwin thì chúng ta thấy rằng khỉ, vượn, tinh tinh là những loài động vật gần với con người chúng ta nhất. Tuy nhiên chúng lại chỉ ăn lá cây và hoa quả. Loài người thượng cổ ngày xưa khi chưa phát minh ra lửa cũng chỉ có thể săn bắt lấy da thú để mặc và hái lượm lấy hoa quả để ăn.

Tiếp tục xem xét đến bộ nhai của loài người. Răng của chúng ta được cấu tạo khác hoàn toàn với răng của bộ thú ăn thịt. Bằng chứng là chúng ta răng nanh rất bé, ngắn và yếu không phù hợp cho việc xé thịt, lấy thịt ra khỏi xương. Hệ thống răng hàm thì rất nhiều phù hợp cho việc nhai, nghiền thức ăn, các loại hạt...

Bộ thú thì răng nanh to khỏe, nhọn dài dùng cắm và giữ chặt con mồi, răng trước hàm và răng ăn thịt lớn, cắt thịt thành từng mảnh nhỏ để dễ nuốt, răng hàm có kích thước nhỏ, ít được sử dụng.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân thông qua những con số - Pythagoras (Pitago)

Mọi bằng chứng đều cho thấy cơ thể chúng ta sinh ra là để ăn chay. Hãy so sánh ruột của động vật ăn chay và động vật ăn thịt. Ruột non của động vật ăn thịt rất ngắn (6-7m) còn ở người rất dài tới vài chục mét. Thịt là thứ rất nhanh thiu thối và bị chuyển hóa thành chất độc trong quá trình phân hủy (thực vật thì lâu hơn), vậy nên nếu chúng ta ăn thịt chính là nghịch tự nhiên vì cơ cấu của cơ thể chúng ta được tạo ra để phù hợp với việc ăn thuần thực vật.

2. Chúng ta đang ăn chính là hấp thu năng lượng. Vậy ăn chay và ăn mặn cái nào hấp thu được nhiều năng lượng hơn?

Có một câu hỏi mà nhiều người vẫn thường thắc mắc: Nếu thực vật chứa hàm lượng calo và dinh dưỡng thấp hơn so với thịt, thì tại sao những loài động vật ăn cỏ như voi và hươu cao cổ lại to lớn đến vậy? Ngược lại, con người ăn tạp hay những con sư tử ăn thịt đứng cạnh chúng xem chừng rất nhỏ bé.

Lấy một con voi Châu Phi làm ví dụ, nó có thể cao từ 2,5 - 4 mét và nặng từ 2,3 - 6,4 tấn. Ngay cả trong quá khứ, cả 10 loài động vật trên cạn lớn nhất từng tồn tại trên Trái Đất cũng đều thuộc nhóm ăn cỏ. Trong đó, những con Titanosaur, một loài khủng long đã tuyệt chủng, có thể phát triển chiều cao tới 20 mét, dài 40 mét và nặng 90 tấn chỉ nhờ vào chế độ ăn chay của chúng.

Năng lượng không tự sinh ra và mất đi, nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác, đó là một cách diễn giải dễ hiểu với định luật thứ nhất nhiệt động lực học, nói rằng tổng năng lượng của vũ trụ được bảo toàn và không hề thay đổi.

Trong khi đó, định luật thứ hai nhiệt động lực học nói rằng khi năng lượng được truyền đi hoặc biến đổi, mặc dù được bảo toàn nhưng chúng luôn bị lãng phí, dẫn đến một xu hướng rằng vũ trụ chỉ có một chiều thoái hóa đến trạng thái hỗn loạn hơn (entropy cao hơn), thay vì có thể sắp xếp ngăn nắp trở lại.

Hãy lấy ví dụ về việc một chiếc máy bơm. Khi nó chuyển điện năng thành cơ năng để đẩy nước đi trong ống, một phần điện năng bị lãng phí thành nhiệt năng tỏa ra làm máy nóng lên. Mặc dù năng lượng bảo toàn, nhiệt năng sinh ra do ma sát quay của tuabin là vô ích, thậm chí có hại đến độ bền của máy.

Trong thế giới sinh vật cũng vậy. Gần như tất cả các loài sinh vật trên hành tinh, kể cả con người, đều sống trực tiếp hoặc gián tiếp, nhờ nguồn năng lượng Mặt Trời.

Hãy bắt đầu từ chuỗi thức ăn, thực vật bắt đầu dùng năng lượng Mặt Trời, quang hợp để dự trữ lại năng lượng trong dạng các chất hữu cơ. Sau đó, các loài động vật ăn cỏ lại lấy năng lượng Mặt Trời mà thực vật dự trữ để làm nguồn năng lượng sống. Các loài động vật ăn thịt săn bắt các loài động vật ăn cỏ để cướp lại nguồn năng lượng ấy.

Con người thì ăn cả thực vật lẫn động vật, cả động vật ăn cỏ lẫn ăn thịt, về cơ bản, chúng ta cũng đang lấy năng lượng Mặt Trời được dự trữ dưới dạng này hoặc dạng khác để sinh sống.

Vấn đề là theo định luật nhiệt động lực học thứ hai, cứ sau mỗi lần cướp năng lượng như vậy, năng lượng sẽ bị lãng phí. Trong chuỗi thức ăn, sự lãng phí là khủng khiếp. Ở bậc dinh dưỡng thấp nhất, thực vật chỉ có thể chuyển đổi 1% ánh sáng Mặt Trời thành năng lượng hóa học trong các chất hữu cơ.

Từ đó trở lên, sự lãng phí năng lượng được giữ ở mức 90%. Nghĩa là những con linh dương chỉ chuyển được 10% hóa năng trong cỏ thành các mô hữu cơ của chúng để tiếp tục dự trữ năng lượng. Những con sư tử ăn linh dương chỉ hấp thụ được 10% năng lượng có trong thịt của linh dương để lớn lên.

Hiệu suất chuyển đổi sinh khối này được gọi là "Định luật 10%". Vì sự lãng phí năng lượng là khủng khiếp, chuỗi thức ăn thường chỉ dừng lại ở bậc thứ 5. Cỏ hấp thụ năng lượng Mặt Trời ở bậc 1, những con châu chấu ăn cỏ ở bậc 2, khi ếch ăn châu chấu, chúng được xếp ở bậc 3, rắn săn ếch ở bậc 4, và nếu con người ăn rắn, chúng ta được xếp ở bậc 5.

Tính ra, đến khi ăn một con rắn, năng lượng Mặt Trời mà chúng ta gián tiếp nhận được từ nó chỉ còn 0,00001%.

LẤY SỐ LƯỢNG BÙ CHẤT LƯỢNG

Khi chất lượng năng lượng trở thành một vấn đề, các loài sinh vật trên Trái Đất muốn tồn tại được đều phải lấy số lượng để bù đắp lại. Bạn thấy những con voi rất to? Lý do vì chúng ăn rất nhiều. Một con voi Châu Phi phải ăn tới 136 kg thực vật bao gồm trái cây, rễ cây, cỏ và vỏ cây trong một ngày mới có thể tồn tại.

Nếu sống trong môi trường hoang dã, một con voi phải tốn tới 16-18 tiếng mỗi ngày chỉ để ăn uống. Những con hươu cao cổ cũng vậy, mặc dù ít phải cạnh tranh nguồn thức ăn vì sở hữu cái cổ cao, chúng cũng phải tốn trong bình 14 tiếng mỗi ngày mới có thể ăn và tiêu hóa hết 34-75 kg lá cây.

Và bởi đã ở đầu chuỗi thức ăn, thực ra những loài ăn cỏ mới là là những con vật có hiệu suất hấp thụ năng lượng cao nhất, điều này giải thích tại sao cả 10 loài động vật lớn nhất hành tinh chỉ là động vật ăn cỏ.

Nếu không to lớn, động vật ăn cỏ không thể nuôi sống được các loài động vật ăn thịt phía sau trong chuỗi thức ăn. Nếu những con hươu cao cổ chỉ bé bằng một con nai, có lẽ số lượng cá sấu ở Châu Phi phải giảm đi. Hoặc là phải có nhiều hươu cao cổ nhỏ hơn.

Bởi cứ mỗi cấp tiến lên trong chuỗi thức ăn, các sinh vật sẽ phải lấy số lượng để bù đắp cho năng lượng lãng phí mà chúng không hấp thụ được. Hãy nhìn vào vùng xa-van ở Châu Phi nơi có hàng triệu con linh dương nhưng chỉ có khoảng vài trăm con sư tử.

Và nếu như đã có hàng triệu con linh dương, lượng thực vật ở Châu Phi nuôi dưỡng chúng cũng phải khổng lồ đến mức không thể đếm được. Nếu không có đủ thực vật, những con linh dương sẽ phải giảm dần số lượng, kéo theo cả các loài ăn nó như cá sấu và sư tử.

Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao những động vật ăn cỏ lớn nhất hành tinh trong quá khứ đều đã tuyệt chủng, kể cả những loài săn chúng để ăn thịt như T-rex. Nếu muốn sinh tồn trên một hành tinh với nguồn thức ăn hạn chế, chúng buộc phải tiến hóa để nhỏ đi.

Bây giờ, bởi con người luôn nằm cuối cùng trên chuỗi thức ăn này, nuôi dưỡng chúng ta là một gánh nặng lớn nhất với Mẹ Tự Nhiên. Với gần 8 tỷ người trên Trái Đất, chúng ta đã phải tự tạo ra cho mình 25 tỷ con gà, 1,7 tỷ con bò, 1,5 tỷ con cừu và 1 tỷ con lợn…

Để thực sự nuôi dưỡng được những sinh vật này, chúng ta đang phải sử dụng tới 70% diện tích đất nông nghiệp trên hành tinh chỉ để trồng thức ăn cho chúng. Nếu bạn không có một cánh đồng cỏ, bạn sẽ không thể nuôi bò. Và nếu không nuôi bò, bạn sẽ không thể sống.

Bởi vậy, không quá ngạc nhiên trong khi dân số con người đang ngày một tăng lên trên khắp hành tinh, chúng ta vẫn bị đẩy vào những thành phố chật chội và bí bách, để nhường chỗ cho những cánh đồng trồng cỏ và cây lương thực.

Khi ăn một miếng thịt bò trên đĩa, bạn nên biết ơn cây cối vì đã dành cả cuộc đời của chúng để hấp thu năng lượng Mặt Trời giúp bạn, biết ơn những con bò đã nhai cỏ không ngừng nghỉ để giúp bạn chuyển năng lượng trong đó thành thịt.

Cuối cùng, cái giá của việc đứng trên cùng chuỗi thức ăn, là hiệu số hấp thụ năng lượng cực kỳ thấp. Nó cũng giải thích lý do tại sao không một loài động vật nào có thể săn bắt chúng ta hoặc ăn thịt đồng loại của chính nó.

Với định luật 10%, chúng phải cần 10 mới có thể nuôi được một. Cho nên, nếu từng tồn tại một bộ tộc ăn thịt người, họ ắt hẳn cũng đã tuyệt chủng.

3. Tại sao ăn mặn lại gây nghiệp?

Cây cỏ, động vật chúng đều là những sinh mệnh tồn tại trên trái đất này song hành cùng loài người chúng ta. Chỉ là chúng có tâm thức đơn giản, đời sống đơn giản. Bạn hãy thử quan sát và sẽ thấy rằng con vật nào càng ít trí khôn chúng càng hoạt động dựa trên bản năng, và tất nhiên càng ít trí khôn thì càng ít sợ chết.

Điều đó chứng tỏ động vật bậc càng cao càng có nhiều cảm xúc. Càng có nhiều cảm xúc chúng càng có khả năng chuyển hóa năng lượng từ tích cực thành tiêu cực và ngược lại. Động vật càng khôn chúng càng sợ chết, khi chúng ta giết mổ chúng, biến chúng thành thức ăn, chúng lo sợ, hoảng loạn, giãy giụa và phản ứng mãnh liệt. Chính trong giai đoạn này một phần không nhỏ năng lượng của chúng đã được chuyển hóa thành năng lượng tiêu cực (độc tố) và chúng ta trực tiếp hấp thu vào mình qua đường ăn uống.

Tại sao đạo phật khuyên người không nên ăn thịt chó mèo? Vì chó mèo là động vật sống cùng con người nên chúng học khôn được từ chúng ta rất nhiều thứ. Vì khôn rồi nên chúng càng sợ chết nhiều hơn dẫn đến ăn thịt chó mèo nghiệp lực nặng nề hơn các loài động vật khác. Vả lại chó mèo là bạn của con người, việc ăn thịt chúng là điều không thể chấp nhận được với những người có tình yêu thương động vật.

Khi chúng ta ăn miếng thịt có trược vào cơ thể thì cơ thể chúng ta bị mất năng lượng để giải trược cho miếng thịt đó. Một thằng rung động thấp chui vào một thằng rung động cao đương nhiên thằng rung động cao bị giảm rung động còn thằng thấp được tăng lên (quy luật). Càng ăn nhiều thịt bạn càng mất năng lượng, người tu hành càng ăn nhiều thịt càng khó tu (đầu óc không thanh tĩnh)

Cây cỏ thì khả năng nhận thức rất yếu, chúng cũng vẫn sợ chết nhưng vì phản ứng yếu quá nên độc tố gần như là không có (trồng organic thôi nhé), vì vậy khi ăn thực vật chúng ta vừa nhận năng lượng trực tiếp hơn, nhiều năng lượng hơn, ít gây nghiệp hơn. Hoa quả lại là kết tinh của cây nên ăn rau, củ, quả luôn tốt hơn ăn lá rất nhiều các bạn nhé.

4. Quan điểm cá nhân: Ăn chay hay mặn không thực sự quá quan trọng.

Phải biết rằng vạn sự trên đời đều do duyên sinh. Vậy thì không phải ngẫu nhiên mà miếng bò, lợn, gà lại nằm trên bàn ăn nhà bạn suốt mấy chục năm qua. Chắc chắn rằng chúng có duyên nghiệp nào đó với bạn. Bạn hấp dẫn chúng và chúng hấp dẫn bạn. Chúng giúp bạn duy trì sự sống, bạn cho chúng cơ hội được đi học trở thành 1 phần tế bào con người (trước khi có thể được chuyển sinh thành người).

Bạn thấy đó, nếu bạn không ăn thịt động vật thì nghiễm nhiên động vật cũng không có cơ hội được học hỏi, được tiến hóa lên làm người. Phải biết rằng các bậc giác giả xưa nay chỉ hành động theo duyên, họ cố gắng giải quyết duyên cũ và ngừng tạo duyên mới. Khi không còn duyên nợ gì với thế gian này họ mới có thể bước tiếp một bước trên hành trình tâm linh của mình.

Nhưng thời nay đâu giống xưa? Phải biết rằng đây là thời kỳ tu sáng tạo. Tu sáng tạo là gì? Tu sáng tạo là chúng ta sẽ trở thành các đấng sáng tạo, tự sáng tạo ra phương pháp tu hành của mình, tự sáng tạo ra đời sống của mình. Nói chung là tự do, tự làm chủ, tự khám phá, tự trải nghiệm, tự sáng tạo, tự chịu trách nhiệm. Vâng chúng ta không đi đâu cả, chúng ta ở lại trái đất, trên hành tinh 5D xinh đẹp này.

Vì bạn ở lại trái đất nên bạn có duyên nợ với các sinh mệnh sống trên trái đất này, đó là chuyện hết sức bình thường. Bạn không tu giải thoát vậy tại sao cần cắt bỏ hết duyên nợ của mình? Phải biết rằng khi bạn rung động cao thì các loài động vật muốn bạn ăn chúng. Vì sao vậy? Vì chúng biết bạn rung động cao! :D

Khi bạn rung động cao các linh hồn động vật rất nhanh học được hết các bài học chúng mong muốn và siêu thoát, chúng sẽ rất biết ơn bạn vì nhờ có bạn chúng mới hoàn thành các bài học để được làm người. Rồi sao nữa? Rồi khi chúng được tái sinh làm người, cái duyên cái nợ với bạn khiến chúng quay trở lại và trả ơn bạn theo một hình thức nào đó. Chuyện đôi bên cùng có lợi tại sao không làm? Phải biết rằng bạn đang tạo phước cho các sinh vật đi qua cơ thể bạn đó nhé!

Tất nhiên với bạn nào mới tu muốn nhanh tinh tấn tôi khuyên các bạn hãy ăn chay để có thể thanh tịnh đầu óc, nhanh tăng tần số và dễ dàng cảm nhận năng lượng. Các bạn tu cao rồi, rung động mạnh mẽ rồi hãy để mọi chuyện diễn ra theo duyên. Nếu hôm nay mâm cơm nhà bạn có thịt, có cá... Tâm của bạn đang không thích ăn thịt thì miếng thịt đó không có duyên với bạn, nếu bạn thích ăn cá hãy ăn cá. Vạn sự do duyên, tùy duyên mà hiển lộ.

Hoàng Nhật Minh

-------------

Web: khoahoctamlinh.vn/888.html
Group: fb.com/groups/khoahoctamlinhvn
Fanpage: fb.com/khoahoctamlinh.vn


Sách Khoa Học Chứng Minh Tâm Linh
 1. Tìm Về Sự Thật - Thức Tỉnh Tâm Linh
 2. CÓ TRÍ TUỆ “TA” SẼ CỨU ĐƯỢC “MÌNH”
 3. Tìm Hiểu Về Tần Số Rung Động
 4. Rung Động, Năng Lượng Và Đời Sống (Phần 1)
 5. Rung Động, Năng Lượng Và Đời Sống (Phần 2)
 6. Rung Động, Năng Lượng Và Đời Sống (Phần 3)
 7. Bản Năng Và Bản Ngã
 8. Nuôi Dưỡng Tình Yêu Là Đầu Tư Bền Vững
 9. Thoát Khỏi Nhị Nguyên
 10. Hành Thiện Sao Cho Đúng?
 11. Ăn Chay Hay Ăn Mặn?
 12. Đâu Là Hạnh Phúc Thực Sự?
 13. Đạo Và Đời (Phần 4)
 14. Tần Số Rung Và Luật Hấp Dẫn
 15. Cuộc Sống Cân Bằng
 16. Tiến Nhập Đại Kỷ Nguyên
 17. CỐT TỦY của THIỀN
 18. Khi Ông Sung Bà Sướng Gặp Nhau (Âm Dương Giao Hòa)
 19. Thiên Đường Và Địa Ngục
 20. Thượng Đế Và Quỷ Satan
 21. Hành Trình Của Linh Hồn
 22. Yêu Thương Vô Điều Kiện Và Yêu Thương Trong Minh Triết
 23. Góc Nhìn Hooponopono Từ Khoa Học
 24. Vượt Qua Nhị Nguyên, Bước Vào Tam Nguyên - Con Đường Trung Đạo
 25. Tam Nguyên: Hệ Thống Tu Luyện Phật-Chúa-Quỷ
 26. Tam Nguyên: Nguyên Lý Vận Hành Bộ Máy Thiên Cơ
 27. Tam Nguyên: Não Lượng Tử - Nơi Khởi Nguồn Trí Tuệ
 28. Tam Nguyên: Tim Lượng Tử - Nơi Tình Yêu Bắt Đầu
 29. Tam Nguyên: Ý Thức - Nhận Thức - Niềm Tin
 30. Tam Nguyên: Thức Tỉnh Tế Bào
 31. Tam Nguyên: Linh Hồn Ánh Sáng - Thân Thể Ánh Sáng
 32. Tam Nguyên: Sống Thiền - Bí Mật Trường Sinh
 33. Tam Nguyên: Góc Nhìn Thứ Ba - Góc Nhìn Cái Một
 34. Tam Nguyên: Cân Bằng Vạn Vật
 35. Tam Nguyên: Càn Khôn Nghịch Chuyển
 36. Tam Nguyên: Tình Yêu Của Nước
 37. Tam Nguyên: Mặt Trời Thứ Hai
 38. Tam Nguyên: Dòng Chảy Của Tình Yêu
 39. Tam Nguyên: Thân-Tâm-Trí Hợp Nhất
 40. Tam Nguyên: Giáo Dục Là Cốt Lõi
 41. Tam Nguyên: Thiền
 42. Trở Về Nhất Nguyên - Chạm Điểm Cân Bằng
 43. Đại Đồng Thánh Đức
 44. Phương Pháp Chuyển Hóa Năng Lượng
 45. Đạo Của Tự Nhiên
 46. Hành Trang Tiến Vào Kỷ Nguyên Mới
 47. Tự Do Ý Chí
 48. Người Vô Hình
 49. Không Có Thấu Hiểu, Không Thể Yêu Thương
 50. Tư Duy Siêu Tích Cực
 51. Sống Trọn Vẹn Từng Phút Giây
 52. Sinh Mệnh Ánh Sáng
 53. Tìm Lại Chính Mình
 54. Hành Trình Trở Về
 55. Phương Pháp Trở Nên Nhất Thể Với Chúa, Phật
 56. Thuận Tự Nhiên
 57. Hành Trình Vĩ Đại Của Linh Hồn
 58. Cảm Giác Tích Cực
 59. Vô Niệm - Vô Ngã
 60. Thay Đổi Bản Thân Là Thay Đổi Thế Giới
 61. Góc Nhìn
 62. Thông Tin Là Năng Lượng
 63. Làm Chủ Bản Năng
 64. Nhất Ngôn, Tất Sát
 65. Satan Chính Là Tình Yêu
 66. Trí Tuệ Là Một Loại Hạnh Phúc
 67. Tu Tâm, Sửa Tính
 68. Tiến Hoá
 69. Tình Yêu Thì Không Có Phân Biệt Và Phân Biệt Chưa Bao Giờ Là Tình Yêu
 70. Cốt Lõi Của Tình Yêu